Bóng bàn là một môn thể thao hấp dẫn đòi hỏi sự khéo léo trong lực đánh, khả năng quan sát cũng như đường ra đòn bóng để có thể chiến thắng đối thủ. Mọi chi tiết từ cốt vợt đến mặt vợt đều đóng một phần vai trò quan trọng giúp đem đến cảm giác bóng hiệu quả nhất cho người chơi. Butterfly – hay còn gọi là Tamasu, là một thương hiệu hàng đầu chuyên cung cấp các dụng cụ bóng bàn với chất lượng đáng tin cậy trong hơn 60 năm qua đến từ xứ sở mặt trời mọc, Nhật Bản.

_

Butterfly Việt Nam - Thương hiệu hàng đầu của Bóng bàn

Butterfly – Từ niềm đam mê với môn bóng bàn

Vào tháng 12 năm 1950, Hikosuke Tamasu đã thành lập công ty Tamasu Co., Ltd. tại một thị trấn nhỏ tại thành phố Yanai, Nhật Bản. Chỉ trong một thời gian ngắn, Butterfly (Tamasu) đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu Nhật Bản tự hào mang tầm cỡ quốc tế nhờ vào hình ảnh “có một không hai” của nhãn hàng, cũng như mục tiêu thị trường mà ông Tamasu muốn hướng đến, chỉ dành riêng cho thế giới của thể thao bóng bàn. Nhà sáng lập chỉ khởi đầu đơn giản vì niềm đam mê với bóng bàn, nhưng ông không ngờ rằng chính niềm đam mê và nhiệt huyết đó đã trở thành yếu tố tuyệt vời nhất để đem đến thành công cho thương hiệu.

Tamasu đã phát triển hình ảnh thương hiệu nhờ vào khả năng thấu hiểu đặc điểm của môn thể thao này. Ông cho rằng “Tất cả các tay vợt bóng bàn đều khác nhau. Họ có điểm mạnh và điểm yếu riêng của mình. Chính vì vậy, việc thiết kế và đem đến từng bộ phận riêng biệt của vợt bóng là những gì tôi muốn mang lại cho người chơi, giúp họ phát huy thế mạnh của mình ngay từ những ngày đầu tham gia bộ môn này.” Tinh thần của nhà sáng lập Butterfly đã trở thành định nghĩa trong mọi ý tưởng cũng như chất lượng sản phẩm mà thương hiệu đã và đang không ngừng đem đến cho các tay vợt không chuyên cũng như chuyên nghiệp trên khắp thế giới.

Thương hiệu đã phát triển không ngừng đến năm 1983, họ đánh một cột mốc quan trọng trong việc khẳng định chất lượng thương hiệu khi mở một trung tâm nghiên cứu riêng của Butterfly. Trụ sở trung tâm này được đặt tại thủ đô Tokyo, nơi các chuyên gia khoa học hàng đầu hợp tác cùng các tay vợt và dàn huấn luyện viên chuyên nghiệp tham gia vào việc xây dựng một chất lượng vượt trội cho các sản phẩm của Butterfly. Thành công không ngoài mong đợi sự đầu tư đáng kể này, khi một nửa số tay vợt bóng bàn từ các giải đấu vô địch Quốc tế hoặc Châu Âu đều chọn Butterfly là “người đồng đội” đắc lực của mình.

Cách chọn vợt bóng bàn phù hợp

Butterfly không giới hạn thế giới sản phẩm của mình với việc đem lại tất cả những công cụ, phụ kiện và thời trang hỗ trợ trong bóng bàn. Tuy vậy, trong các sản phẩm thể thao Butterfly, cốt vợt và mặt vợt vẫn luôn là hai bộ phận sản phẩm then chốt của thương hiệu ngay từ những ngày đầu ra mắt với chất lượng ổn định, bền bỉ theo thời gian. Hãy cùng iprice tìm hiểu kĩ hơn về cách chọn một cây vợt bóng bàn chuẩn để trải nghiệm mang tên Butterfly trở nên thật trọn vẹn cho bạn nhé.

Đầu tiên, cốt vợt là một trong hai thành phần chính tạo nên vợt bóng với vai trò quyết định chất lượng của cây vợt lên đến 50%. Bạn cần biết về các chỉ số của vợt để chọn vợt phù hợp theo lối chơi của mình

  • DEF = Defend ( Dành riêng cho lối chơi Phòng thủ)
  • OFF = Offensive (Dành riêng cho lối chơi Tấn công)
  • ALL = Allround (Dành cho cả lối chơi Tấn công và Thủ - Toàn diện)

* Cốt OFF là cứng nhất, ALL mềm hơn OFF, và DEF là mềm nhất. Nếu bạn chọn lối chơi phòng thủ, loại cốt có tốc độ chậm là lựa chọn dành cho bạn giúp tăng khả năng điều khiển bóng. Đối với những người chơi tấn công thường sẽ chọn loại cốt vợt có tốc độ cao, giúp tăng khả năng tạo nên những cú đánh áp đảo và hiểm hóc.

Tiếp theo, mặt vợt là nhân tố chính thứ hai trong việc lựa chọn một cây vợt hoàn hảo cho bạn. Đối với mặt vợt, cấu tạo của lớp mút là nhân tố làm nên chất lượng của nó.

Inverted
Là loại mút phổ biến nhất hiện nay với bề mặt trơn, hỗ trợ tạo độ xoáy cao và đa dạng cho mọi lối chơi khác nhau từ phòng thủ đến tấn công.
Short pips
Đây là loại mút gai ngắn, không có khả năng tạo độ xoáy như Inverted nhưng giúp đem đến những cú đánh trả mạnh mẽ.
Long pips
Mút gai dài có cấu trúc giống với mút gai ngắn nhưng các nốt gai trên bề mặt cao hơn giúp làm đảo chiều xoáy của bóng.

Ngoài ba loại mút gai trên, trên thị trường còn có những loại khác như “no sponge” hay “anti-spin” nhưng được không phổ biến và thông dụng trong giới bóng bàn.

Bóng bàn là một bộ môn thể thao trong nhà được yêu thích nhất với sức hấp dẫn đến từ sự khéo léo và cảm giác bóng từ người chơi. Nhanh tay chọn ngay cho mình chiếc vợt bóng Butterfly tuyệt vời từ mức giá cho đến chất lượng chính hãng tại iprice. Hoặc bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm thể thao khác tại mục dụng cụ thể thao.

NEW