Amazon đến từ Mỹ là một trang mua sắm online nổi tiếng trên thế giới đem lại những trải nghiệm mua sắm đa dạng nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi muốn tham gia mua hàng từ Amazon Mỹ từ Việt Nam để tránh tổn thất về mặt thời gian lẫn túi tiền của mình. Xem thêm.

Di động thông minh Amazon
Quần áo Amazon
Thiết bị âm thanh Amazon
Sản phẩm tắm & chăm sóc cơ thể Amazon
Phòng tắm AMAZON
Sở thích Amazon
Tin học Amazon
_

Bảng giá Top Amazon 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Amazon Fire HD 8 1.900.000 đ Shopee
Amazon Fire Phone 1.378.443 đ Fado
Amazon Fire 7 925.028 đ Shopee
Amazon Fire HD 10 2.690.000 đ Lazada
Amazon Fire HD 8 (2017) 1.083.197 đ Fado
Amazon Fire HD 10 Đen 32GB 2.990.000 đ Shopee
Amazon Fire HD 10 Mận 32GB 2.690.000 đ Lazada
Amazon Fire HD 8 32GB Đen 2.049.000 đ Shopee
Amazon Fire HD 10 Trắng 32GB 3.150.000 đ Shopee
Amazon Fire HD 10 Xanh 32GB 3.150.000 đ Shopee
PHỔ BIẾN NHẤT
Amazon Fire HD 8

Giá rẻ nhất tại Shopee 1.900.000 đ Đến Nơi Bán

Những điều cần lưu ý khi mua sắm online từ Amazon Mỹ tại Việt Nam

Amazon là gì, là ai?

Amazon là một công ty thương mại điện tử đến từ Mỹ, đặt trụ sở tại thành phố Seattle, bang Washington, Hoa Kỳ, được thành lập từ năm 1994 bởi Jeffrey P.Bezos.

Amazon khởi đầu như một trang web phân phối như một mặt hàng trực tuyến, nhưng sau đó công ty mở rộng quy mô kinh doanh của mình bằng việc phân phối các mặt hàng liên quan đến lĩnh vực âm nhạc, phần mềm máy tính, các sản phẩm mang tính giải trí, thời trang, v.v… cho đến ngày nay, bạn có thể tìm thấy hầu hết những nhu cầu cuộc sống thường ngày của mình tại đây.

Lưu ý những điều gì khi mua hàng Amazon Mỹ từ Việt Nam

Các nhóm phân phối hàng tại Amazon

Amazon có đến 3 nhóm phân phối hàng khác nhau, bạn cần lưu ý đặc điểm của từng nhóm này để hạn chế tối đa rủi ro xảy ra khi tham gia mua sắm và được vận chuyển từ tận Hoa Kỳ.

Nhóm “Ship and sold by Amazon.com” - tất cả các mặt hàng xuất phát từ nhóm này đều là các sản phẩm chính hãng của Amazon, do đó được đảm bảo chất lượng từ ngay chính thương hiệu này. Hiện Amazon đang sở hữu cho mình các mặt hàng do chính mính phát triển và cung cấp, bao gồm máy tính bảng Amazon Fire, máy đọc sách Kindle tại mục Điện thoại & Máy tính bảng Amazon, Fire TV, thiết bị âm thanh Echo & Alexa, v.v…

Nhóm “Sold by Seller and Fullfilled by Amazon” là nhóm sở hữu các sản phẩm từ các nhà phân phối kí gửi kho hàng của mình tại Amazon. Nhà thương mại điện tử này sẽ đồng thời chịu trách nhiệm một phần trong việc quản lý các đơn đặt hàng từ đây.

Nhóm “Ship from and sold by seller” sẽ được trực tiếp bán và phân phối bởi nhà cung cấp đối tác, không thông qua Amazon trong các khâu kiểm tra chất lượng hay quản lý các đơn đặt hàng này.

Chỉ cần sơ lược qua ba nhóm phân phối trên, bạn có thể thấy được rằng nhóm thứ ba chứa đựng nhiều rủi ro nhất khi Amazon chỉ đơn thuần là một kênh “cho mượn không gian” để nhà phân phối có thể rao bán sản phẩm của mình. Nếu bạn không sinh sống tại Hoa Kỳ, tốt nhất nên hạn chế tối đa giao dịch với nhóm này để tránh khỏi tình trạng mua hàng nhưng gặp nhiều khó khăn khi đơn hàng có vấn đề.

Cẩn thận với phương thức thanh toán

Mua sắm và thanh toán trực tiếp bằng thẻ ghi nợ quốc tế không hoàn toàn là một phương thức an toàn cho bạn. Do vậy, hãy hạn chế tối đa việc giao dịch ngân hàng trực tiếp với nhà cung cấp, đặc biệt là đối với nhóm giao dịch trực tiếp không thông qua Amazon.

Thay vào đó, bạn hãy thanh toán bằng hình thức thông qua các cổng thanh toán quốc tế, như PayPal nhằm tối ưu hóa mức độ bảo mật thông tin cho tài khoản ngân hàng của bạn.

Đọc kĩ về các mô tả sản phẩm

Phần mô tả sản phẩm luôn là phần mà đa số những người dùng đều quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ. Thông thường, những thông số cơ bản đều cần phải được cung cấp, nếu thông tin không đủ rõ ràng đối với bạn, đừng vội đưa ra quyết định mà hãy tìm một lựa chọn mua sắm tương tự nhưng từ nhà phân phối khác, hoặc tìm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng để được giải đáp mọi thắc mắc.

Bên cạnh đó, size, trọng lượng, chất liệu là một trong những yếu tố then chốt đối với đại đa số các mặt hàng. Đừng bỏ quên những thông số này để tránh trường hợp phải “lằn nhằn” chuyện đổi trả hàng từ xa.

Tham khảo kĩ các chương trình giảm giá

Đây không hẳn là một yếu tố nên “đề phòng”, mà tốt nhất bạn nên để tâm đến các chương trình giảm giá hiện ngay trên trang chủ của website Amazon để biết đâu, món hàng mà bạn đang tìm kiếm lại đang nằm trong số những mặt hàng đang có giảm giá.

NEW