Bếp ăn
4,371 Sản phẩm
 >   >  Ấm trà

Giá Ấm trà Việt Nam

4,371 Sản phẩm

Uống trà là một sở thích nghệ thuật với những cách pha khác nhau giúp giữ nguyên mùi vị và độ ngọt của trà. Một ấm trà ngon không hẳn chỉ phụ thuộc vào cách pha trà, mà thêm vào đó là một bộ ấm trà chất lượng trong vật liệu cũng như giữ được độ sạch của ấm trà trong quá trình bảo quản. Hãy cùng tìm hiểu cách bảo quản một ấm trà như mới dưới đây nhé.

Sắp xếp theo: Phổ biến Giá
×
Chúng tôi đang trong giai đoạn hoàn thiện tính năng này. Cùng chờ nhé!

Làm sao để bảo quản ấm trà cho hương vị trà Việt Nam thơm ngon nhất?

Đối với ấm trà Bát Tràng mới mua

Với các ấm trà mới mua, đặc biệt là loại ấm trà tử sa như ấm trà Bát Tràng, có khá nhiều cặn đất bên trong lòng trà trong quá trình sản xuất, do vậy mà sau khi mua về, bạn cần phải làm sạch phần cặn đất bên trong bằng cách tráng nước đến khi nào thật sự hết cặn, sau đó dùng vải khô lau bên trong và bên ngoài.

Bước tiếp theo bạn cần làm là cho bộ ấm trà vào một nồi nước ngập qua khỏi ấm trà cũng như những tách trà đi kèm, đun nước với lửa nhỏ, đợi cho đến khi nước gần sôi rắc chút lá trà vào và đun tiếp trong khoảng 10 phút, sau đó vớt lá trà ra rồi tiếp tục đun trong khoảng 10 phút, cuối cùng bạn chỉ việc vớt bộ ấm trà ra và để ráo tự nhiên là bạn có thể sử dụng.

Đối với ấm trà bị xỉn màu

Ấm trà, đặc biệt là loại tráng men như ấm trà Royal Houseware, là một trong những loại ấm trà dễ bị xỉn màu trong quá trình sử dụng. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng và bàn chải lông mềm để cọ rửa ấm trà sau khi ngâm qua 5 phút nước ấm, rửa sạch và bạn sẽ có được độ sáng bóng như ban đầu cũng như những vết ố cũng biến mất.

Nếu như chỉ đơn thuần bạn muốn ấm trà có độ sáng bóng ban đầu, men bột mỳ sẽ giải quyết nhanh chóng vấn đề này cho bạn. Những gì bạn cần làm là pha men bột mỳ với nước, sau đó dùng giẻ mềm nhúng hỗn hợp và lau ấm, lau khô lại bằng phần giẻ khô và bộ ấm trà của bạn sẽ sáng bóng trong nhiều tuần lễ.

Đối với các ấm trà có vết xước

Những vết xước và vết nứt nhẹ thường hay bám cặn và để lại vẻ ngoài không đẹp mắt cho ấm trà của bạn. Đây thường là những chi tiết khó làm sạch, tuy nhiên không gì là không thể. Để có thể tẩy sạch những vết cặn bám lâu ngày tại những đường nứt và xước này, hòa tan muối và giấm theo tỉ lệ 1:1 và đun nóng để muối có thể tan hết, sau đó dùng khăn ấm phủ lên nơi bạn muốn làm sạch trong khoảng vài phút, dùng khăn thô ráp một chút thấm hỗn hợp muối giấm trên và chà sạch. Thế là hoàn tất!