Tăm bông là một vật dụng thường được dùng để vệ sinh tai, một số người có thể dùng để vệ sinh, làm sạch những vết thương nhỏ. Đây là một vật dụng có hầu hết trong mọi gia đình và đặc biệt được dùng nhiều trong gia đình có con nhỏ. Tuy chỉ là một đồ vật nhỏ bé nhưng lại mang tới nhiều lợi ích trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tăm bông khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về các thương hiệu này và lưu ý khi sử dụng tăm bông.

Cấu tạo và công dụng của tăm bông | Lưu ý khi sử dụng tăm bông | Những thương hiệu tăm bông phổ biến trên thị trường

UPASS Okamura Pigeon
_

Top sản phẩm Tam-bong bán chạy

Tăm bông

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tăm bông

Tăm bông là một vật dụng thường được dùng để vệ sinh tai, một số người có thể dùng để vệ sinh, làm sạch những vết thương nhỏ. Đây là một vật dụng có hầu hết trong mọi gia đình và đặc biệt được dùng nhiều trong gia đình có con nhỏ. Tuy chỉ là một đồ vật nhỏ bé nhưng lại mang tới nhiều lợi ích trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về các thương hiệu này và lưu ý khi sử dụng.

Cấu tạo và công dụng của tăm bông

Cấu tạo

Cấu tạo của bông tăm thường có 2 bộ phận chính là phần thân và đầu bông

 • Phần thân thường được làm từ nhựa hoặc gỗ có chiều dài vừa phải cầm thoải mái tay. Thân thường được vót tròn để tiện lợi cho thao tác xoay tròn khi đưa vào tai.
 • Hai đầu bông thì được làm bằng bông tự nhiên và được xử lý khử khuẩn sạch sẽ. Đầu bông mềm và được nén hình tròn để tiếp xúc vào trong tai dễ dàng và hạn chế làm tổn thương tai

Công dụng

 • Công dụng thường thấy của tăm bông là vệ sinh tai. Giúp làm sạch khoang tai bằng cách nhẹ nhàng lấy bụi bẩn hoặc các tế bào chết bên trong tai ra.
 • Bạn cũng có thể dùng bông ngoái tai để vệ sinh mũi đặc biệt là vệ sinh tai mũi cho trẻ nhỏ.
 • Đây cũng là trợ thủ đắc lực cho các cô gái trong quá trình làm đẹp, trang điểm. Bạn có thể trang điểm mắt hoặc lau những chi tiết trang điểm nhỏ và ở vị trí khó bằng vật dụng này.
 • Dùng tăm bông để chăm sóc vết mụn để đảm bảo vệ sinh hơn và hạn chế được tiếp xúc tay và gây nhiễm trùng vùng mụn. Tương tự như thế thì bạn cũng có thể vệ sinh những vùng bị thương bằng bông ngoáy tai.
 • Với trẻ sơ sinh, ngoài việc vệ sinh tai, mũi bạn cũng có thể dùng vật dụng này để vệ sịnh rốn cho bé. Đặc biệt là những ngày chưa rụng rốn thì việc chăm sóc rốn sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • Với 1 số người thì còn có thể sử dụng sản phẩm này trong vệ sinh máy móc hoặc làm nước hoa mang theo người bằng cách thấm nước hoa vào đầu bông và mang theo bên mình.

Lưu ý khi sử dụng tăm bông

 • Nên cất giữ trong túi kín hoặc hộp kín để đảm bảo độ vệ sinh an toàn bởi khi sản xuất thì các đầu bông đã được tiệt trùng, khử khuẩn sạch sẽ.
 • Nên mua loại dành cho trẻ em riêng, vì sản phẩm cho người lớn thường có kích thước lớn hơn và dễ làm đau rát vùng da của trẻ.
 • Không nên dùng bông ngoáy tai thường xuyên vì sẽ có thể làm ảnh hưởng đến tai của bạn. Mặt khác thì một lượng ráy tai vừa phải giúp ngăn chặn được những con bọ nhỏ chui vào tai.
 • Khi dùng bông ngoáy tai nên chọn nơi vắng người để tránh bị ảnh hưởng khi đang vệ sinh tai.
 • Hạn chế vệ sinh tai khi đang bị vấn đề về tai trong. Bạn cần đến bác sĩ để thăm khám và giúp bạn xử lý.
 • Tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ

Những thương hiệu tăm bông phổ biến trên thị trường

Bông tăm Chuchu

Chắc hẳn thương hiệu ChuchuBaby không còn quá xa lạ, đặc biệt với các mẹ. Không chỉ tăm bông mà hãng còn sản xuất nhiều sản phẩm khác chuyên cho mẹ và bé. Chính vì thế sản phẩm bông ngoáy tai của Chuchu cũng được đánh giá cao. Với thiết kế thân que bằng giấy và đầu bông được làm bằng chất liệu cao cấp mềm mịn và còn thân thiện với môi trường.

Bông tăm Mother-K

Mother-K là thương hiệu đến từ Hàn Quốc với bông chất lượng cao và rất mềm mịn. Sản phẩm có thiết kế nhỏ ở đầu bông nhưng giữa thân lại phình to giúp hạn chế việc đưa tăm vào quá sâu có thể làm ảnh hưởng đến tai, tổn thương phần nhạy cảm trong tai.

Tăm bông Sakura

Đây là một thương hiệu của Nhật Bản với ưu điểm là sản phẩm được làm từ nguyên liệu an toàn với người dùng, thân thiện với môi trường. Đầu bông được thiết kế dạng xoắn giúp mẹ dễ dàng vệ sinh tai mũi cho trẻ nhỏ. Hãng sản xuất nhiều mẫu mã để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

NEW