Máy hút ráy tai trở thành một trong những dụng cụ lấy ráy tai phổ biến, giúp bạn vệ sinh cá nhân tốt hơn, tự tin hơn và an toàn hơn thay vì sử dụng các vật sắc nhọn hoặc lấy tai tại tiệm hớt tóc. Nhưng nó vẫn tồn tại các rủi ro mà bạn phải tìm hiểu cẩn thận trước khi dùng.

Welch Allyn
_

Các dụng cụ lấy ráy tay phổ biến nhất hiện nay

Dụng cụ lấy ráy tai giúp bạn an toàn hơn thay vì sử dụng các vật sắc nhọn. Các dòng máy hút ráy tai và dụng cụ ráy tai phải được tìm hiểu kỹ trước khi mua, cũng như việc lấy ráy tai tại tiệm hớt tóc vô cùng nguy hiểm.

Dụng cụ lấy ráy tai thân kim loại

Đồ lấy ráy tai bằng kim loại có giá khá rẻ, chỉ khoảng 30.000 đồng. Dụng cụ lấy ráy tai chuyên dụng có đèn Flashlight Earpick, có thiết kế giống như cây lấy ráy tai thông thường nhưng được trang bị thêm đèn rất tiện lợi, vừa rẻ vừa giúp vệ sinh tai an toàn hơn. Với những gia đình có con nhỏ thì dụng cụ lấy ráy tai có tích hợp thêm đèn quả thực rất tiện dụng để các mẹ có thể vệ sinh tai cho nhóc tì nhà mình một cách đơn giản hơn. Dụng cụ lấy ráy tai Flashlight Earpick được làm bằng chất liệu nhựa mềm với đầu lấy ráy tai dẻo rất an toàn khi sử dụng. Đây là dụng cụ lấy ráy tai phổ biến nhất hiện nay trong các gia đình.

Máy hút ráy tai

Máy hút ráy tai có giá bán khoảng 200.000 đồng - 400.000 đồng tùy loại. Nó có thể thay thế cho tăm bông mà không gây tổn thương, nó cũng không làm ảnh hưởng đến độ ẩm bên trong tai, không gây đau và trầy xước. Máy hút ráy tai phù hợp với mọi độ tuổi nhất là người lớn tuổi và trẻ em. Bạn chỉ cần khởi động máy và cho đầu hút đã vệ sinh vào độ sâu tầm 1 đốt ngón tay (2cm - 3cm) tức là không quá sâu, ráy tai và bụi bẩn sẽ dễ dàng bị lấy đi. Tuy nhiên, bạn không nên để máy hút ráy tai quá sâu vào bên trong, chọn dòng máy hút ráy tai có công suất điều chỉnh để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hướng dẫn lấy ráy tai sao cho đúng cách

Tăm bông chỉ có tác dụng thấm hút nước trong tai ngoài sau khi tắm. Các chuyên gia khuyên mọi người chỉ nên lấy ráy tai đúng cách tối đa 2-3 lần mỗi tháng. Bình thường chúng ta không nên ngoáy tai hằng ngày, vì sẽ làm mất đi một cơ chế bảo vệ tự nhiên cho tai khỏi bụi bặm và nhiễm trùng. Về mặt chuyên môn, nếu bạn muốn tự lấy ráy ở nhà thì các chuyên gia tai mũi họng đều khuyến cáo không nên dùng que gòn hay tăm bông vì sẽ đẩy ráy vào sâu hơn cũng như không tự móc tai bằng các dụng cụ cứng và sắc, có thể bị tổn thương da ống tai hoặc có khả năng làm thủng màng nhĩ rất cao.

Bạn có thể tìm mua các dụng cụ lấy ráy tai dễ dàng tại các hiệu thuốc, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua các loại máy hút ráy tai hiện đại hơn, bạn thường phải đặt hàng trực tuyến bởi nó không được bán quá rộng rãi tại Việt Nam. Tham khảo ngay các mặt hàng này tại các cửa hàng uy tín có trên iPrice!

NEW