Apple TV là một trong những thiết bị giải trí đa phương tiện tuyệt vời mà hầu hết ai cũng thích! Bạn đã thật sự hiểu hết về Apple TV? Cùng khám phá thêm tại đây để biết được thêm những điều “ẩn náu” nay được bật mí nhằm mục đích sử dụng Apple TV hiệu quả và hài lòng nhất.

TV, Video & DVD Apple TV
_

Những “tuyệt chiêu” sử dụng Apple TV remote mà người dùng Việt Nam nên biết

Điều chỉnh mà không cần remote Apple TV

Bất kể đó là Apple TV Gen 3 hay Apple TV Gen 4 hay thậm chí là cũ hơn nữa, bạn vẫn có thể thay thế chiếc remote truyền thống bằng ứng dụng Apple TV Remote để có thể hiệu chỉnh mọi trải nghiệm thật dễ dàng. Chỉ cần sử dụng bàn phím trực tiếp trên chiếc smartphone hoặc iPhone của bạn để gõ tìm kiếm.

Sử dụng giọng nói

Đúng vậy, cũng giống như những thiết bị điện thoại và máy tính bảng Apple, bạn có thể sử dụng Siri trực tiếp ngay trên chiếc remote của mình bắt đầu từ Apple TV Gen 4. Nếu bạn sử dụng viên trợ lý ảo thông minh Siri này khi đang trải nghiệm màn ảnh rộng tại gia, bạn có thể tìm được cho mình những bộ phim điện ảnh hoặc những chương trình giải trí thật đa dạng xuyên suốt những ứng dụng tích hợp sẵn trên thiết bị.

Hiệu chỉnh độ nhạy cảm của chiếc remote

Chiếc remote truyền thống của Apple TV khá nhạy đến mức, có thể nói là nhạy cảm. Do vậy, để em remote này không trở nên quá nhạy cảm ngoài ý muốn, bạn có thể hiệu chỉnh tốc độ cảm ứng của nó bằng cách vào phần Setttings - Remotes and Devices - Touch Surface Tracking và chỉnh về ở mức Medium. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn, mức Fast và Slow cũng có mặt để đáp ứng theo sở thích của từng người dùng.

Bạn có thể “tua lại”

Đúng vậy, đôi khi trong khi xem bạn lỡ bỏ lỡ đoạn quan trọng nào đó và giải pháp tuyệt vời mà chiếc remote của Apple TV đem lại cho bạn đó là khả năng “tua lại” phần đã qua bằng cách nhấp vào bên trái của phần cảm ứng Touch Surface để quay lại 10 giây trước đó, hoặc dễ dàng tua nhanh qua 10 giây khi nhấp vào phần bên phải của remote.

Hiệu chỉnh độ phân giải theo ý thích

Đối với các dòng Apple TV Gen 3, Gen 4, v.v… bạn có thể hiệu chỉnh độ phân giải màn hình theo ý thích bằng cách vào mục Settings - Audio and Video - TV Resolution sau đó chọn độ phân giải theo ý muốn từ 480p, 720p cho đến 1080p. Mọi trải nghiệm nằm trong tầm tay của bạn.

Xử lý nhanh khi ứng dụng bị đứng

Nếu trong khi trải nghiệm mà ứng dụng bất chợt bị đứng, bạn có thể xử lý nhanh chóng bằng cách nhấn 2 lần liên tiếp vào nút Home trên remote của Apple TV, sau đó chọn ứng dụng mà bạn đang gặp phải sự cố và quẹt ứng dụng đi để tắt, sau đó bạn có thể khởi động lại ứng dụng nếu muốn.

NEW