80% game thủ và người làm việc sáng tạo sẽ trả lời họ luôn tìm thấy được lợi ích từ extra core được tích hợp trên Ryzen 5 1600X mà AMD mang đến. Tìm hiểu thông tin thương hiệu card đồ hoạ lừng danh thế giới đã chính thức được phân phối bởi AMD Việt Nam.

_

3 sản phẩm hot nhất 2017 từ thương hiệu card đồ hoạ AMD Việt Nam

Vốn là đối tác của Intel, AMD chuyên cung cấp các thiết bị xung nhịp, và một số linh kiện cho ngành bán dẫn. Những năm đầu thập niên 80, AMD đứng trước nhiều cạnh tranh. Cũng như việc Intel đòi hỏi AMD nhiều điều kiện để hợp tác, dẫn đến kết cuộc chúng ta có những công nghệ card đồ hoạ lừng danh thế giới.

Hơn 80% game thủ và người làm việc sáng tạo sẽ trả lời họ luôn tìm thấy được lợi ích từ extra core được tích hợp trên Ryzen 5 1600X mà AMD mang đến. Tìm hiểu thông tin thương hiệu card đồ hoạ lừng danh thế giới đã chính thức được phân phối bởi AMD Việt Nam.

Có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, AMD dịch thoáng là các thiết bị siêu vi cao cấp, được thành lập năm 1969 bởi Jerry Sanders và Edwin Turney, hai thiên tài về công nghệ hiển thị đồ hoạ. Hiện nay, AMD sản xuất độc quyền dòng chip x86 được sử dụng hầu hết trong các dòng máy vi tính, laptop, màn hình quảng cáo… trên toàn thế giới.

Họ cũng sở hữu công nghệ phát triển dòng APU và CPU dành cho ngành đồ hoạ. Con chip CPU và card đồ hoạ AMD luôn cho hiệu suất mạnh mẽ đi cùng khả năng tiết kiệm điện, được các thương hiệu công nghệ hợp tác để sản xuất ra các dòng laptop chơi game, laptop giá rẻ… Và ngay cả chiếc điện thoại thông minh bạn đang cầm trên tay, tỷ lệ nó được trang bị chip AMD là rất cao.

Bo mạch chủ CPU AMD

Hiện nay các dòng card đồ hoạ và CPU AMD phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Serial System, PSD và Tân Doanh. Trước đó, PSD và Tân Doanh vốn là những nhà phân phối uy tín các thiết bị tin học tại Việt Nam. Đặc biệt, sau thành công bất ngờ của card đồ hoạ AMD Ryzen 7, AMD Việt Nam tiếp tục tung ra nhiều dòng bo mạch và card đồ hoạ AMD vốn khan hiêm và được ưa chuộng trên thị trường toàn cầu như card màn hình Ryzen 5. Bạn có thể xem thêm phần đánh giá Ryzen 5 bên dưới.

Với công nghệ Turbo Core độc quyền được trang bị trên các dòng chip CPU AMD, với khả năng tự động điều chỉnh xung nhịp cho phù hợp với từng tác vụ của người dùng, giúp tiết kiệm điện năng và đặt biệt hơn tránh tình trạng chip quá nóng được xem như “đặc sản” của dòng chip đến từ AMD.

Card đồ họa Radeon AMD

Đầu năm 2017, AMD tung ra thế hệ card đồ hoạ Radeon mới, thuộc dòng Radeon RX 500. Ngay sau đó, nó nhận được nhiều đánh giá tốt từ các cây bút công nghệ trên toàn thế giới cũng như Việt Nam.

Card đồ hoạ Radeon RX 500 trờ thành cứu tinh mới cho người chơi game chuyên nghiệp cho đến thiết kế đồ hoạ hoặc studio truyền hình. Bởi khả năng cung cấp hiệu suất làm việc ổn định với xung nhịp được cải thiện gấp đôi và một mức giá không hề thay đổi là mấy.

Chip CPU Ryzen 5 1600X

Có thể xem Ryzen 5 1600X là phiên bản rút gọn của R7 1800X, chỉ cắt bớt 2 nhân và giữ nguyên hầu hết thông số kỹ thuật khác nhằm cạnh tranh trực tiếp với Core i5-7600K của Intel. Với kết quả trên, có thể nhận thấy thế mạnh của chip AMD Ryzen trong các ứng dụng xử lý đa luồng, ngoại trừ tác vụ nén hay mã hóa dữ liệu.

Giá Ryzen 5 1600X cũng là một thế mạnh để chinh phục người dùng chuyên nghiệp. Có giá bán lẻ niêm yết tại các cửa hàng ADM Việt Nam chỉ khoảng 5 triệu đồng. Phân nửa giá Ryzen 1800X và là một trong các lựa chọn hấp dẫn bởi tỷ suất hiệu năng và giá. Tuy nhiên về phần cứng AMD Ryzen 5 không đi kèm tản nhiệt nên phần nào ảnh hưởng đến tính cạnh tranh với các bộ xử lý cùng phân khúc.

Điểm cần lưu ý nữa là nền tảng Ryzen nói chung hiện vẫn chưa khai thác được hết tính năng, sức mạnh và tính ổn định như sản phẩm của Intel. Vì vậy người dùng cần thường xuyên theo dõi, cài đặt các bản cập nhật, driver mới để cải thiện tính ổn định, khai thác tốt hơn sức mạnh của bộ xử lý.

NEW