Cây gậy tự sướng - gậy selfie, từ lâu đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Không những dễ mua, giá rẻ, dễ tìm, cây gậy tự sướng còn mang cho mình nhiều ưu điểm tuyệt vời chúng ta sở hữu những khoảnh khắc trọn vẹn nhất. Vậy, đâu là những điều bạn chưa biết về cây gậy tự sướng này? Xem thêm.

Yunteng Baseus Xiaomi Huawei hoco. BENRO Apple Remax GoPro EOM SheIn VAKIND
_

Những điều bạn chưa biết về cây gậy tự sướng tại Việt Nam

Cây gậy tự sướng được phát minh như thế nào?

Giới trẻ phát sốt với thiết bị gậy tự sướng nhưng không biết được ý tưởng phát minh này đã có từ rất lâu, như với Hiroshi Ueda từ những năm 80, hay Wayne Fromm phát minh với cái tên Quik Pod vào năm 2000, điểm khôi hài là chỗ cả hai nhà phát minh đều bị kẻ trộm lấy mất máy ảnh khi nhờ họ chụp ảnh giúp, từ đó ý tưởng về cây gậy tự sướng ra đời để có thể chụp ảnh mà không cần đến sự giúp đỡ của ai xung quanh.

Gậy tự sướng không còn đơn thuần mà được chuyển thành các chiêu trò tự chế gậy tự sướng của giới trẻ Việt ví dụ: bằng cán chổi, cán chổi lau nhà, gậy hốt rác, hay chụp ảnh với thang, thậm chí cả điếu cày tạo ra một phiên bản mới hài hước của cây gậy tứ sướng. Và phiên bản ngược lại của gậy tự sướng là có người cầm máy ảnh chụp lại cây gậy, kiểu mới nhất gần đây là tự chụp ảnh bằng chân, và chiếc gậy có tác dụng vừa chụp ảnh vừa gắp thức ăn.

Cách khắc phục những vấn đề thường gặp ở gậy tự sướng

Gậy tự sướng hay bị cúi đầu xuống, điều này thường phổ biến khi thanh mở rộng kéo dài tới mức tối đa và được gắn kết bởi một chiếc điện thoại lớn như iPhone 8 Plus, iPhone X. Để giải quyết vấn đề này, bạn đừng điều chỉnh độ kéo dài của thanh gậy tự sướng ở mức tối đa của nó, và đầu tư một thanh gậy tự sướng đắt tiền chất lượng khoảng trên 500 nghìn.

Những cây gậy tự sướng có tích hợp bluetooth sẽ là một lựa chọn tối ưu dành cho những ai sở hữu cho mình chiếc điện thoại không sở hữu giắc cắm tai nghe 3.5mm, hoặc muốn sở hữu tính di động tối ưu nhất. Nếu bạn là người có cuộc sống di chuyển nhiều, đặc biệt là đi du lịch, hãy chọn cho mình loại có dung lượng pin cao nhất có thể để đảm bảo thời lượng sử dụng dài hơn.

Có nhiều người tiêu dùng đánh giá có nhiều cây gậy tự sướng gặp khó khăn khi kéo dài thân gậy, đây không phải một vấn đề lớn khi sử dụng gậy tự sướng nhưng nếu điều đó làm phiền bạn mỗi khi sử dụng, bạn có thể cho một chút dầu máy vào khớp nối của cây gậy là giải quyết được vấn đề và giúp bảo vệ khớp nối của cây gậy được bền hơn.

NEW