Thời nay, khi nói đến việc ghi âm người dùng thường cho rằng không cần nữa vì đa số các smartphone đều đã hỗ trợ tính năng quan trọng này, tuy nhiên ít ai trong chúng ta biết rằng chất lượng ghi âm của smartphone sẽ không bằng một chiếc máy ghi âm chuyên nghiệp, không những vậy, trong một vài trường hợp chúng ta sẽ cần đến máy ghi âm chuyên dụng về tính năng, hình dạng, kích thước, chất lượng âm thanh.

Để giúp người tiêu dùng có cái nhìn khách quan hơn về những thương hiệu phổ biến hiện nay, iPrice Việt Nam đã tổng hợp các loại máy ghi âm thông thụng trên thị trường ở bài viết bên dưới.

Máy ghi âm điện thoại thông minh | Máy ghi âm bỏ túi | Máy ghi âm kiêm dụng cụ khác | Mua máy ghi âm ở đâu?

_

Bảng giá Top Máy ghi âm 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Sony ICD-TX650 3.390.000 đ F5CORP
Sony PX470 1.439.000 đ Shopee
Zoom H1 1.194.814 đ Shopee
Sony PCM-M10P 8.200.000 đ F5CORP
Sony PX 440 7.352.832 đ Fado
Sony ICD-UX560F 2.489.000 đ QueenMobile
Sony ICD-PX470 1.899.000 đ QueenMobile
Panasonic Máy Ghi Âm Cao Cấp 530.000 đ Shopee
Acnos Máy Ghi Âm Sk111 [Bán Chạy] Mới 100% 1.878.000 đ Shopee
RUIZU Máy Ghi âm mini nghe lé.n dễ dàng ghi âm K60 515.000 đ Lazada
PHỔ BIẾN NHẤT
Sony Sony ICD-TX650

Lựa chọn hiện có F5CORP 3.390.000 đ Đến Nơi Bán

Các loại máy ghi âm thông thụng trên thị trường

Thời nay, khi nói đến việc ghi âm người dùng thường cho rằng không cần nữa vì đa số các smartphone đều đã hỗ trợ tính năng quan trọng này, tuy nhiên ít ai trong chúng ta biết rằng chất lượng ghi âm của smartphone sẽ không bằng một chiếc máy ghi âm chuyên nghiệp, không những vậy, trong một vài trường hợp chúng ta sẽ cần đến máy chuyên dụng về tính năng, hình dạng, kích thước, chất lượng âm thanh.

Máy ghi âm có nhiều loại và mẫu mã khác nhau nhưng thường được chia làm 3 loại chủ yếu - Máy thu âm điện thoại, dạng bỏ túi, máy kiêm các loại dụng cụ khác. Hãy cùng tìm hiểu thông tin và tính năng trước khi mua máy ghi âm qua bài viết bên dưới.

Máy ghi âm điện thoại thông minh

Dòng máy này thường được sử dụng cho các doanh nghiệp, giúp ghi âm lại cuộc đối thoại giữa nhân viên tổng đài và khách hàng, để đáp ứng một lượng lớn thông tin và tần suất hoạt động nên đây cũng là dòng máy ghi âm có giá thành đắt nhất.

Ở phân khúc cao cấp – thương hiệu Artech sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất, máy thu âm của thương hiệu này có giá đắt hơn khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng. Trong đó có rất nhiều tính năng và lựa chọn với các máy ghi âm có giá cao thường sẽ có màn hình cảm ứng đi kèm cho giao diện người dùng dễ sử dụng hơn, ghi âm đồng thời lên đến 8 kênh, sử dụng ổ cứng HDD và backup tự động cho người quản trị, ngoài ra người quản trị có thể quản lý tập trung các thiết bị từ xa.

Đối với phân khúc rẻ hơn thì thương hiệu TMT và Tansonic sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, có mức giá thấp hơn. Tuy nhiên sẽ có ít tính năng hơn và cách sử dụng cũng sẽ khó khăn hơn nhưng phiên bản giá cao.

Máy ghi âm bỏ túi

Đây là dòng máy đa dạng nhất với rất nhiều mẫu mã, thiết kế cùng các tính năng khác nhau, vì vậy dòng này cũng có nhiều mức giá và dành cho nhiều người dùng hơn.

Máy ghi âm bỏ túi cao cấp – thương hiệu Zoom, Tascam cùng với Sony là những thương hiệu uy tín và có chất lượng tốt với nhiều tính năng như tự động ghi âm khi có âm thanh, khử tiếng ồn,... Dòng máy của Sony giá không cao nhưng nổi bật về thiết kế, hiện đại, siêu mỏng như Sony ICD-TX50 hay Sony ICD-TX650 có kích thước nhỏ gọn nhất. Hai thương hiệu Zoom và Tascam có chất lượng cao cấp hơn nhưng thiết kế và kích cỡ sẽ không tối ưu như Sony, nhưng nhờ vào chất lượng ghi âm tốt nên thường được sử dụng cho giảng đường, phỏng vấn, thu âm ca sĩ, quay phim.

Máy ghi âm bỏ túi phổ thông, người dùng có nhiều lựa chọn như máy ghi âm Sony, JXD, JVJ, Philips, Vococal, Hyundai, NON,,… điểm chung các dòng máy này là có mức giá chấp nhận được. Nhưng chỉ đáp ứng một phần chất lượng âm thanh và ít tính năng, nhưng có độ bền cao và thời lượng pin cao.

Máy ghi âm kiêm dụng cụ khác

Dòng máy ghi âm này là những dòng ít người dùng nhất nhưng cũng rất hiệu quả trong vài trường hợp, chính vì thế mức giá cho dòng máy có giá rẻ nhất, và phổ biến nhất là các loại như máy kiêm USB, hay máy thu âm kiêm viết máy của thương hiệu NiceEshop hoặc Moonar, về chất lượng ghi âm đây cũng là dòng kém nhất và tính năng cũng ít nhất.

Mua máy ghi âm ở đâu?

Dễ dàng mua máy ghi âm giá rẻ bảo hành chính hãng bằng cách săn mã ưu đãi liên tục được cập nhật và tổng hợp từ nhà cung cấp tại iPrice Việt Nam. Cũng như sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa gợi ý và chức năng so sánh giá máy ghi âm của iprice. Cách tốt nhất, nếu như bạn muốn mua máy ghi âm chuyên nghiệp, máy ghi âm mini, máy ghi âm siêu nhỏ dành cho phóng viên hay người hay sáng tác âm nhạc, tìm hiểu thông tin tại các trang thương mại điện tử uy tín, diễn đàn công nghệ.

NEW