Nhắc đến Pháp, người ta ngay lập tức liên tưởng đến những thương hiệu thời trang xa xỉ, và Cartier là một trong số đó. Xuất phát điểm là một thương hiệu đồng hồ, Cartier là sự kết hợp giữa thời trang thanh lịch, cổ điển và bộ máy tinh xảo, chính xác. Sở hữu một món đồ từ thương hiệu này là mục tiêu của hầu hết các tín đồ đồng hồ thời trang trên toàn cầu. Cùng tìm hiểu các sản phẩm từ Cartier và cửa hàng Cartier Việt Nam ngay dưới đây.

.

1. Lịch sử ra đời thương hiệu Cartier

2. Các sản phẩm chủ đạo của Cartier

_

Cartier - biểu tượng đồng hồ thời trang Pháp

Nhắc đến Pháp, người ta ngay lập tức liên tưởng đến những thương hiệu thời trang xa xỉ, và Cartier là một trong số đó. Xuất phát điểm là một thương hiệu đồng hồ, Cartier là sự kết hợp giữa thời trang thanh lịch, cổ điển và bộ máy tinh xảo, chính xác. Sở hữu một món đồ từ thương hiệu này là mục tiêu của hầu hết các tín đồ đồng hồ thời trang trên toàn cầu.

Lịch sử ra đời thương hiệu Cartier

Cartier Việt Nam thuộc quản lý của tập đoàn xa xí phẩm bậc nhất nước Pháp Richemont. Thương hiệu trang sức hàng đầu thế giới Cartier được thành lập từ năm 1847 và được điều hành bởi gia đình Cartier cho đến năm 1964. Đồng hồ Cartier được phát triển gần như độc lập tại Thuỵ Sỹ, mang các thiết kế kết hợp giữa nghệ thuật trang sức và bộ máy tinh xảo. Đặc biệt, chiếc đồng hồ Cartier Santos, đồng hồ đeo tay hàng không được giới thiệu năm 1904 đã làm Cartier trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ danh giá nhất.

Cháu trai của nhà sáng lập Cartier, Louis Cartier là người sáng chế ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên năm 1904 cho phi công Alberto Santos-Dumont. Từ đó đến nay, các mặt hàng đồng hồ vẫn là những best seller từ thương hiệu này.

Các sản phẩm chủ đạo của Cartier

Đồng hồ Cartier

Đồng hồ Cartier nữ

Đồng hồ Cartier nữ được biết đến từ năm 1911, bởi Pierre Cartier cũng là một trong những người cháu của nhà sáng lập đã mang thêm tiếng tăm về cho Cartier Việt Nam nhờ việc thiết kế viên kim cương màu xanh huyền thoại mang tên Hope thành một mặt dây chuyền gắn kim cương trắng xung quanh và bán cho một nhân vật có thế lực tại Mỹ. Từ đó, những chiếc đồng hồ Cartier nữ với kim cương và kim loại quý luôn ngự trị trên ngai vàng cho đến tận ngày hôm nay.

Đồng hồ Cartier nam

Đồng hồ Cartier nam luôn xuất hiện một cách ấn tượng nhất. Tại hội chợ đồng hồ lớn nhất thế giới Basel World, cho đến Triển lãm đồng hồ SIHH chỉ dành riêng cho những thương hiệu đồng hồ cực kỳ cao cấp tại Geneva, Thuỵ Sỹ. Hay giành luôn những giải cao quý của GPHG. Vị trí của đồng hồ Cartier nam giờ đây ngoài trang sức, kim cương thì đồng hồ luôn trở thành lựa chọn hàng đầu.

Mô hình công ty gia đình của Cartier chấm dứt năm 1964 nhưng công ty tiếp tục mở rộng danh tiếng qua các cửa hàng trên khắp thế giới. 2005 thương hiệu gia nhập thị trường Việt Nam với cửa hiệu đầu tiên tại Hà Nội. Đến năm 2011, Cartier mở cửa hiệu đầu tiên ở TP. HCM tại khu mua sắm khách sạn Rex.

Đồng hồ Cartier mặt vuông

Đồng hồ Cartier mặt vuông chính là điểm nổi bật của Cartier từ những ngày đầu thành lập. Dòng đồng hồ Cartier mặt vuông thường gắn liền với bộ sưu tập đồng hồ Ballon Bleu de Cartier. Đây là dòng đồng hồ nổi tiếng của Cartier với điểm nhấn độc đáo là quả cầu bằng đá sapphire màu xanh ngọc bích ở ngay nút chỉnh giờ.

Những bộ sưu tập đồng hồ Cartier
  • Ballon Bleu de Cartier: sản xuất số lượng giới hạn. Mặt đồng hồ thiết kế kiểu guilloché, khung tròn cả ở mặt trên và dưới, trông như một chiếc bong bóng mềm mại. Kết hợp nét cổ điển của quá khứ và hiện đại của tương lai.
  • Calibre de Cartier: Dòng đồng hồ thể thao với bộ máy 1904 MC và thiết kế khỏe khoắn. Mang đến địa vị khó bì kịp cho Cartier.
  • Clé de Cartier: Dòng đồng hồ minimalist với núm vặn được thiết kế như một chiếc chìa khóa và thiết kế tối giản vô cùng tinh tế.
  • Cartier Tank: Được Louis thiết kế lần đầu năm 1917, dòng đồng hồ Tank có mặt vuông, phẳng lì, và mặt số La Mã.
  • Rotonde de Cartier: Dòng đồng hồ đỉnh cao (fine watch) của thương hiệu, đi kèm các chức năng chronograph, tourbillon và astrorégulator. Ngoài ra,bộ sưu tập đồng hồ Ronde Solo de Cartier: Các thiết kế hiện đại dựa trên dòng Ronde de Cartier nguyên thủy, với núm vặn đính sapphire kinh điển.

Trang sức Cartier

Trang sức Cartier đa dạng về thiết kế từ những mẫu dây chuyền, nhẫn hoặc kim cương Cartier luôn gắn liền với các huyền thoại kim hoàn. Cho đến những mẫu đồng hồ Cartier luôn được giới mộ điệu săn tìm vừa để sưu tầm vừa để làm tài sản. Mua đồng hồ Cartier làm tài sản, hay đơn giản người sành điệu quá yêu thích thiết kế của nó. Cũng như thông tin những bộ sưu tập đồng hồ Cartier được giới quý tộc và hoàng gia trên toàn thế giới ưa chuộng mang tên Cartier Tortue. Mặt đồng hồ Tortue có hai cạnh phẳng và hai cạnh tròn, được lấy ý tưởng từ mai rùa. Đến bây giờ Tortue vẫn giữ đúng thiết kế nguyên thủy của Louis từ năm 1912. Hay dòng đồng hồ Pasha de Cartier, đồng hồ duy nhất có chữ số bình thường thay vì số La Mã của thương hiệu. Đi kèm mặt tròn và dây da.

Cửa hàng Cartier ở Việt Nam

Hiện tại, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của thương hiệu này tại cửa hàng Cartier ở Việt Nam có địa chỉ: Khu mua sắm Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Q. 1, TP. HCM. Bạn cũng có thể mua sắm trực tuyến tại các cửa hàng uy tín trên iPrice Việt Nam.

NEW