Nồi áp suất điện hay nồi áp suất nấu bằng bếp, loại nào thì phù hợp với gia đình bạn hơn? Xem thêm bài viết để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích khi lựa chọn nồi áp suất.

_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

Bảng giá Top Nồi áp suất 2019

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Philips HD2103 1.300.000 đ PerHomeShop.com
Philips HD2136 1.718.000 đ PerHomeShop.com
Sunhouse SH1550 659.000 đ Shopee
Bluestone PCB-5619 990.000 đ Mediamart
Comet CM6150 649.000 đ Shopee
Supor YL183F5 368.000 đ PerHomeShop.com
Sunhouse SHD1755 720.000 đ Lazada
Supor CYSB50YC10DVN-100 1.050.000 đ Lazada
Supor CYSB50YC520QVN-100 1.259.000 đ LazMall by Lazada
Comet CM6156 709.000 đ Lazada
PHỔ BIẾN NHẤT
Philips HD2103

Giá rẻ nhất tại PerHomeShop.com 1.300.000 đ Đến Nơi Bán

Tin tức về Nồi áp suất

Dòng sản phẩm máy lạnh Panasonic là một trong những thương hiệu luôn dẫn đầu thị trường hiện nay về mặt chất lượng và sự hiệu quả của mình. Sở hữu dòng máy lạnh Panasonic Inverter chuyên biệt cho tính năng tiết kiệm điện, nhà sản xuất đem lại cho người dùng nhiều công nghệ tiên tiến giúp tối ưu hóa chất lượng cuộc sống.


Có hai chứng bệnh chỉ cần phụ huynh sử dụng máy hút bụi là có thể phòng tránh cho con cái: hen suyễn và tay chân miệng.


Cơm nhà, nghe đến là thấy thèm, đặc biệt đây sẽ là một bữa ăn thật đặc biệt vào những bữa cuối tuần khi tất cả mọi thành viên trong gia đình có cơ hội được quây quần cùng nhau. Những món đút lò chế biến bằng lò nướng sau sẽ đem lại khẩu vị thật khác biệt cho những ngày cuối tuần tràn đầy hương vị.


Các tiêu chí để chọn mua chiếc nồi áp suất an toàn phù hợp cho gia đình Việt Nam

Nồi áp suất là phát minh tuyệt vời mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian vô cùng trong việc nấu ăn cho các bà nội trợ. Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn bằng chiếc nồi áp suất, đặc biệt nó giúp rút ngắn thời gian nấu đối với các thực phẩm lâu chín mềm như các loại đậu, hầm thịt… Trên thị trường phổ biến có hai loại thông dụng gồm nồi áp suất điện và nồi áp suất nấu trên bếp.

Nồi áp suất nấu bằng điện

Ưu điểm lớn nhất chính là bạn không cần phải ‘canh chừng’ trong khi đang nấu so với loại nồi áp suất nấu trên bếp. Chiếc nồi sẽ tự động nấu sau khi bạn chọn thiết lập chức năng và thời gian nấu cần thiết. Khi thời gian chỉ định nấu kết thúc, nồi sẽ tự động ngắt điện, và điều bạn cần làm là giảm áp suất trong nồi trước khi mở nồi bằng cách nhấc van an toàn ra khỏi vị trí để xả bớt áp lực trong nồi, hoặc chỉ cần để ngồi nguội hoàn toàn thì áp suất sẽ được giảm một cách tự nhiên.
Nhược điểm: nếu thực phẩm khi đang nấu lỡ tràn ra phần nắp hay thân nồi bên ngoài thì việc lau chùi sẽ bất tiện hơn. Giá bán trung bình của nồi áp suất điện cũng sẽ đắt hơn so với nồi áp suất nấu bếp, và kích cỡ khá cồng kềnh do đó sẽ chiếm vị trí cất giữ.

Nồi áp suất nấu trên các loại bếp

Chiếc nồi áp suất nấu bếp bất tiện do không có tính năng thiết lập sẵn thời gian nấu, do đó bạn cần phải ‘trông chừng’ lúc đang nấu cho đến khi đủ thời gian để thực phẩm chín theo ý muốn. Tuy nhiên, nó cũng có không ít những ưu điểm như việc sử dụng khá linh hoạt, nấu được trên các loại bếp ga hay bếp điện. Nếu không cần chức năng áp suất, bạn vẫn có thể dùng nồi (không khóa nắp áp suất) để nấu như một chiếc nồi thông thường. Việc vệ sinh rửa nồi sau mỗi lần dùng hay cất trữ nồi cũng tiện lợi và dễ dàng hơn.

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua nồi áp suất

Nồi áp suất hoạt động trên nguyên lý đơn giản bằng áp suất hơi nước trong nồi kín, tạo áp lực cao do đó thực phẩm cũng được nấu nhanh hơn. Tùy theo thói quen sử dụng và ngân sách cho phép mà bạn có thể chọn mua cho gia đình mình một chiếc nồi áp suất phù hợp với các lưu ý như sau:

  • Nồi có cấu tạo từ chất liệu cao cấp chịu nhiệt tốt;
  • Khóa nắp nồi được gắn chắc chắn;
  • Tay cầm được bọc chất liệu cách nhiệt tốt tránh bị phỏng khi nhấc nồi;
  • Van xả áp suất hoạt động tốt đảm bảo áp suất được xả tự động khi lượng áp suất trong nồi vượt quá giới hạn cho phép.
  • Nên lựa chọn các sản phẩm từ nhà sản xuất đồ gia dụng uy tín như nồi áp suất Sunhouse, nồi áp suất Philips, nồi áp suất Supor