Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi, thưởng thức một ly đá bào mát lạnh trong cái nóng thiêu đốt của mùa hè. Đó là lí do khiến nhiều gia đình lựa chọn máy bào đá để phục vụ nhu cầu giải khát trong mùa hè. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm cho gia đình mình một chiếc máy bào đá thì nên lưu ý những điều dưới đây để chọn được chiếc máy ưng ý.

osaka Sokany Tashuan Russell Hobbs Kahchan EOM
_

Top sản phẩm May-xay-da bán chạy

Máy xay đá Máy xay đá Sokany

Tiêu chí cần biết trước khi chọn mua máy bào đá cho người tiêu dùng Việt Nam

2 loại máy bào đá chính trên thị trường

Khi quyết định mua máy bào đá thì điều đầu tiên bạn cần phải lưu ý đó là nhu cầu và mục đích sử dụng để có thể chọn được chiếc máy phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có hai loại máy bào đá chính đó là: máy bào đá bằng tay và máy sử dụng điện cơ.

Máy bào đá bằng tay là máy đá bào không sử dụng điện, khá an toàn cho người dùng. Loại máy này thường có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn dễ sử dụng và vệ sinh. Cấu tạo mùa máy thường bao gồm: một khoang chứa đá bằng nhựa cao cấp hoặc bằng inox, lưỡi dao bào bằng thép không rỉ an toàn, và tay quay bằng nhựa ở trên và khay chứa đá phía dưới. Ưu điểm của loại máy này là hoàn toàn sử dụng bằng cơ nên rất an toàn không lo chập điện hay hỏng do chập điện. Giá của máy cũng rẻ hơn máy bằng điện và sử dụng đơn giản nên phổ biến hơn.

Máy bào đá sử dụng điện cơ là máy sử dụng điện để vận hành, đặc điểm của loại máy này là thực hiện nhanh chóng, có thể bào được nhiều loại đá khác nhau. Do có cấu tạo hiện đại nên máy cũng tạo ra tiếng ồn thấp hơn máy bào đá bằng tay. Thiết kế của máy cũng gồm các bộ phận chính: một khoang để chứa đá, hệ thống xay đá, và khay đựng thành phẩm đá đã xay nhuyễn ở bên dưới và nút bấm để thực hiện. Thiết kế của loại máy này cũng nhỏ gọn không quá cồng kềnh. Việc vận hành cũng đơn giản, chỉ cần bạn cho đá vào khoang và bấm nút, chờ trong vài phút để có món đá bào ngon mát.

Xem xét nhu cầu sử dụng

Nếu bạn chỉ muốn mua máy bào đá gia đình thì yếu tố nhỏ gọn là cần thiết để có thể bố trí ngay trong không gian bếp của gia đình. Nếu bạn muốn mua máy xay đá bào để đặt trên quầy bán hàng thì nên chọn loại lớn có khay to để có thể làm được nhiều đá trong một lần.

Chất liệu

Bạn nên chọn loại có khoang chứa đá, và khay, hệ thống dao bào bằng chất liệu an toàn. Nếu bằng nhựa thì ít nhất cũng làm bằng nhựa PP cao cấp để đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình nhé.

Lựa chọn thương hiệu

Nếu bạn đang chọn mua máy xay đá bào bằng điện thì yếu tố thương hiệu rất quan trọng. Bạn cần chọn thương hiệu có chế độ bảo hành khoảng 1 năm trở lên. Vì là loại máy bằng điện nên không tránh khỏi những rùi do về chập điện khi vận hành máy. iprice gợi ý bạn nên mua máy bào đá từ thương hiệu EOM, Hongda, Mishop… để có được giá ưu đãi cùng mẫu mã tốt.

NEW