Việc gội đầu tuy là một trong những việc thường nhật nhưng có khá nhiều hiểu lầm về việc sử dụng dầu gội vẫn được “truyền miệng” cho đến tận ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách gội đầu thật chính xác dưới đây!

_

Bảng giá Top Dầu gội 2021

PHỔ BIẾN NHẤT
head & shoulders Clinical Strength

Giá rẻ nhất tại Shopee 195.000 đ Đến Nơi Bán

Những sai lầm về việc sử dụng dầu gội có thể bạn đang mắc phải

1. Không nên gội đầu hằng ngày

Đây là hiểu lầm đáng tiếc đầu tiên trong danh sách này.

Thực chất, bạn có thể gội đầu bất kỳ lúc nào bạn thấy cần thiết, và điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể gội đầu hằng ngày. Nếu bạn là một người sở hữu da đầu nhiều dầu, việc gội đầu hằng ngày là một việc nên làm và ngược lại, nếu như bạn không cảm thấy có mùi khó chịu hoặc tóc bạn chưa bị bết dính trong vài ngày, bạn có thể không cần gội khi chưa thật sự thấy cần.

2. Bạn có thể dùng dầu gội nhiều hơn 1 lần

Đúng vậy! Đôi khi, một lần dầu gội không hẳn có thể lấy đi hết lượng dầu tóc hoặc bụi bẩn, hãy thoải mái xả đi lớp dầu gội đầu tiên và tiếp tục gội lần 2 cho đến khi nào bạn cảm thấy da đầu bạn đã thật sạch.

Nhưng làm thế nào để biết được rằng bạn cần lớp dầu gội thứ 2? Nếu trong khi gội với lần dầu gội đầu tiên mà tóc bạn không thể tạo được bọt, đó là dấu hiệu tóc bạn có quá nhiều bụi bẩn và cần lần dầu gội tiếp theo để thật sự làm sạch.

3. Gội và xả sạch

Hãy kiên nhẫn đứng dưới vòi nước từ 30 giây đến 1 phút để gội sạch lớp dầu gội cũng như dầu xả trên tóc bạn. Đây là một bước vô cùng quan trọng đặc biệt với những ai nhiều tóc, vì có nhiều người “bị gàu” không phải vì bị gàu, mà đó chính là lớp dầu gội chưa được xả sạch.

Thay vì phải tìm đến dầu gội Thái Dương để trị gàu, bạn chỉ cần xả thật sạch tóc để lấy lại mái tóc đầy tự tin vốn có của mình.

4. Kiên nhẫn chọn loại dầu gội phù hợp

Việc chọn loại dầu gội phù hợp là một chuyện hoàn toàn không hề dễ đối với nhiều người.

Chẳng hạn như dầu gội tạo độ bồng hoặc phồng như dầu gội TRESemme sẽ giúp tóc bạn nhẹ nhàng hơn nhưng ngược lại không có nhiều chất dưỡng ẩm. Ngược lại, loại dầu gội dưỡng ẩm như dầu gội Kerasys sẽ chứa nhiều dầu dưỡng ẩm để nuôi dưỡng tóc bạn nhưng sẽ làm nặng tóc hơn. Đối với dầu gội giữ màu cho tóc nhuộm là loại dầu gội có lượng dưỡng ẩm ở giữa, không quá ít cũng không quá nhiều.

NEW