Tai nghe chụp tai, hay còn được gọi là tai nghe on-ear là một trong những phụ kiện âm thanh được những ai yêu âm nhạc hoặc âm thanh nâng niu, trân trọng. Nếu bạn thật sự yêu chiếc tai nghe chụp tai của mình, hãy cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý để bảo quản tai nghe thật đúng cách tại đây, để chiếc tai nghe chụp tai của bạn có thể đồng hành cùng bạn dài lâu.

Sony Ovann Logitech Audio-Technica hoco. Sennheiser Microlab Motorola Remax Razer Samsung Somic Plextone Apple AKG
Shopee Lazada Sendo Tiki QueenMobile LazMall by Lazada HC
_
Đen
Trắng
Xanh dương
Xanh lá
Đỏ
Nâu
Hồng
Cam
Xám
Bạc
Vàng

Bảng giá Top Tai nghe chụp tai 2021

Người yêu âm nhạc Việt Nam đã biết bảo quản chiếc tai nghe chụp tai đúng cách?

Treo tai nghe chụp tai lên giá sau khi sử dụng

Đừng để chiếc tai nghe chụp tai của bạn đóng bụi quá nhiều, đặc biệt là phần phía trong củ tai nơi phát ra âm thanh.

Bạn có nhiều cách để tránh bụi hoặc những yếu tố môi trường xung quanh cho bộ phận này như sau khi sử dụng, thay vì chỉ đơn thuần tháo ra và để trên bàn, hãy treo móc tai nghe lên giá hoặc tốt nhất là chụp tai nghe lên giá treo chuyên dụng giúp ốp sát phần củ tai vào thân giá nhằm hạn chế tiếp xúc với các điều kiện môi trường xung quanh.

Vệ sinh thường xuyên

Bạn có thể vệ sinh cho chiếc tai nghe chụp tai của mình định kỳ bởi loại tai nghe này khá nhạy cảm với bụi bẩn. Loại khăn vải vi sợi là một “cánh tay đắc lực” cho bạn bởi loại sợi này sẽ giúp lấy đi bụi bẩn nhanh hơn.

Đối với phần headband, pha dung dịch có chất tẩy rửa nhẹ và loãng trong nước ấm, sau đó nhúng khăn vải vào, vắt khô và lau nhẹ. Nếu headband của bạn là loại bọc vải và dính một chút dơ, bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm để chà sạch, tuyệt đối lưu ý không được chà quá mạnh tay, nhẹ nhàng cùng một chút dung dịch tẩy pha loãng, sau đó lau khô bằng miếng vải.

Đối với phần củ tai, hãy dùng tăm bông để làm sạch bên trong và tránh không đi quá sâu vào bên trong để không đụng chạm đến màng loa. Ngoáy nhẹ ở phía trong vành tai nghe, miết theo vòng tròn của vành cho đến khi bạn thấy sạch bụi bẩn.

Bảo vệ dây cáp

Bạn cũng nên vệ sinh sơ cho cọng dây cáp bằng vải đã thấm dung dịch làm sạch để bảo đảm tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, tránh tối đa việc giẫm đạp lên dây tai nghe, quấn tai nghe lại sau khi sử dụng để bảo đảm tuổi thọ, tránh tình trạng đứt dây cáp trong khi phần thân tai nghe vẫn đang hoạt động tốt. Lưu ý khi vừa cắm tai nghe vào điện thoại thông minh hoặc máy nghe nhạc vừa đi đường, hãy lưu ý và bảo đảm đoạn dây tai nghe giữa jack cắm và đoạn dây nối không bị cấn bởi đây là lý do dễ gây hư hỏng cho tai nghe.

NEW