Công nghệ phát triển, hệ thống game online cũng ngày càng phát triển, kéo theo đó là những tựa game mới hình thành và được đông đảo giới trẻ ưa thích. Tuy vậy, các game online hiện nay ngày càng áp dụng những công nghệ hiện đại vì vậy mà đòi hỏi muốn chơi được tốt phải cần đến một cấu hình máy tính khá ổn mới có thể trải nghiệm thoải mái. Xem thêm

_

Bảng giá Top Game PC 2021

3 thông tin cần biết trước khi lựa chọn dàn PC "chiến game" online tại Việt Nam

Bạn đang là một game thủ ? Bạn cần tậu cho mình một chiếc máy tính chuyên trong việc chơi game, nếu bạn đang phân vân trong lựa chọn hãy cùng tham khảo 3 thông tin sau đây để có được 1 chiếc máy tính chiến các game khủng.

Nên lựa chọn card màn hình Nvidia hay AMD?

Nvidia hay AMD đều là những hãng công nghệ đến từ Mỹ. Thông thường những chiếc card đồ họa của Nvidia thường có giá cả và hiệu năng cao hơn so với những chiếc card đến từ AMD. Một ví dụ ở cùng phân khúc giá giữa GTX 980 và R9 290X của AMD, hiệu suất của chiếc card GTX 980 của Nvidia có phần nhỉnh hơn chút so với đối thủ của mình.

Xét về vấn đề tiêu thụ mức điện năng, thông thường mức tiêu thụ điện năng của AMD có phần cao hơn đôi chút nếu so với Nvidia. Xét trong việc chiến các game online, 2 hãng này đều có những công nghệ mang chất riêng cho sản phẩm của mình. Thế mạnh của Nvidia là được trang bị công nghệ độc quyền PhysX giúp tạo ra nhiều hiệu ứng vật lý bổ sung để làm cho hình ảnh trở nên sinh động. So với đối thủ, AMD cũng tỏ ra không kém khi sở hữu công nghệ Freesync với tính năng giảm giật lag khi chiến các game online, công nghệ này khá giống trên G-Sync của Nvidia.

Dựa trên lý thuyết thì hay card màn hình này đều có sức mạnh tương đương đương nhau. Tuy nhiên hầu hết những tựa game hiện nay đều phát triển để tối ưu với dòng card của Nvidia. Do đó nếu điều kiện tài chính của bạn tốt hãy lựa chọn những chiếc máy tính có dùng card đồ họa của Nvidia.

Chip xử lý và dung lượng RAM

Tốc độ chip trên CPU và dung lượng RAM cũng không kém phần quan trọng trong việc lựa chọn chiếc máy tính chơi game online. Đầu tiên khi nói về chip xử lý, nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc xử lý đảm nhiệm các ứng dụng hay các game online. Thông thường tốc độ chip xử lý càng cao sẽ cho hiệu năng càng mạnh mẽ. Nếu chip xử lý từ thương hiệu Intel ta nên quan tâm đến thế hệ của core, hệ số core càng cao sẽ càng mạnh, ở các thế hệ mới của core sẽ góp phần cải tiến các phiên bản nhằm đem lại hiệu năng cao.

Xét về Ram, nếu có điều kiện bạn nên lựa chọn những chiếc máy tính có dung lượng cao. Bởi vì dung lượng Ram cao sẽ góp phần đa nhiệm tốt hơn, tránh được tình trạng giật lag trên các game online.

Màn hình máy tính

So với những yếu tố bên trên màn hình có vẻ như không quan trọng lắm trong việc lựa chọn. Tuy nhiên hãy tham khảo những chiếc máy tính mà bạn dự định xem trên chiếc màn hình đó có những công nghệ gì đặc trưng không. Bởi vì hầu hết những chiếc màn hình hiện nay điều có những công nghệ hiện đại giúp đem lại hình ảnh chân thật khi chơi game, đặc biệt là không tổn hại đến mắt khi ngồi quá lâu.

Bên cạnh đó hãy lựa một chiếc màn hình có độ phân giải cao để có thể trải nghiệm tốt các game online. Hiện tại những bộ máy tính chơi game có màn hình FullHD đang được bán ra với mức giá chỉ từ 10.000.000đ có thể kể đến như bộ máy tính Dell hay HP.

NEW