Máy hút ẩm là một thiết bị khá hữu ích cho cuộc sống hằng ngày của gia đình với những công dụng giúp tạo nên bầu không khí sinh hoạt với độ ẩm cân bằng, đem lại sức khỏe cho tất cả người thân của bạn. Máy hút ẩm hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm tại đây.

_

Bảng giá Top Máy hút ẩm 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Electrolux EDH12SDAW 3.200.000 đ Shopee
Tiross TS886 3.799.000 đ Shopee
Electrolux EAC315 6.190.000 đ Lazada
Electrolux EAC415 7.950.000 đ Lazada
Tiross TS887 5.250.000 đ Shopee
Edison ED-16B 6.000.000 đ Shopee
Fujie HM-630EB 8.750.000 đ Lazada
Electrolux EDH16SDAW 3.650.000 đ Shopee
Bear 🎁Tặng Móc Treo🎁Máy Phun Sương Tạo Ẩm Khuyếch Tán Tinh Dầu👌Chính Hãng👌 Order 5-10 Ngày 399.000 đ Shopee
Sharp Máy Hút Ẩm Và Tạo Ion Dw-D12A-W (25M2) 4.690.000 đ Shopee
PHỔ BIẾN NHẤT
Electrolux EDH12SDAW

Giá rẻ nhất tại Shopee 3.200.000 đ Đến Nơi Bán

Công dụng cải thiện chất lượng không khí của máy hút ẩm tại Việt Nam

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam, độ ẩm trong không khí khá cao vào một vài khoảng thời gian trong năm, đặc biệt đối với khu vực miền Bắc khi thời tiết chuyển sang giai đoạn mưa phùn. Độ ẩm cao trong không khí dễ dẫn đến tình trạng ẩm mốc, nước đọng, v.v… ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Công dụng của máy hút ẩm

Như tên gọi của thiết bị, máy hút ẩm có công dụng cân bằng độ ẩm trong không khí dựa theo quy luật độ ẩm tương đối như với 20 độ C, một mét khối khí có thể chứa 18 gram nước (100%) và ở nhiệt độ này, độ ẩm lý tưởng chỉ nên ở khoảng 30% - 50%, nếu cao hơn sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, khó chịu và mắc phải các bệnh hô hấp.

Cấu tạo của máy hút ẩm bao gồm 5 bộ phận chính: Fan Compressor - thiết bị giúp nén và lan tỏa rộng luồng khí lạnh freon để làm mát cuộn dây, Reheater - thu và giữ nhiệt lượng, Compressor Cooling Coils - cuộn dây làm mát, Reservoir - bình chứa nước.

Máy hút ẩm có một bình nhựa chứa phần nước từ hơi ẩm thu được từ trong không khí, sau một thời gian cố định phần nước này cần được đem đổ đi, hoặc tốt hơn hết, người dùng có thể tái sử dụng nguồn nước này để tưới cây.

Sử dụng máy hút ẩm sao cho hợp lý

Bạn không thật sự cần thiết phải để máy hút ẩm hoạt động liên tục suốt cả ngày, không hiệu quả trong lượng tiêu thụ điện năng và cũng không đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Bên cạnh đó, hãy thiết lập ẩm kế ở mức 50%, đóng kín các cửa như khi bạn sử dụng máy lạnh để hạn chế việc máy phải “gồng” mình hoạt động với cường độ cao.

Máy hút ẩm có hai dạng chính, một dòng xả khí thẳng lên trên, dòng còn lại xả về phía sau lưng máy. Đối với loại máy hút ẩm xả ngang này, người dùng cần phải đặt máy ở những nơi thông thoáng, tránh để gần tường, đồ nội thất để giúp luồng khí ra được lưu thông tự do. Đồng thời, hạn chế đặt để máy ở những nơi có nhiều bụi bẩn để bảo vệ máy hút ẩm khỏi tình trạng bị nghẽn.

Vì sao bạn nên sở hữu máy hút ẩm tại Việt Nam?

Việt Nam là một đất nước sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao, máy hút ẩm sẽ giúp đem lại một bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình thân yêu của bạn, đặc biệt đối với những ai gặp vấn đề về đường hô hấp.

Bạn có thể tìm thêm cho mình các thiết bị gia dụng phổ biến khác như quạtmáy tạo độ ẩm cho cuộc sống trọn vẹn.

NEW