Tẩy tế bào chết thường xuyên là một phương pháp chăm sóc da khoa học, giúp lấy đi những tế bào chết và bụi bẩn bám trên da, khiến da thông thoáng và hấp thụ tốt các dưỡng chất có trong serum, kem dưỡng. Vậy khi tẩy da chết cần chú ý những gì? Hãy cùng iprice tìm ra câu trả lời tại đây nhé.

Alpha Arbutin
_
Alpha Arbutin Alpha Arbutin Salt Scrub
Alpha Arbutin Salt Scrub
Được tài trợ trong 7 ưu đãi
70.000 đ
bối bối beauty
4.8/5
Vietnam
Chi tiết sản phẩm
Xem thêm khuyến mãi
Xem thêm khuyến mãi

Top sản phẩm Chăm Sóc Da Chân bán chạy

Kem chân Scholl

4 thông tin hữu ích về việc tẩy tế bào chết giúp phái đẹp Việt Nam cải thiện làn da

Tẩy tế bào chết thường xuyên là một phương pháp chăm sóc da khoa học, giúp lấy đi những tế bào chết và bụi bẩn bám trên da, khiến da thông thoáng và hấp thụ tốt các dưỡng chất có trong serum, kem dưỡng. Tuy nhiên, có nhiều cô nàng chưa hiểu đúng hoặc tẩy da chết chưa đúng cách, nên vô tình gây tổn thương cho làn da của mình. Một số khác lại nghĩ rằng, tẩy da chết không có lợi gì, chỉ làm mòn và mỏng da, như vậy sẽ không tốt cho da. Vậy, thực tế là như thế nào? Và khi tẩy da chết cần chú ý những gì? Hãy cùng iprice tìm ra câu trả lời nhé.

Tại sao phải tẩy tế bào chết?

Bản thân làn da của chúng ta đã có một cơ chế tẩy da chết tự nhiên. Mỗi khi lớp tế bào cũ được đổi mới một lần, các tế bào già cỗi trên bề mặt da sẽ bị bong ra, nhường chỗ cho các tế bào mới. Từ đó da cũng trở nên sáng mịn, hồng hào rạng rỡ trở lại. Tuy vậy, không phải lúc nào quá trình này cũng diễn ra suôn sẻ, bởi tế bào chết bám lâu ngày trên da sẽ rất khó để tự động “rút lui” trên bề mặt da của nàng. Khi đó, tẩy tế bào chết giống như một cách thúc đẩy quá trình loại bỏ da chết, cuốn phăng chúng ra khỏi làn da, khiến da láng mịn và căng bóng ngay sau khi tẩy.

Bao lâu nên tẩy tế bào chết 1 lần?

Đây chính là câu hỏi mà phái đẹp luôn mong muốn được giải đáp. Thông thường, các cô gái thường áp dụng tẩy da chết 1 lần/tuần để đào thải lớp biểu bì già cỗi xấu xí. Tuy nhiên, nếu quý cô ít phải tiếp xúc với môi trường độc hại, hoặc có làn da khô, mỏng và nhạy cảm thì chỉ nên tẩy da chết 2 lần/tháng, kết hợp với sử dụng sữa rửa mặt làm dịu da hàng ngày. Bởi vì, nếu lạm dụng các sản phẩm này thường xuyên, da nàng sẽ bị bào mòn, không đủ thời gian để tái tạo lớp tế bào mới, chúng trở nên mỏng manh và không đủ khả năng để bảo vệ nàng dưới tác động của môi trường.

Da ngăm có nên tẩy tế bào chết nhiều hơn?

Nhiều cô nàng nghĩ rằng, mình có làn da ngăm bởi có quá nhiều tế bào chết trên da, chỉ cần tẩy thường xuyên da sẽ trắng mịn hơn. Song, không hẳn là vậy đâu nàng nhé. Màu da của nàng do số lượng sắc tố melanin sản sinh trong cơ thể quyết định, nếu lượng melanin thấp thì sắc da sẽ sáng màu, ngược lại, tình trạng da ngăm đen đồng nghĩa với việc cơ thể sở hữu hàm lượng melanin cao. Còn nếu da nàng bị ngăm đen do tiếp xúc với môi trường nắng gắt, ô nhiễm thường xuyên, nàng vẫn nên chỉ nên tẩy da chết dưới 2 lần/ tuần, nếu nhiều hơn, da nàng có thể bị bào mòn và yếu dần đi đó nhé.

Có nên sử dụng chung kem tẩy da chết cho body và mặt không?

Những cô nàng mèo lười, hay mới bắt đầu tập thói quen skin care, thường hay mắc phải lỗi lấy kem tẩy da chết cho body để sử dụng cho da mặt, song điều ấy thật sự không nên. Các cô nàng có biết không, làn da chúng ta được cấu tạo giống nhau, song lại có độ dày mỏng khác nhau trên từng bộ phận. Do đó, việc nàng áp dụng chung một phương pháp để tẩy da chết cho cả body và face là sai lầm vì thường tẩy da chết cho body quá “nặng đô” so với làn da mặt nhạy cảm của nàng.

NEW