Chảo chống dính là vật dụng rất quen thuộc với mọi gia đình nhưng hiện nay trên thì trường có quá nhiều loại. Dưới đây là một số cách để bạn có thể chọn cho gia đình mình một chiếc chảo chống dính tốt và an toàn.

_

Các tiêu chuẩn chọn chảo chống dính tại các cửa hàng nội thất Việt Nam

Chảo chống dính là vật dụng rất quen thuộc với mọi gia đình nhưng hiện nay trên thì trường có quá nhiều loại. Dưới đây là một số cách để bạn có thể chọn cho gia đình mình một chiếc chảo chống dính tốt và an toàn.

Chất liệu thân chảo

Chất liệu được sử dụng để làm chảo chủ yếu có 3 chất liệu chính:

- Chảo gang: là loại chảo có khối lượng khá nặng, có ưu điểm giữ nhiệt tốt phù hợp với những món ăn có thời gian nấu dài. Chảo làm bằng chất liệu gang phù hợp với các quán ăn hơn là cho gia đình.

- Chảo nhôm: với ưu điểm nhẹ, dẫn nhiệt nhanh, giũ nhiệt lâu và có tuổi thọ khá cao nên bạn có thể chọn loại chảo này cho gia đình.

- Chảo inox: Khối lượng vừa phải, dẫn nhiệt không bằng chảo nhôm nhưng giữ nhiệt lâu và có độ bóng cao rất dễ vệ sinh.

Lớp chống dính của chảo

Lớp chống dính của chảo là điều quan trọng nhất tạo nên độ bền cho chảo. Có 3 loại chống dính chủ yếu.

- Sơn chống dính chịu nhiệt: Là loại sơn đặc biệt có khả năng chịu nhiệt và chống dính tốt tuy nhiên trên thị trường có nhiều loại chảo được phun lớp sơn bóng nhìn bề ngoài khá giống sơn chống dính chuẩn của các hãng tên tuổi giá thành rất rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo.

- Chống dính vân đá: Là lớp phủ chống dính bằng đá hoa cương thường được phủ nhiều lớp lên nhau. Loại chống dính này có tuổi thọ tương đối cao.

- Chống dính Ceramic: Là lớp phủ chống dính bằng gốm Ceramic nếu được sản xuất đúng tiêu chuẩn thì đây được coi là loại chống dính tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm như màu sắc đa dạng, bề mặt bóng mịn chống dính tốt, chịu được nhiệt độ cao.

Kiểu đáy chảo

Phần quan trọng tiếp theo sau lớp chống dính là phần đáy chảo. Đáy cũng có 3 loại đáy chủ yếu

- Đáy đúc liền thân: Là loại đáy được đúc liền với thân thành một khối với ưu điểm rất chắc chắn, nếu đáy được phun bột từ hoặc làm từ kim loại nhiễm từ thì có thể dùng tốt trên bếp từ. Tuy nhiên loại chảo này có giá thành khá đắt đỏ.

- Đáy liền: Là loại đáy gắn vào thân bằng công nghệ hàn dính đáy thường dùng cho chảo inox với ưu điểm bắt từ tốt, không kén bếp đáy bằng phẩng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng.

- Đáy gắn: Là loại đáy được gắn vào thân bằng công nghệ hàn bình thường, thường được sử dụng cho các loại chảo chống dính giá rẻ hay bày bán trên các chợ. Với ưu điểm giá thành rất rẻ, nhiều loại mẫu mã nhưng chất lượng rất kém trong quá trình sử dụng chỉ thời gian ngắn đáy sẽ biến dạng.

Kích thước chảo chống dính

Chảo chống dính chia thành 2 loại chảo rán và chảo xào tùy theo nhu cầu của từng gia đình mà chọn loại nào. Kích thước chảo phổ biến từ 20cm đến 30 cm. Ví dụ gia đình bạn có 4 người nhu cầu chủ yếu là các món rán thì bạn nên chọn một chiếc chảo rán chống dính có kích thước từ 22 đến 28 cm là phù hợp. Không nên chọn chảo có kích thước quá nhỏ sẽ rất bất tiện khi bạn cần sử dụng nấu cho nhiều người ăn hơn.

Giá thành của chảo chống dính

Chảo chống dính có rất nhiều mức giá khác nhau tuy nhiên các bạn không nên chọn mua những loại chảo có giá thành quá rẻ vì giá cả luôn đi kèm cùng chất lượng vì vậy bạn nên chọn cho gia đình mình loại chảo chống dính có giá từ 200 trở lên của các thương hiệu uy tín để đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.

Bạn có thể khám phá các thương hiệu chảo nổi tiếng như chảo Kim Hằng, chảo Shine, chảo Happy Cook để tìm cho mình loại chảo phù hợp nhất.

NEW