Trải qua hơn 10 thập niên làm đồng hồ từ năm 1918, thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Citizen khởi đầu với Viện Nghiên Cứu Đồng Hồ Shokosha với định hướng làm ra những chiếc đồng hồ bền bỉ dành cho người bình dân. Nhà sáng lập Yamazaki, người chừng kiến sự phát triển mạnh mẽ của những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ tràn vào thị trường Nhật Bản khi đó đã tạo dựng một nền tảng cho những bước tiến của Citizen 2017. Mà một trong số đó phải kể đến công nghệ đồng hồ Citizen Eco-Drive.

Đồng hồ CITIZEN
Thiết bị y tế CITIZEN
Quần áo CITIZEN
Tin học CITIZEN
_
Xem thêm khuyến mãi
Xem thêm khuyến mãi
Xem thêm khuyến mãi
Xem thêm khuyến mãi

Bảng giá Top CITIZEN 2021

PHỔ BIẾN NHẤT
Citizen CH-456

Giá rẻ nhất tại Shopee 1.099.000 đ 1.600.000 đ Đến Nơi Bán

Những bước tiến lớn của đồng hồ Citizen 2017 được giới mộ điệu Việt Nam yêu thích

Tai Baselworld 2017, Citizen trở thành cái tên sáng giá trong ngành công nghiệp đồng hồ. Bởi trong năm 2016, họ tiến hành mua lại hàng loạt thương hiệu đồng hồ tên tuổi của thế giới, vừa để sở hữu công nghệ làm đồng hồ tự động của đồng hồ Thuỵ Sỹ, vừa để gầy dựng thương hiệu khi họ sắp sửa tiến vào mảng đồng hồ thông minh và thăng hạng trên thị trường đồng hồ cao cấp d’horlogerie.

Trải qua hơn 10 thập niên làm đồng hồ từ năm 1918, thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Citizen khởi đầu với Viện Nghiên Cứu Đồng Hồ Shokosha với định hướng làm ra những chiếc đồng hồ bền bỉ dành cho người bình dân. Nhà sáng lập Yamazaki, người chừng kiến sự phát triển mạnh mẽ của những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ tràn vào thị trường Nhật Bản khi đó đã tạo dựng một nền tảng cho những bước tiến của Citizen 2017. Mà một trong số đó phải kể đến công nghệ đồng hồ Citizen Eco-Drive.

Đồng hồ Citizen Eco-Drive

Trước tiên, Eco-Drive là thuật ngữ mà giới đồng hồ thường hay dùng trong dòng đồng hồ sử dụng năng lượng của Citizen. Dòng đồng hồ này lấy năng lượng nhờ vào các nguồn như ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn huỳnh quang hay đèn cầy và tự động sạc pin. Nó có độ chính xác cao như đồng hồ điện tử mà pin sử dụng tính bằng thập kỷ trở lên. Đây là dòng đồng hồ công nghệ đặc trưng của thương hiệu Citizen.

Đáng nói hơn, công nghệ này được Citizen phát triển độc quyền và tự sản xuất để có một mức giá đồng hồ Citzen Eco-Drive luôn dưới 500 đô la, mà rất ít thương hiệu có thể làm được. Sau khi sạc đầy, pin của Eco-drive có thể hoạt động tốt từ 6 tháng đến 1 năm và hơn thế nữa, độ bền của pin là 5 đến 10 năm. Pin này khi hỏng có thể thay thế, tất nhiên là chỉ có đơn vị bảo hành của hãng mới thay được.

Ngoài ra, những chiếc đồng hồ Citizen Eco – Drive chính hãng không sử dụng pin chứa thủy ngân thông thường. Vì vậy Citizen không những mang trong mình công nghệ tiên tiến, mà còn thể hiện một nét rất Nhật Bản nữa là thân thiện với môi trường.

Vật liệu chế tác đồng hồ cao cấp

Các dòng đồng hồ Citizen nói chung và Eco-Drive nói riêng, thường sử dụng các chất liệu như thép không gỉ, Titanium... để bảo vệ cho vỏ của bộ máy.

Thép không gỉ chắc không lạ gì với người dùng bình thường, Về tianium thì nôm na là chất liệu cứng hơn gấp 5 lần và nhẹ hơn khoảng 40% so với chất liệu thép không gỉ. Titanium khó bị trầy khi gặp va chạm mạnh, đặc biệt là đồng hồ được làm từ Titanium sẽ đẹp, bền lâu hơn.

Mặt kính mà Citizen chủ yếu sử dụng đó chính là kính Sapphire, một loại vật liệu chống xước tốt nhất hiện nay, về thẩm mỹ thì nó đẹp và trong hơn rất nhiều so với kính cường lực.

Đồng hồ thông minh Citizen

Với thế mạnh Citizen Eco-Drive cũng như công nghệ sản xuất chất liệu Super Titanium siêu nhẹ và bền, chắc chắn Citizen sẽ không chạy theo để sản xuất theo cách mà Apple hay Samsung đang làm. Thay vào đó, họ sẽ bắt tay với các thương hiệu có sẵn công nghệ sinh trắc học, bluetooth… có sẵn để tích hợp vào đồng hồ của mình.

Điều đó chắc chắn xảy ra, bởi sau thương vụ mua lại Frederique Constant năm 2016, vốn sở hữu công nghệ để sản xuất ra một chiếc đồng hồ thông minh trên hình dáng của một chiếc đồng hồ truyền thống, Citizen đã kịp trình làng mẫu đồng hồ thông minh Citizen Bluetooth Watch của mình tại Baselworld 2017.

Mua lại các thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ

Năm 2016, ngành công nghiệp đồng hồ chứng kiến những cuộc thu mua, mà chủ yếu diễn ra bởi Citizen. Đầu tiên, Citizen gửi thông cáo vào tháng 5/2016 họ đã hoàn tất việc mua lại tập đoàn đồng hồ Prothor vốn là tập đoàn quản lý thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ Arnold & Son vốn rất phổ biến tại thị trường Hong Kong, Trung Quốc và các mẫu Annold & Son limited edition luôn được giới mộ điệu săn lùng. Nhưng hơn hết, lý do để Citizen mua lại Prothor có lẽ là nhà máy sản xuất đồng hồ Ja Joux- Perret, sở hữu những công nghệ và bộ máy tự động độc quyền mà nhiều người am hiểu rất yêu thích.

Tiếp theo là thương vụ Citizen mua lại Frederique Constant Group nhận được khá nhiều chú ý. Bởi FC Group là một trong những tập đoàn đồng hồ Thuỵ Sỹ có giá trị nhất. Mặc dù được thành lập từ năm 1988, nhưng giá đồng hồ Frederique Constant thuộc phân khúc từ 2000 đến 8000 đô la Mỹ, những năm gần đây họ tự phát triển bộ máy đồng hồ tự động in-house mà không cần sử dụng máy đồng hồ ETA như trước. Đáng nói hơn, việc giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh Frederique Constant Horological Smartwatch với nhiều công nghệ đi cùng trong mức giá 1,000$. Điều mà Citizen đang thật sự cần để bước chân vào thị trường đồng hồ Thuỵ Sỹ lẫn đồng hồ thông minh.

NEW