Bên cạnh cây bút cảm ứng S Pen nổi tiếng của điện thoại Samsung Galaxy Note, trên thị trường hiện nay dần phát triển và có nhiều loại bút cảm ứng hơn. Sử dụng thì nhiều, nhưng bạn đã biết ưu và nhược điểm của từng loại bút cảm ứng? Cùng khám phá dưới đây nhé.

_

Cách chọn mua bút cảm ứng cho điện thoại, máy tính bảng tại Việt Nam

Bút cảm ứng Stylus - Bút cảm ứng điện dung

Bút cảm ứng Stylus là loại bút cảm ứng điện dung. Loại bút này là loại bút cảm ứng phổ biến nhất, hoạt động dựa trên nguyên lý thay đổi trường điện từ của màn hình.

Bút cảm ứng Stylus mang cho mình ưu điểm nổi trội nhất đó là có thể tương thích và hoạt động trên tất cả các thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng điện dung. Bên cạnh đó, bút cảm ứng Stylus, như bút cảm ứng Stylus Bamboo, không cần sử dụng đến pin, do vậy, bạn có thể sử dụng bất kỳ và bất cứ nơi đâu mà bạn muốn. Do tính ứng dụng dễ dàng của mình mà bút cảm ứng Stylus sở hữu giá thành khá thân thiện với người dùng.

Tuy nhiên, nhược điểm của thiết bị nằm ở chỗ không có độ nhạy lực, không phân biệt được tác động giữa bút và bàn tay khiến cho đôi lúc trong quá trình sử dụng bút mà bạn vô tình cọ vào màn hình cũng sẽ để lại tác động.

Bút cảm ứng Bluetooth

Bút cảm ứng bluetooth đúng như tên gọi của nó, sẽ hoạt động dựa trên kết nối không dây bluetooth và có thể kết nối được với các thiết bị sử dụng màn hình điện dung cũng như có kết nối bluetooth.

Ưu điểm của loại bút này nằm ở khả năng có thể nhận diện được các lực nhấn mạnh nhẹ khác nhau. Không giống như bút cảm ứng Stylus ở trên, loại bút cảm ứng này khắc phục nhược điểm từ chối tác động của lòng bàn tay giúp trải nghiệm của người dùng trọn vẹn hơn. Ngay cả những thiết bị như iPad không được trang bị cảm biến nhận diện lực, nhưng bút cảm ứng bluetooth vẫn có khả năng nhạy lực trong quá trình sử dụng. Bút cảm ứng bluetooth như bút cảm ứng Wacom được tích hợp cả nút bấm tắt ngay trên bút giúp mọi thao tác của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Nhược điểm của loại bút bluetooth là về việc yêu cầu pin trong quá trình sử dụng cũng như đòi hỏi phải thông qua thao tác kết nối trước khi có thể sử dụng, hai yếu tố này hoàn toàn ngược lại so với chiếc bút cảm ứng Stylus. Và để có thể sử dụng trọn vẹn, bút cảm ứng bluetooth cần phải được lập trình trước khi sử dụng. Giá thành sở hữu loại bút này khá cao so với bút Stylus.

NEW