Thời nay, khi nói đến việc ghi âm người dùng thường cho rằng không cần nữa vì đa số các smartphone đều đã hỗ trợ tính năng quan trọng này, tuy nhiên ít ai trong chúng ta biết rằng chất lượng ghi âm của smartphone sẽ không bằng một chiếc máy ghi âm chuyên nghiệp, không những vậy, trong một vài trường hợp chúng ta sẽ cần đến máy ghi âm chuyên dụng về tính năng, hình dạng, kích thước, chất lượng âm thanh.

Để giúp người tiêu dùng có cái nhìn khách quan hơn về những thương hiệu phổ biến hiện nay, iPrice Việt Nam đã tổng hợp các loại máy thông thụng trên thị trường ở bài viết bên dưới.

Máy ghi âm điện thoại thông minh | Máy ghi âm bỏ túi | Máy ghi âm kiêm dụng cụ khác | Mua máy ghi âm ở đâu?

Sony Olympus Panasonic Remax Philips Ruizu VAKIND EOM Benjie
_
Xem thêm khuyến mãi
Xem thêm khuyến mãi

Top sản phẩm May-ghi-am bán chạy

Máy ghi âm Remax

Các loại máy ghi âm thông thụng trên thị trường

Thời nay, khi nói đến việc ghi âm người dùng thường cho rằng không cần nữa vì đa số các smartphone đều đã hỗ trợ tính năng quan trọng này, tuy nhiên ít ai trong chúng ta biết rằng chất lượng ghi âm của smartphone sẽ không bằng một chiếc máy ghi âm chuyên nghiệp, không những vậy, trong một vài trường hợp chúng ta sẽ cần đến máy chuyên dụng về tính năng, hình dạng, kích thước, chất lượng âm thanh.

Máy ghi âm có nhiều loại và mẫu mã khác nhau nhưng thường được chia làm 3 loại chủ yếu - Máy thu âm điện thoại, dạng bỏ túi, máy kiêm các loại dụng cụ khác. Hãy cùng tìm hiểu thông tin và tính năng trước khi mua máy qua bài viết bên dưới.

Máy ghi âm là gì?

Máy ghi âm là một thiết bị điện tử được dùng với mục đích để lưu lại những dữ liệu bằng âm thanh bằng các công nghệ lọc âm và tiếng ồn. Bởi có tính ứng dụng cao nên đây là một trong những vật dụng được người làm trong lĩnh vực truyền thông, nghe nhìn, báo chí sử dụng nhiều. Do lưu trữ âm thanh đơn thuần không có hình ảnh nên dung lượng của mỗi file ghi âm có thể không cao nên khả năng lưu trữ của máy khá lớn bởi bộ nhớ lưu trữ của máy cũng tương đối cao. Máy ghi âm giúp cho người dùng có thể nhanh chóng lưu trữ được nhưng thông tin quan trọng như thông tin bài giảng đối với sinh viên hoặc các thông tin trong công việc như đối với người đi làm. Đôi khi máy được dùng ghi lại những âm thanh cuộc sống hàng ngày hoặc những khoảnh khắc yêu thương đặc biệt với mỗi người. Bởi sự nhỏ gọn, tiện lợi và khả năng lưu trữ cao mà máy ghi âm được sử dụng nhiều trong cuộc sống cũng như trong công việc, học tập.

Lợi ích của máy ghi âm

Dưới đây là một vài gạch đầu dòng về lợi ích của máy ghi âm

  • Nhỏ gọn, dễ sử dụng nên khá tiện lợi khi mang theo tác nghiệp mà không ảnh hưởng đến xung quanh.
  • Thiết bị được tích hợp công nghệ lọc tạp âm và hạn chế tiếng ồn nên luôn thu được chất lượng âm thanh tốt để đảm bảo cho những tư liệu trong một số ngành quan trọng.
  • Có khả năng kết nối với nhiều thiết bị âm thanh khác nhau như micro, loa,...
  • Có khả năng ghi âm dài nhờ dung lượng pin cao và khả năng lưu trữ lớn.

Từ những lợi ích trên thì máy ghi âm được ứng dụng trong:

  • Lĩnh vực báo chí, truyền thông: thì đây là vật bất li thân giúp người làm trong lĩnh vực này luôn lưu trữ được thông tin chính xác và có thể nghe lại nhiều lần.
  • Trong lĩnh vực thu âm chuyên nghiệp hay studio thì đây là thiết bị không thể thiếu bởi nó hỗ trợ nhiều định dạng file dễ dàng cho việc sao lưu và chỉnh sửa thành sản phẩm hoàn chỉnh.
  • Đối với học sinh, sinh viên: hỗ trợ các bạn có thể nghe lại lời giảng của thầy cô để đảm bảo hiểu được kiến thức tốt hơn và hoàn chỉnh lại phần kiến thức mình bị ghi chép thiếu.

Máy ghi âm điện thoại thông minh

Dòng máy này thường được sử dụng cho các doanh nghiệp, giúp ghi âm lại cuộc đối thoại giữa nhân viên tổng đài và khách hàng, để đáp ứng một lượng lớn thông tin và tần suất hoạt động nên đây cũng là dòng máy ghi âm có giá thành đắt nhất.

Ở phân khúc cao cấp – thương hiệu Artech sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất, máy thu âm của thương hiệu này có giá đắt hơn. Trong đó có rất nhiều tính năng và lựa chọn với các máy ghi âm có giá cao thường sẽ có màn hình cảm ứng đi kèm cho giao diện người dùng dễ sử dụng hơn, ghi âm đồng thời lên đến 8 kênh, sử dụng ổ cứng HDD và backup tự động cho người quản trị, ngoài ra người quản trị có thể quản lý tập trung các thiết bị từ xa.

Đối với phân khúc rẻ hơn thì thương hiệu TMT và Tansonic sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, có mức giá thấp hơn. Tuy nhiên sẽ có ít tính năng hơn và cách sử dụng cũng sẽ khó khăn hơn nhưng phiên bản giá cao.

Máy ghi âm bỏ túi

Đây là dòng máy đa dạng nhất với rất nhiều mẫu mã, thiết kế cùng các tính năng khác nhau, vì vậy dòng này cũng có nhiều mức giá và dành cho nhiều người dùng hơn.

Máy bỏ túi cao cấp – thương hiệu Zoom, Tascam cùng với Sony là những thương hiệu uy tín và có chất lượng tốt với nhiều tính năng như tự động ghi âm khi có âm thanh, khử tiếng ồn,... Dòng máy của Sony giá không cao nhưng nổi bật về thiết kế, hiện đại, siêu mỏng như Sony ICD-TX50 hay Sony ICD-TX650 có kích thước nhỏ gọn nhất. Hai thương hiệu Zoom và Tascam có chất lượng cao cấp hơn nhưng thiết kế và kích cỡ sẽ không tối ưu như Sony, nhưng nhờ vào chất lượng ghi âm tốt nên thường được sử dụng cho giảng đường, phỏng vấn, thu âm ca sĩ, quay phim.

Máy bỏ túi phổ thông, người dùng có nhiều lựa chọn như máy Sony, JXD, JVJ, Philips, Vococal, Hyundai, NON,,… điểm chung các dòng máy này là có mức giá chấp nhận được. Nhưng chỉ đáp ứng một phần chất lượng âm thanh và ít tính năng, nhưng có độ bền cao và thời lượng pin cao.

Máy ghi âm kiêm dụng cụ khác

Dòng máy này là những dòng ít người dùng nhất nhưng cũng rất hiệu quả trong vài trường hợp, chính vì thế mức giá cho dòng máy có giá rẻ nhất, và phổ biến nhất là các loại như máy kiêm USB, hay máy thu âm kiêm viết máy của thương hiệu NiceEshop hoặc Moonar, về chất lượng ghi âm đây cũng là dòng kém nhất và tính năng cũng ít nhất.

Mua máy ghi âm ở đâu?

Dễ dàng mua máy ghi âm giá rẻ bảo hành chính hãng bằng cách săn mã ưu đãi liên tục được cập nhật và tổng hợp từ nhà cung cấp tại iPrice Việt Nam. Cũng như sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa gợi ý và chức năng so sánh giá máy ghi âm của iprice. Cách tốt nhất, nếu như bạn muốn mua máy chuyên nghiệp, máy mini, máy siêu nhỏ dành cho phóng viên hay người hay sáng tác âm nhạc, tìm hiểu thông tin tại các trang thương mại điện tử uy tín, diễn đàn công nghệ.

NEW