Việc chăm sóc răng miệng tại nhà vô cùng quan trọng đây là yếu tố quyết định về hàm răng của bạn có chắc khỏe hay không. Vì chăm sóc răng miệng tại nhà phải thường xuyên và đúng cách sẽ giúp cho các bạn có một hàm răng chắc khỏe và tránh được nhiều bệnh lý về răng miệng. Sau đây là 3 công cụ chăm sóc răng miệng tại nhà hiệu quả nhất tại nhà cho bạn. Xem thêm.

Okamura Oral-B
_

Top sản phẩm Dung-cu bán chạy

Dụng cụ

3 dụng cụ không thể thiếu cho chăm sóc răng miệng tại nhà dành cho người dân Việt Nam

Việc chăm sóc răng miệng tại nhà vô cùng quan trọng đây là yếu tố quyết định về hàm răng của bạn có chắc khỏe hay không. Vì chăm sóc răng miệng tại nhà phải thường xuyên và đúng cách sẽ giúp cho các bạn có một hàm răng chắc khỏe và tránh được nhiều bệnh lý về răng miệng. Sau đây là 3 công cụ chăm sóc răng miệng tại nhà hiệu quả nhất tại nhà cho bạn.

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa được dùng để làm sạch các mảng vụn thức ăn bám trên răng và kẽ răng – nơi mà bàn chải không thể nào làm sạch được.

Chỉ nha khoa có 2 loại là dạng cuộn và dạng cung. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng thì nên dùng dạng cung vì nó dễ sử dụng hơn. Với chỉ dạng cuộn, bạn lấy 1 đoạn chỉ vừa phải và quấn vào 2 đầu ngón tay, kéo sợi chỉ ôm quanh viền răng và đẩy lên đẩy xuống để làm sạch các mảng bám thức ăn.

Đánh răng đúng cách

Đánh răng là việc làm bắt buộc trong việc chăm sóc răng miệng. Bạn có biết khi chải răng đúng cách sẽ giúp giảm thiểu được các bệnh răng miệng phổ biến như sâu răng, nha chu, hôi miệng.

Các chuyên gia cho biết để chải răng đúng cách trước hết bạn cần phải trang bị cho mình bàn chải đánh răng phù hợp, đầu bàn chải tròn, lông mềm, vừa tầm tay. Bên cạnh đó bạn cũng không nên lơ là bỏ qua kem đánh răng, nên chọn loại kem có chứa flo.

Theo khuyến cáo của các nha sĩ thì tốt nhất bạn nên thay bàn chải đánh răng 3 tháng 1 lần và chọn đúng bàn chải phù hợp với mình. Bạn nên nhẹ nhàng và sử dụng 1 lực vừa đủ để chải kỹ các mặt của răng, kẽ răng trong vòng 2 – 3 phút. Đặt bàn chải nghiêng 45 độ ở mặt trước, thẳng đứng ở mặt nhai, xoay tròn để làm sạch răng. Đừng quên vệ sinh phần lưỡi nữa nhé.

Chúng tôi khuyên bạn nên chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày sau các bữa ăn và trước khi ngủ. Bạn có biết ban đêm chính là thời điểm mà răng miệng không tiết nhiều nước bọt và vi khuẩn tấn công mạnh nhất nên nếu để mảng thức ăn bám qua đêm sẽ rất nguy hiểm cho răng.

Nước súc miệng

Nước súc miệng sẽ giúp bạn làm sạch hoàn toàn các mảng bám và vi khuẩn cứng đầu trong khoang miệng. Khi bạn đã sử dụng chỉ nha khoa và chải răng thì vẫn có thể vẫn còn những mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Vì vậy, khi bạn dùng nước súc miệng thì nó sẽ cuốn trôi tất cả những điều này và tăng khả năng sát khuẩn răng miệng trong nhiều giờ.

Trên đây là ba vấn đề cơ bản trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày. Để có thể phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý răng miệng vừa chớn nở thì bạn nên đến khám định kì tại nha khoa 6 tháng/ lần.

NEW