Bo mạch Arduino trở thành tên tuổi quen thuộc với người yêu động cơ, kết nối phần mềm đến phần cứng và những trò chơi công nghệ tuyệt vời. Phổ biến hơn hết vẫn là dòng bo mạch Arduino Uno với mức giá và thiết kế dễ dàng tuỳ chỉnh.

_

Cập nhật thông tin và giá dòng mạch Arduino Uno chính hãng tại Việt Nam

Bo mạch Arduino trở thành tên tuổi quen thuộc với người yêu động cơ, kết nối phần mềm đến phần cứng và những trò chơi công nghệ tuyệt vời. Phổ biến hơn hết vẫn là dòng bo mạch Arduino Uno với mức giá và thiết kế dễ dàng tuỳ chỉnh.

Giá bo mạch Arduino Uno đi cùng phần cứng bền bỉ và ngôn ngữ C++ dễ phát triển

Hầu hết lập trình viên đều có thể ngồi vào máy là phát triển các ứng dụng chạy ngôn ngữ C hay C++. Điều này dễ dàng giải thích lý do vì sao những chiếc bo mạch Arduino vô cùng phổ biến. Các lập trình viên có thể viết các ứng dụng, phần mềm trên máy tính cá nhân để kết nối với bo mạch Arduino bởi công nghệ tích hơp IDE.

Bo mạch Arduino Uno được thiết kế gồm vi xử lý AVR Atmel 8 bit hoặc ARM Atmel 32 bit. Tuỳ thuộc vào phần mềm mà bạn có thể lựa chọn. Nó cũng bao gồm cổng USB, cổng analog và 14 chân I/O để có thể kết nối và mở rộng với các bo mạch khác.

Giá bo mạch Arduino Uno từ 550,000đ. Một số bo mạch Arduino có giá rẻ hơn gấp đôi nhưng thường là bo mạch Arduino giả, được làm từ các bo mạch cũ dựng lại.

Cập nhật thông số và giá bo mạch Arduino Uno R3 mới nhất tại Việt Nam

Hiện nay, dòng bo mạch Arduino Uno đã phát triển đến thế hệ thứ 3 mang tên Arduino UNO R3. Arduino trang bị cho Uno R3 chip xử lý 8 bit Atmega 328. Nó có thể hoạt động với dòng điện USB ở mức điện áp 5V DC. Arduino Uno R3 có mức tiêu thụ điện năng rất thấp chỉ ở mức 30mAh nên bạn cũng có thể thay thế điện USB với pin sạc. Điện áp khuyên dùng từ 7 đến 12V DC.

Thông số Arduino UNO
Số chân Digital I/O 14 trong đó có 6 chân hardware PWM
Dòng tối đa trên mỗi chân I/O 30 mAh
Số chân Analog 6, độ phân giải 10bit
Dòng ra tối đa (5V) 500 mAh
Dòng ra tối đa (3.3V) 50 mAh
Bộ nhớ flash 32 KB (ATmega328) với 0.5KB dùng bởi bootloader
SRAM 2 KB (ATmega328)
EEPROM 1 KB (ATmega328)

Giá bo mạch Arduino UNO R3 chỉ 90,000đ.

Thông tin căn bản về dòng mạch Arduino Uno

Arduino UNO trang bị 3 vi điều khiển họ 8bit trên các dòng bo mạch của mình với con chip AVR là ATmega8, ATmega168, ATmega328. Nó có thể xử lý các tác vụ như nhấp nháy đèn LED, xử lý các tín hiệu điều khiển từ xa như xe, máy bay, thuyền đồ chơi. Ngoài ra, nó còn có thể gửi các tín hiệu nhiệt độ, ẩm độ từ nhiệt kế lên màn hình.

Nguồn điện mà Arduino UNO cũng rất đơn giản, chỉ cần nguồn điện USB hay pin sạc rời là có thể dùng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến thông số các nguồn điện trước khi mua bo mạch Arduino UNO.

*Xem thông tin và giá bo mạch Arduino Nano, Arduino Mini... liên tục được cập nhật và tổng hợp tại iprice từ nhà cung cấp uy tín.

NEW