Cisco chuyên cung cấp các thiết bị tin học chuyển mạch chất lượng, nhắc đến Cisco ta không thể nào bỏ qua những thiết bị Hub/ Switch chuyên dụng dùng để mở rộng kết nối mạng. Ngay tại các trường đại học lớn, hay công ty các sản phẩm Hub/ Switch của thương hiệu này luôn được ưu tiên lựa chọn sử dụng. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc Hub/Switch từ thương hiệu Cisco để sử dụng cho công việc, hãy cùng tham khảo 4 thông tin sau đây để có thể lựa chọn cho mình được một sản phẩm phù hợp. Xem thêm.

_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

Có thể bạn sẽ thích

brand category

4 thông tin cần biết trước khi lựa chọn mua Hub/Switch Cisco tại thị trường Việt Nam

Cisco chuyên cung cấp các thiết bị tin học chuyển mạch chất lượng, nhắc đến Cisco ta không thể nào bỏ qua những thiết bị Hub/ Switch chuyên dụng dùng để mở rộng kết nối mạng. Ngay tại các trường đại học lớn, hay công ty các sản phẩm Hub/ Switch của thương hiệu này luôn được ưu tiên lựa chọn sử dụng. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc Hub/Switch từ thương hiệu Cisco để sử dụng cho công việc, hãy cùng tham khảo 4 thông tin sau đây để có thể lựa chọn cho mình được một sản phẩm phù hợp.

Số lượng cổng ra của Hub/Switch Cisco

Có lẽ khi lựa chọn mua Hub/Switch thì số lượng cổng chính là yếu tố đầu tiên chúng ta cần căn nhắc. Tùy vào số lượng máy tính cần kết nối mạng mà ta có thể tính toán để có thể lựa chọn được một thiết bị có số lượng cổng ra phù hợp. Tuy nhiên chúng ta cần phải cân nhắc dự trữ xem về sau có chiếc máy tính nào cần được kết nối thêm không, bên cạnh đó mua một thiết bị Hub/Switch Cisco dư khoảng vài cổng nhằm phòng hờ những cổng kết nối bị hỏng hóc khi sử dụng. Nếu bạn cần một thiết bị chuyển mạch có số lượng cổng lớn hãy thử tham khảo sản phẩm Switch Cisco SF95-24 với 24 cổng ra được bán với mức giá chỉ 2.269.000đ.

Tốc độ kết nối trên các cổng

Tốc độ kết nối trên các cổng cũng chiếm vai trò khá quan trọng trong việc lựa chọn. Dĩ nhiên một cổng hỗ trợ tốc độ kết nối càng cao sẽ càng thuận tiện trong việc chia sẻ mạng. Thông thường các dòng Hub/Switch Cisco sẽ hỗ trợ các dòng kết nối khác nhau như Ethernet với tốc độ 10Mbps, hay các FastEthernet với tốc độ 100Mbps, đặc biệt là các cổng Giga Ethernet với tốc độ 1Gbps. Vì vậy nếu tài chính cho phép bạn hãy lựa chọn những thiết bị có tốc độ kết nối cao. Cisco SF300-24P 24-Port 10 100 là một trong những thiết bị chuyển mạch Switch được ưa chuộng việc sử dụng các cổng Giga Ethernet với tốc độ 1Gbps. Cisco SF300 đang được bán ra với giá 9.300.000đ và được bảo hành 12 tháng từ nhà sản xuất.

Công nghệ tích hợp trên thiết bị Hub/Switch Cisco

Khi mua những sản phẩm Hub/ Switch của Cisco hay bất kì một hãng nào khác, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ những công nghệ gì hay không. Với những sản phẩm Hub, nó chỉ có thể hỗ trợ kiểu truyền bán song công hay còn gọi là Half- Duplex Transmission, Tuy nhiên với những thiết bị Switch tốt sẽ được hỗ trợ công nghệ truyền Full Duplex – một công nghệ truyền theo dạng song công, nghĩa là trong một thời điểm vẫn có thể vừa gửi dữ liệu vừa có thể dữ liệu. Đây là một công nghệ khá hay trên những chiếc Switch dùng để mở rộng băng thông của đường truyền mà không có Repeater hay Hub nào có thể làm được.

Lựa chọn Hub/Switch Cisco với giá phù hợp túi tiền

Cuối cùng, giá cả vẫn là yếu tố quyết định để lựa chọn. Với mức giá dao động từ 350.000đ - 38.000.000đ, do được chế tạo bằng những công nghệ đơn giản nên những dòng sản phẩm Hub Cisco thường có giá cả rẻ hơn nhiều so với những thiết bị Hub. Bên cạnh đó một thiết bị có số lượng port ( cổng ) nhiều cũng góp phần làm giá cả của những sản phẩm này tăng lên. Vì vậy hãy tùy theo nhu cầu công việc mà có thể lựa chọn những sản phẩm Hub/Switch Cisco có mức giá phù hợp để có thể đảm bảo tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đảm bảo được hiệu năng.