Hiện nay các loại bếp điện như bếp từ hay bếp hồng ngoại đang dần được biết đến và sử dụng thay thế cho các hình thức bếp đun khác. Tuy nhiên bếp gas vẫn là một thiết bị nhà bếp thông dụng hiện nay trong mỗi gia đình hay tại các nhà hàng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã cũng như loại hình bếp gas khác nhau với nhiều mức giá. Hãy cùng tìm hiểu xem bếp gas có những đặc điểm gì để có thể lựa chọn được cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp nhé.

Bếp gas là gì? | Một số tiêu chí khi chọn mua bếp gas | Giá bếp gas có đắt không?

_

Bảng giá Top Bếp gas 2021

PHỔ BIẾN NHẤT
Rinnai RV-360

Giá rẻ nhất tại Shopee 499.000 đ Đến Nơi Bán

Một vài lưu ý khi chọn mua bếp gas

Hiện nay các loại bếp điện như bếp từ hay bếp hồng ngoại đang dần được biết đến và sử dụng thay thế cho các hình thức bếp đun khác. Tuy nhiên bếp gas vẫn là một thiết bị nhà bếp thông dụng hiện nay trong mỗi gia đình hay tại các nhà hàng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã cũng như loại hình bếp khác nhau với nhiều mức giá. Hãy cùng tìm hiểu xem bếp gas có những đặc điểm gì để có thể lựa chọn được cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp nhé.

Bếp gas là gì?

Để biết được loại bếp gas nào phù hợp với gia đình mình thì chúng ta cần phải hiểu bếp gas thực chất là loại bếp gì. Như các bạn đã biết thì đây là một thiết bị nhà bếp dùng để nấu ăn. Cơ chế hoạt động của loại bếp này là sinh nhiệt để đun nóng mọi thứ bằng đốt cháy khí gas. Bởi thế nên được gọi là bếp gas. Hiện nay các sản phẩm bếp gas ngày càng được cải tiến nhiều hơn về mẫu mã cũng như chất lượng. Đặc biệt là các chức năng an toàn khi sử dụng đã được cải tiến hơn rất nhiều.

Nguyên lý hoạt động của loại bếp này là dẫn khí gas đi qua một đầu đánh lửa để bắt lửa và đẩy lửa qua 1 hệ thống được gọi là mâm chia lửa. Bếp có núm chỉnh độ to nhỏ của lửa bằng cách mở hoặc đóng đường dẫn gas để lượng gas đi qua ít hoặc nhiều và tạo ra độ lớn của lửa.

Bếp gas có thể dùng với mọi loại nồi mà không cần loại chuyên dụng nên dễ dàng trong việc sử dụng cũng như mua các phụ kiện. Bởi vậy, các gia đình và nhà hàng vẫn rất chuộng sử dụng bếp này. Ngoài ra thì về cảm quan, thức ăn nấu bằng bếp gas được đánh giá là có vị ngon hơn khi nấu bằng các loại bếp điện hiện đại.

Một số tiêu chí khi chọn mua bếp gas

  • Mua bếp gas đầu tiên bạn nên kiểm tra phần khung bếp, bởi đây là bộ phận chịu lực cho cả bếp. Nếu bộ khung chắc chắn thì bếp cũng chắc chắn, khi đun nấu để nồi nặng lên nấu cũng không bị vấn đề gì. Thêm nữa là chất liệu tạo nên khung nên là bằng các chất liệu cứng, bền, tốt thì sẽ không bị gỉ sét hay biến dạng trong quá trình sử dụng.
  • Mặt bếp thì tốt nhất nên là chất liệu kính vì sẽ dễ vệ sinh hoặc là các chất liệu mà không dễ bị ảnh hưởng hay biến dạng do va chạm hoặc đồ ăn rơi vào.
  • Mâm chia lửa nên là các khe đều để lửa thoát ra đều tạo nên sự phân bố về nhiệt được đều và ổn định giúp cho quá trình nấu nướng nhanh và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Chất liệu cấu tạo nên mâm chia lửa cũng nên là loại chịu nhiệt tốt như gang hay đồng...
  • Bếp hiện nay được tích hợp các công nghệ an toàn, vậy nên bạn nên chọn mua loại bếp có khả năng tự ngắt gas khi có dấu hiệu rò rỉ hoặc gas bị thoát ra quá nhiều.

Giá bếp gas có đắt không?

Với sự đa dạng về các loại bếp gas trên thị trường dấn đến giá cả cũng đa dạng và nhiều phân khúc tuỳ theo từng loại bếp. Sự chênh lệch về giá còn phụ thuộc vào nguồn nhập từ nhà phân phối và cách tính lợi nhuận của từng cửa hàng. Tuy nhiên, tuỳ vào khả năng tài chính cũng như mục đích sử dụng để chọn mua bếp phù hợp. Với gia đình thì chỉ cần mua bếp loại thông thường nhưng bếp công nghiệp sẽ phù hợp với nhà hàng hơn. Bên cạnh đấy thì các loại bếp có nguồn gốc, xuất xứ khác nhau, thương hiệu khác nhau sẽ có giá cả khác nhau. Đối với các bếp nhập khẩu hoặc từ các thương hiệu có tiếng sẽ có giá thành cao hơn bếp nội địa. Nhưng đồng nghĩa với việc chất lượng cũng sẽ tỉ lệ thuận cùng với giá thành của bếp và chế độ bảo hành cũng tốt hơn.

Hãy nhanh tay truy cập iPrice để tham khảo nhiều mẫu mã sản phẩm cùng với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn về giá.

NEW