Bình giữ nhiệt, hay chúng ta còn gọi là tumbler là một món đồ tiện dụng giúp giữ nhiệt hiệu quả cho thức uống của bạn suốt cả ngày dài. Tuy nhiên, do cấu tạo của bình giữ nhiệt khá kín nên dễ có mùi của các món uống, lâu ngày tạo nên một mùi “đặc trưng” hơi khó chịu, việc vệ sinh bình định kỳ sẽ giúp chiếc bình giữ nhiệt của bạn có thể bảo đảm được tuổi thọ của mình lâu hơn. Cùng khám phá cách rửa bình sao cho hết mùi bằng những cách thức khá đơn giản sau đây.

_

Khử sạch mùi hôi bình nước giữ nhiệt cho món uống trọn hương vị Việt Nam

Giấy báo và công dụng hút mùi hiệu quả

Giấy báo là một trong những “nhân vật thường ngày” xung quanh ta có đem lại rất nhiều công dụng, từ việc lau chùi cửa kính, gói các vật dụng dễ vỡ, giúp bảo vệ các bề mặt không mong muốn bị vấy bẩn trong quá trình thi công, và liên quan đến chủ đề ngày hôm nay đó là khả năng hút mùi hiệu quả.

Sau khi rửa bình giữ nhiệt sạch sẽ, lau khô hoặc để ráo nước một lúc, bạn hãy nhét những tờ giấy báo cũ vào bên trong chiếc bình và để đó vài ngày, giấy báo sẽ làm nhiệm vụ của mình đó là hút hết những mùi khó chịu từ các loại nước uống khác nhau, đặc biệt là mùi đến từ các món uống có sữa. Đây là một cách làm khá hiệu quả và không tốn nhiều công sức của bạn.

Baking soda kết hợp với nước: công thức thần kỳ

Baking soda nổi tiếng là một “trợ thủ đắc lực” trong việc làm sạch hầu hết các vật dụng trong gia đình dưới nhiều hình thức khác nhau. Để có thể ứng dụng baking soda trong phương thức này, bạn cũng làm tương tự như cách đầu tiên. Sau khi rửa sạch bình nước giữ nhiệt và để ráo, hãy cho một muỗng baking soda trực tiếp vào bình. Tiếp đến là cho nước ấm vào và để ngâm trong 30 phút là ít nhất để có được kết quả ưng ý nhất. Nếu vẫn chưa hết mùi, bạn có thể “đầu tư thời gian” hơn nữa, đóng nắp bình và để qua đêm, ngày hôm sau, bạn chỉ cần tráng rửa bình lại bằng nước ấm.

Baking soda và giấm đánh bay mùi mạnh mẽ

Giấm và baking soda, hai chuyên gia khử mùi này mà kết hợp lại cùng nhau chắc chắn sẽ đem lại một kết quả ưng ý trong chớp mắt. Những gì bạn cần làm là cho vào lòng bình giữ nhiệt một muỗng baking soda và một chút giấm táo vào bình, đậy nắp lại và lắc mạnh cho đến khi sủi bọt. Cuối cùng, bạn chỉ việc tráng lại bình bằng nước ấm và sẽ không còn bất kỳ mùi hôi nào có thể vương vấn lại chiếc bình giữ nhiệt của bạn.

Hãy cùng điểm qua những sản phẩm bình giữ nhiệt hiện đang được thị trường tìm kiếm nhiều nhất như bình giữ nhiệt Lock&Lock, bình giữ nhiệt Supreme, hay bình giữ nhiệt Thermos.

NEW