Được thành lập năm 1911, lịch sử thương hiệu Chevrolet vốn mang tầm vóc lớn của một trong những thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới. Cái tên Chevrolet vốn là tên của sáng lập viên Louis Chevrolet, tay đua thể thức hai quốc tịch Thuỵ Sỹ - Hoa Kỳ và William C. Durant, sáng lập viên tập đoàn ô tô lớn nhất nước Mỹ GM. Khám phá các dòng xe và bộ bảo dưỡng Chevrolet phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Quần áo chevrolet
Đồ chơi cho bé Chevrolet
Phụ kiện xe hơi Chevrolet
Phụ kiện xe máy Chevrolet
Tin học Chevrolet
Túi Chevrolet
_

Khám phá các dòng xe và bộ bảo dưỡng Chevrolet phổ biến tại thị trường Việt Nam

Được thành lập năm 1911, lịch sử thương hiệu Chevrolet vốn mang tầm vóc lớn của một trong những thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới. Cái tên Chevrolet vốn là tên của sáng lập viên Louis Chevrolet, tay đua thể thức hai quốc tịch Thuỵ Sỹ - Hoa Kỳ và William C. Durant, sáng lập viên tập đoàn ô tô lớn nhất nước Mỹ GM. Khám phá các dòng xe và bộ bảo dưỡng Chevrolet phổ biến tại thị trường Việt Nam

Lịch sử thương hiệu ô tô lâu đời nước Mỹ - Chevrolet

Đáng nói ở việc, Durant đã dùng cổ phần tại Chevrolet để mua lại quyền kiểm soát hội đồng quản trị của GM và quay về đấy đến 1919 khi ông phải nhường ghế lại cho Alfred Sloan, người đã mang Chevrolet trở thành thương hiệu xe ô tô bán chạy nhất nước Mỹ năm 1929 với khẩu hiệu “Xe hơi phù hợp mọi mục đích và túi tiền của người tiêu dùng”.

Ngay từ khi vừa mới thành lập, Chevrolet đã xác định thị trường châu Á và châu Úc để tập trung phát triển. Chevrolet cũng là một trong những thương hiệu tiên phong đem dây chuyền sản xuất ra khỏi Hoa Kỳ. Bắt đầu là tại Úc, các bộ phần máy được sản xuất tại Mỹ trong khi toàn bộ phần linh kiện ô tô được sản xuất và hoàn thiện tại Úc. Từ đây, nó phát triển rộng khắp các nước châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á.

Hiện nay, các dòng xe ô tô Chevrolet được sản xuất chủ yếu bên ngoài nước Mỹ. Và khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, Chevrolet cũng như GM là một trong những thương hiệu trong tầm ngắm mang xưởng sản xuất trở về nước Mỹ của ông. Nhưng sự thật là, nhà máy của Chevrolet đang khá ăn nên làm ra tại Hàn Quốc. Nó cung cấp cho Nga và khối Đông Âu cho đến Đức và cả Anh Quốc. Sự lớn mạnh của Chevrolet tại Hàn Quốc đủ để thay thế cái tên Daewoo, vốn GM ngần ngại thay thế trước đó bởi họ hiểu rõ người Hàn rất tự hào dân tộc, ưu tiên sử dụng sản phẩm Hàn Quốc.

Giờ đây, các dòng xe con Chevrolet, xe SUV, xe hạng sang và xe truck Chevrolet cho đến dòng bảo dưỡng xe Chevrolet đều được sản xuất tại Hàn Quốc. Liệu sẽ có một lịch sử mới cho Chevrolet để quay lại Bắc Mỹ.

Các dòng xe ô tô Chevrolet phổ biến tại châu Á

Cho đến những năm 2000, khi GM thâu tóm Daewoo của Hàn Quốc, thì những chiếc Chevrolet chủ yếu được phát triển tại Nam Hàn. Nên việc này có thể giải thích vì sao một số dòng xe Chevrolet chỉ chỉ có mặt hoặc rất phổ biến tại châu Á mà không thấy nêu đích danh trên website Chevrolet tại thị trường Bắc Mỹ.

Chevrolet Cruze
Dòng xe 4 chỗ Chevrolet dành cho người năng động và bận rộn, giá xe Chevrolet Cruze cạnh tranh hơn hẳn so với các dòng xe 4 chỗ cùng phân khúc và động cơ. Đặc biệt, nó được trang bị chức năng Apple CarPlay dành cho người dùng sở hữu thiết bị iOS và cả Android Auto dành cho các thiết bị Android kết nối, liên lạc và giải trí dễ dàng.
Chevrolet Spark
Dòng ô tô con Chevrolet Spark cực kỳ phổ biến tại Việt Nam trong 5 năm gần đây. Nó là dòng xe thay thế mẫu xe con Daewoo trước đó và khá thành công tại thị trường Đông Nam Á.
Chevrolet Aveo
Dòng xe 4 chỗ Chevrolet được sản xuất bởi Daewoo và lần đầu tiên nó được chọn với cái tên Chevrolet thay vì Daewoo như trước nay. Được giới thiệu lần đầu tiên 2002 cho đến nay nó vẫn là chiếc sedan 4 chỗ phổ biến tại Đông Nam Á.
Chevrolet Colorado
Dòng xe bán tải Chevrolet Colorado động cơ deisel mạnh mẽ không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà còn hầu hết các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu, Nhật và Hàn Quốc. Giá xe Chevrolet Colorado khá cạnh tranh so với các đối thủ và đi kèm chế độ bảo dưỡng phù hợp.
Chevrolet Orlando
Dòng xe 5 cửa Chevrolet sản xuất tại Hàn Quốc dành riêng cho thị trường châu Á. Thiết kế 5 chỗ mở rộng 7 chỗ được giới thiệu lần đầu vào năm 2011 và phiên bản Chevrolet Orlando 2015 minh chứng cho sự thành công của dòng xe SUV Chevrolet dành cho gia đình tại châu Á.

Bộ bảo dưỡng xe ô tô Chevrolet

Hầu hết các dòng sản phẩm bảo dưỡng xe ô tô Chevrolet và dầu Chevrolet đều được sản xuất tại Hàn Quốc, quốc gia có lượng xe Chevrolet cao nhất châu Á. Có 3 sản phẩm bảo dưỡng xe ô tô Chevrolet luôn cần trang bị cũng như mua bộ bảo dưỡng Chevrolet, 3 món phụ kiện xe hơi Chevrolet này để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng cho ô tô.

Đầu tiên, đó là tuýp dưỡng vỏ xe ô tô Chevrolet 30g. Nó có tác dụng giảm vết trầy xước trên vỏ cao su, chống mòn và ngăn tình trạng gỉ sét ở phần trục bánh xe. Giá tuýp dưỡng vỏ xe Chevrolet thường dao động ở mức 400,000đ và sử dụng từ 2 đến 3 tháng tuỳ thuộc vào đoạn đường bạn hay chạy.

Chai khử mùi và diệt khuẩn 330ml dành cho điều hoà xe Chevrolet giá chưa đến 400,000đ nhưng có thể sử dụng từ 5 đến 6 tháng. Chỉ cần bảo quản nên thoáng mát để giúp không khí từ điều hoà trên ô tô luôn sạch khuẩn và không có mùi khó chịu. Bạn chỉ cần bật điều hoà ở chế độ lấy gió ngoài, xịt dung dịch khử mùi và diệt khuẩn dành cho ô tô Chevrolet vào cổ hút gió của điều hoà. Sau 10 phút bạn có thể đổi chế độ điều hoà lấy gió trong xe như bình thường, đảm bảo không khí luôn sạch và thoáng nhất.

Cuối cùng là chai xịt làm sạch xe Chevrolet 500ml, giúp bạn dễ dàng lau các chi tiết xe bị bám dầu, chất bẩn cần được làm sạch và trả lại độ bóng ban đầu. Như bản điều khiển, hiển thị km, tốc độ xe… cho đến kính quan sát, kính chiếu hậu. Giá dung dịch làm sạch xe Chevrolet chỉ 300,000đ cho chai 500ml dùng từ 3 đến 4 tháng.

NEW