Quạt điện là loại quạt dân dụng được sử dụng phổ biến hiên nay, đặc biệt được sử dụng nhiều vào thời tiết nóng bức như mùa hè, với công dụng chủ yếu để làm mát. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại quạt khác nhau như: quạt treo tường, quạt trần, quạt đứng, quạt thông gió,… Tuy nhiên, không thể tùy tiện mua mọi loại quạt vì nếu chọn quạt không đúng cách có thể phá vỡ cấu trúc không gian mà bạn muốn lắp đặt. Chính sự đa dạng của các loại quạt khiến tiêu dùng băn khoăn trong việc chọn lựa, sau đây 3 tiêu chí để bạn lựa chọn quạt điện sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

1. Chọn mua quạt điện phù hợp với không gian sử dụng

2. Xác định công suất quạt điện đúng nhu cầu sử dụng

3. Gợi ý các thương hiệu uy tín để bạn yên tâm lựa chọn

_

Bảng giá Top Quạt 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Mỹ Phong MP 1400 980.000 đ Shopee
Xiaomi Quạt để bàn Solove F5 179.000 đ Shopee
Daewoo Quạt F10 2.689.000 đ Shopee
Panasonic F60 TDN 4.100.000 đ Lanhuongmart
Senko TC16 275.000 đ Shopee
Dyson Quạt TP06 16.900.000 đ Shopee
Xiaomi Quạt để bàn Solove F3 149.000 đ Shopee
Dyson TP04 12.950.000 đ Shopee
Senko TR-1428 418.000 đ Shopee
Senko TR1628 385.000 đ Shopee
PHỔ BIẾN NHẤT
Mỹ Phong MP 1400

Giá rẻ nhất tại Shopee 980.000 đ Đến Nơi Bán

3 tiêu chí để chọn mua quạt phù hợp với mục đích sử dụng cho các gia đình Việt Nam

Quạt điện là loại quạt dân dụng được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt được sử dụng nhiều vào thời tiết nóng bức như mùa hè, với công dụng chủ yếu để làm mát. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại quạt điện khác nhau như: quạt treo tường, quạt trần, quạt đứng, quạt thông gió,… Tuy nhiên, không thể tùy tiện mua mọi loại quạt vì nếu chọn quạt không đúng cách có thể phá vỡ cấu trúc không gian mà bạn muốn lắp đặt. Chính sự đa dạng của các loại quạt khiến tiêu dùng băn khoăn trong việc chọn lựa, sau đây 3 tiêu chí để bạn lựa chọn quạt điện sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Chọn mua quạt điện phù hợp với không gian sử dụng

Tùy theo không gian sử dụng mà bạn có thể mua các loại quạt phù hợp, dưới đây là các tiêu chí cụ thể:

  • Quạt đứng: thường có chiều cao khoảng 0.8m đến 1.2m có thể tùy chỉnh chiều cao dễ dàng. Quạt đứng đảo gió theo chiều ngang để làm mát, tốc độ quay có nhiều mức khác nhau rất tiện dụng, linh hoạt vị trí sử dụng. Quạt này thích hợp để dưới nền nhà phẳng khi người ngồi trên ghế cao hay nằm trên giường.
  • Quạt bàn: gồm 2 dạng là quạt để bàn thông thường và quạt hộp. Quạt để bàn thông thường có thể xoay để phân tán gió ra khu vực rộng. Còn quạt hộp thì thường có hai lớp cánh, có kiểu dáng nhỏ gọn, dễ di chuyển và an toàn với người sử dụng. Hai loại quạt này thích hợp sử dụng cho khoảng cách gần hay các phòng có diện tích nhỏ.
  • Quạt treo tường: có nguyên lý hoạt động giống như quạt đứng, quạt bàn tuy nhiên nó không có chân mà được treo vào tường một cách cố định. Quạt tường thường thích hợp cho không gian nhỏ vì nó không chiếm nhiều diện tích nền nhà.
  • Quạt trần: thường được thiết kế từ 3 đến 4 cánh hoặc được cải tiến 5 cánh. Loại quạt này được treo trên trần nhà với tác dụng làm mát một không gian diện tích rộng nhưng đòi hỏi trần nhà phải chắc chắn. Loại này hiện nay được cải tiến đảo gió như các loại quạt khác.
  • Quạt thông gió: là quạt dòng để lưu chuyển không khí, các không khí tù đọng bên trong sẽ được đưa ra cùng những luồng khí tươi mới từ bên ngoài sẽ được đưa vào. Thông thường loại quạt này sẽ được sử dụng tại những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển.

Xác định công suất quạt điện đúng nhu cầu sử dụng

Điện năng tiêu thụ điện khác nhau ứng với chức năng được thiết kế: quạt hộp, quạt treo tường thường có công suất rơi vào khoảng 40w, như vậy sử dụng trong 25h sẽ tiêu thụ hết 1KW điện. Đối với quạt bàn, quạt đứng công suất tiêu thụ sẽ rơi vào khoảng 50w đến 60w, sử dụng trong 20h sẽ hết 1KW điện. Với dòng quạt phun sương, quạt trần sẽ có công suất tầm 70w, sử dụng trong 14,3h sẽ hết 1KW điện. Vì thế bạn nên xác định công suất thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình để có thể chọn mua quạt điện và tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình mình.

Gợi ý các thương hiệu uy tín để bạn yên tâm lựa chọn

Hiện nay có rất nhiều loại quạt điện khác nhau với nhiều kiểu dáng tính năng và giá cũng đa dạng được cạnh tranh bởi nhiều thương hiệu trên thế giới. Tùy theo mức thu nhập của bạn mà bạn có thể lựa chọn nhiều quạt có mức giá khác nhau. Nếu bạn muốn mua quạt với giá dưới 500.000 đồng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ở các thương hiệu như: Vinawind, Asia, Senko, Midea. Nếu bạn chọn quạt có giá tầm 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng thì hãy đến với thương hiệu: Savico, Kangaroo,Tiross. Nếu bạn muốn chọn giá quạt khoảng 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng thì bạn có thể chọn quạt của thương hiệu: Mitsubishi, Sharp, Panasonic. Còn nếu bạn đặt ngân sách giá quạt điện từ trên 2.000.000 đồng thì hãy ưu tiên các sản phẩm quạt cao cấp từ các thương hiệu: KDK, Panasonic, Mitsubishi hay quạt phun sương, quạt hơi nước của Kangaroo, Sunhouse, Sanaky.

NEW