Những năm gần đây điện thoại thông minh đã là thiết bị quá quen thuộc và chiếm lĩnh đa phần thị trường công nghệ. Sức ảnh hưởng của smartphone làm cho các thế hệ máy chơi game điện tử di động như PSP, Nintendo bị bỏ lại ở phía sau một cách đáng kể. Xem thêm.

iPega Baseus Gamesir VAKIND
_

Bảng giá Top Máy chơi game di động 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
iPega Tay Cầm Chơi Game Điện Thoại Pur Pg-9163 425.600 đ Shopee
iPega Tay Cầm Chơi Game Bluetooth Pg-9025 410.000 đ Shopee
JVJ Thẻ nhớ 64Gb Class10 U3 Pro Tốc độ cao - thẻ nhớ chuyên dụng camera hành trình camera wifi camera yoosee thẻ game điện thoại máy tính bảng thẻ nhớ 64G siêu bền BH 5 năm Samsung Oppo Xiaomi điện thoại android 150.540 đ Lazada
GameSir Bộ Điều Khiển Chơi Game Di Động Chính Hãng G6 Điều Khiển Không Dây Bluetooth Cho Điện Thoại Android PUBG Mobile Call Of Duty 655.000 đ Lazada
Samsung Tay Cầm Chơi Game Bluetooth Không Dây Vr-Box Cho Iphone Android Ios Black 71.000 đ Shopee
iPega [HCM]Bộ giá đỡ kiêm Tay cầm chơi game bluetooth hiệu 9076 dùng cho PS3 / Android / iOS / Windows (bluetooth 2.4 sử dụng liên tục 10hkhoảng cách 8m chống trầy) - phân phối bởi HotPhuKien 439.000 đ Lazada
GameSir Bộ Điều Khiển Chơi Game Di Động F4 Falcon Tay Cầm Chơi Game Có Cần Điều Khiển Cánh Gập Chơi Trò Chơi Cho IOS/Android 430.000 đ Lazada
iPega Tay Cầm Chơi Game Bluetooth Cao Cấp - 9083 1.170.000 đ Shopee
iPega Tay Cầm Chơi Game Bluetooth Không Dây Xbox One Cho Ios Android 265.300 đ Shopee
Gzza【 Gamepad 】 Ưa Thích Giá Rẻ M10 M11 Sáu Ngón Tay Tay Cầm Chơi Game Di Động Tay Cầm Chơi Game Cho Memo Di Động Bộ Điều Khiển Trò Chơi Điện Thoại Tay Cầm Chơi Game Cho Bộ Điều Khiển Trò Chơi Pubg Tương Thích 96.426 đ Lazada
PHỔ BIẾN NHẤT
-36% iPega Tay Cầm Chơi Game Điện Thoại Pur Pg-9163

Lựa chọn hiện có Shopee 425.600 đ 665.000 đ Đến Nơi Bán

Sức hút chơi game di động

Sức hút của smartphone với các thiết bị chơi game di động

Những năm gần đây điện thoại thông minh đã là thiết bị quá quen thuộc và chiếm lĩnh đa phần thị trường công nghệ. Sức ảnh hưởng của smartphone làm cho các thế hệ máy chơi game điện tử di động như PSP, máy Nintendo cũng ảnh hưởng một phần và doanh thu trôi về phía sau một cách đáng kể.

Nếu nghĩ smartphone chỉ chơi game bình thường trên màn hình cảm ứng, không chơi được bằng các nút như thế hệ máy chơi game cũ là hoàn toàn sai lầm. Với một chiếc smartphone người dùng vừa có thể chơi game với màn hình cảm ứng vừa có thể chơi nút bấm truyền thống với các tay cầm Bluetooth hỗ trợ riêng cho điện thoại và máy tính bảng.

Tay cầm Bluetooth chuyên dành cho điện thoại và máy tính bảng là thiết bị tay cầm di động, bằng cách gắn điện thoại hoặc máy tính bảng vào bộ phận giá đỡ, người dùng có thể chơi game trên smartphone bằng các tay cầm này như trên các thế hệ máy chơi game cũ và các loại máy chơi game cầm tay khác.

Ưu điểm của tay cầm chơi game cho điện thoại và máy tính bảng

Dễ nhận thấy nhất chính là sự linh hoạt, người dùng có thể thay đổi kích thước màn hình từ điện thoại đến máy tính bảng để sử dụng. Vì hỗ trợ cả thiết bị ISO và Android nên kho ứng dụng trò chơi rất nhiều. Tay cầm chuyên nghiệp, kích thước và các phím chức năng tốt hơn so với các máy chơi game di động trước. Ngoài hỗ trợ cho điện thoại và máy tính bảng, tay cầm còn có thể sử dụng cho TV.

Tay cầm chơi game dành cho điện thoại và máy tính bao gồm 2 phân khúc phổ thông và cao cấp.

Ở phân khúc phổ thông, tay cầm Bluetooth có mức giá từ 300.000 đến 500.000. hỗ trợ Android, ISO, PC và TV. Tay cầm hỗ trợ Bluetooth 3.0 đảm bảo kết nối ổn định. Tay cầm có thiết kế thanh lịch, giá đỡ cứng cáp và chắc chắn, các nút bấm, cần điều khiển quen thuộc và đầy đủ như một tay cầm chuyên nghiệp.

Tuy nhiên nhược điểm của tay cầm Bluetooth ở phân khúc phổ thông chính là kích thước chưa tạo độ thoải mái cho tay người dùng, các nút còn cứng và không đầm. Thiết kế tuy thanh lịch nhưng còn đơn giản và trẻ con. Còn hạn chế một vài phiên bản hệ điều hành. Các thương hiệu uy tín cung cấp tay cầm phổ thông như Mocute, Newgame, Senze.

Đối với phân khúc cao cấp, mức giá dao động từ 600.000 đến 1 triệu. Với mức giá này, các tay cầm Bluetooth cao cấp hoàn toàn đã khắc phục được nhược điểm của tay cầm phổ thông, kích thước lớn hơn, các nút bấm nhẹ và trơn tru hơn. Tay cầm cao cấp còn tương thích với nhiều hệ điều hành hơn.

Ngoài ra, xét về thiết kế, tay cầm Bluetooth cao cấp trông game thủ hơn, cứng cáp và hiện đại hơn. Mức pin có thể chơi liên tục đến 10 - 20 giờ. Tay cầm Bluetooth cao cấp còn có thể tùy chỉnh kích thước tay cầm và giá đỡ một cách linh hoạt hơn để phù hợp với tất cả người dùng và loại thiết bị.

Các thương hiệu uy tín cung cấp tay cầm Bluetooth cao cấp gồm: Ipega, Saitake, DOBE. Trong đó Ipega là thương hiệu đến từ Nhật Bản cung cấp những tay cầm chuyên nghiệp nhất.

NEW