Điều khiển điều hòa là một trong những bộ phận quan trọng không kém với người dùng dù nó có kích thước vô cùng nhỏ bé. Mức giá cho điều khiển điều hòa cũng khá phải chăng, không quá đắt đỏ. Bạn chỉ cần lên mạng đặt hàng là có thể sở hữu cho mình một chiếc điều khiển vô cùng nhanh chóng. Chiếc điều khiển này có thể giúp bạn điều chỉnh, thao tác mọi thứ với thiết bị ở trên cao. Tuy hiện đã có nhiều dòng điều hòa có thể kết nối trực tiếp với ứng dụng trên di động, nhưng điều khiển truyền thống vẫn được ưa chuộng hơn cả. Cùng tìm hiểu chi tiết về thiết bị này nhé!

Dùng điều khiển điều hòa thế nào? | Giá điều khiển điều hòa | Mẹo bảo quản điều khiển điều hòa

_

Điều khiển điều hòa sử dụng thế nào? Giá bao nhiêu?

Điều khiển điều hòa là một trong những bộ phận quan trọng không kém với người dùng dù nó có kích thước vô cùng nhỏ bé. Chiếc điều khiển này có thể giúp bạn điều chỉnh, thao tác mọi thứ với thiết bị ở trên cao. Tuy hiện đã có nhiều dòng điều hòa có thể kết nối trực tiếp với ứng dụng trên di động, nhưng điều khiển truyền thống vẫn được ưa chuộng hơn cả. Cùng tìm hiểu chi tiết về thiết bị này nhé!

Dùng điều khiển điều hòa thế nào?

Mỗi thương hiệu điều hòa sẽ có cách sử dụng riêng, tuy nhiên phần lớn chúng đều có một số chức năng nhất định, thể hiện thông qua biểu tượng hoặc chữ viết.

  • Tắt/mở điều hòa: Nút tắt hoặc mở điều hòa có chức năng khởi động hoặc tắt điều hòa đi, thường được làm to nhất và đặt tại trung tâm. Nút này khá giống với các thiết bị khác như TV, quạt, đầu đĩa DVD,...
  • Hẹn giờ: Phím hẹn giờ thường được ghi thêm chữ Timer ở dưới, cùng với đó là các biểu tượng on/off hoặc tăng giảm thời gian.
  • Chế độ ngủ: Nút này thường được ghi chữ Sleep trên điều khiển điều hòa, thích hợp khi bạn sử dụng về đêm.
  • Chế độ làm lạnh nhanh: Nếu bạn mới đi từ ngoài đường về và muốn làm mát gian phòng của mình sớm nhất có thể mà không cần cài đặt gì, chỉ cần ấn nút auto. Nút này cũng được làm khá nổi bật trên thân điều khiển.

Ngoài ra, các chức năng khác của nút bấm đều được in trên tờ hướng dẫn sử dụng khi bạn mua điều hòa. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn này để có thể sử dụng điều hòa tối ưu nhất.

Giá điều khiển điều hòa

Thông thường, điều khiển điều hòa sẽ đi cùng với sản phẩm khi bạn mua hàng. Song vì nhiều lý do, chiếc điều khiển bị hư hỏng, thất lạc. Lúc đó bạn sẽ cần mua lại chiếc điều khiển khác. Các thương hiệu có sản xuất điều khiển riêng, nên đôi khi chiếc điều khiển bạn mua sẽ không giống y hệt với chiếc đi cùng sản phẩm trước đó, vậy nên để tìm mua được đúng chiếc điều khiển điều của máy lạnh nhà bạn đang dùng khá là khó. Mức giá cho điều khiển điều hòa cũng khá phải chăng, không quá đắt đỏ. Bạn chỉ cần lên mạng đặt hàng là có thể sở hữu cho mình một chiếc điều khiển vô cùng nhanh chóng. Để tìm kiếm địa chỉ bán điều khiển điều hòa chính hãng, chất lượng, hãy truy cập ngay iPrice Việt Nam.

Mẹo bảo quản điều khiển điều hòa

Để chiếc điều khiển của bạn luôn như mới, hạn chế hỏng hóc nhất cho thể, bạn cần có những phương pháp bảo quản chúng. Khi sử dụng, bạn nên có một chỗ để cố định, có thể gắn chúng lên tường bằng giá đỡ. Nếu để điều khiển bừa bãi, chúng rất dễ bị các yếu tố ngoại cảnh làm hỏng như ai đó dẫm vào, hoặc trẻ em trong nhà đùa nghịch dẫn đến hư hỏng.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể đựng chúng trong một túi nilon để chống nước và bụi. Sử dụng pin cho điều khiển bằng các dòng pin chất lượng tốt cũng là một cách để kéo dài tuổi thọ của điều khiển điều hòa. Hạn chế để ở nơi ẩm ướt hoặc va đập nhiều làm chập mạch điện và hỏng điều khiển của điều hoà.

NEW