Quạt trần là sản phẩm cố định trên trần nhà mà hầu hết mọi gia đình đều sở hữu, không những giúp cho không khí chuyển động và tạo gió, các sản phẩm quạt trần trang trí giúp ngôi nhà trở nên sang trọng và đầy đủ hơn. Quạt trần được chia ra nhiều loại khác nhau dựa trên số cánh quạt là chủ yếu, tuy vậy ngày nay sản phẩm còn được chia ra dựa trên chất liệu như gỗ, hoặc theo tính năng như sản phẩm có điều khiển từ xa hay không. Đây cũng là những yếu tố để bạn chọn mua quạt trần phù hợp với ngôi nhà của mình.

Giá quạt trần dao động từ 800.000 đồng đến hơn 10.000.000 đồng một sản phẩm phụ thuộc vào số cánh quạt, chất liệu và tính năng. Quạt trần trang trí sẽ có giá đắt hơn. Các thương hiệu bán quạt trần nổi tiếng trên thị trường hiện tại có thể kể đến như là quạt trần Panasonic, quạt trần Mitsubishi, quạt trần Vinawind,...cung cấp các sản phẩm đa dạng với các mức giá khác nhau.

Mùa hè là thời điểm oi bức, một cây quạt trần sẽ là cách tốt nhất để giúp bạn làm mát không gian sống bằng cách khuếch đại, tạo gió ở khoảng cách rộng. Tuy vậy, không phải sản phẩm nào cũng đều phù hợp để sử dụng. Dưới đây là những điều bạn nên cân nhắc khi chọn mua sản phẩm quạt trần cho gia đình mình.

.

1. Chọn theo số cánh quạt

2. Chọn theo cấp độ gió

3. Chọn theo tính năng

4. Chọn theo loại có điều khiển từ xa hoặc không

_

Bảng giá Top Quạt trần 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Mỹ Phong MP 1400 980.000 đ Shopee
Panasonic F60 TDN 3.929.000 đ PerHomeShop.com
Panasonic Quạt trần F-56XPG 2.217.000 đ Lazada
Panasonic F-56MPG 1.999.000 đ Shopee
Mitsubishi C56-RQ5 2.950.000 đ GiadungTuanHuong.com
Vinawind QT1500X 2.060.000 đ Shopee
Mitsubishi C60-GW 1.150.000 đ Shopee
Panasonic F-60MZ2-S 1.029.000 đ HC
Panasonic F60MZ2 950.000 đ Shopee
Panasonic F-56MZG Bạc 1.699.000 đ PerHomeShop.com
PHỔ BIẾN NHẤT
Mỹ Phong MP 1400

Giá rẻ nhất tại Shopee 980.000 đ Đến Nơi Bán

Cách chọn quạt trần phù hợp với nhu cầu và không gian sống

Trong mùa hè nóng bức, quạt trần là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để làm mát bởi nó có thể khuếch tán gió ở khoảng cách rộng thay vì chỉ ở trong một khu vực nhất định như quạt cây hoặc quạt hộp. Tuy nhiên không phải mọi loại sản phẩm đều thích hợp với không gian phòng bạn. Vậy lựa chọn quạt trần ra sao? Dựa vào các yếu tố nào? Hãy cùng theo dõi các gợi ý dưới đây để có thể lựa chọn loại quạt trần thích hợp nhất.

Chọn theo số cánh quạt

Trên thị trường hiện nay bạn có thể tìm cho mình 3 lựa chọn gồm loại quạt trần 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh. Tuy không đem lại quá nhiều khác biệt về khả năng làm mát nhưng sản phẩm nhiều cánh hơn thường mang cho mình thiết kế đẹp mắt hơn, mang tính ứng dụng trang trí cao hơn. Bên cạnh đó, thông thường những loại này được tích hợp nhiều tính năng đa dạng trong quá trình sử dụng.

Điểm nổi bật ở loại quạt 5 cánh đó là tạo ra cảm giác gió liền mạch, tự nhiên và êm ái. Càng nhiều số cánh, càng hiện đại thì bạn có thể sử dụng được ở không gian rộng lớn hơn. Bạn có thể tìm thấy các mặt hàng được bán tại iPrice như là quạt trần Panasonic 4 cánh, quạt trần Mitsubishi,...

Giá quạt trần 5 cánh thường có giá dao động trong khoảng 2.000.000 đồng - 5.000.000 triệu đồng tùy thương hiệu và tính năng. Trong khi đó các loại quạt 3 cánh truyền thống hoặc 4 cánh thường có giá thành thấp hơn.

Chọn theo cấp độ gió

Khi chọn mua bất kỳ loại quạt trần nào, bạn cũng cần phải xem qua thông số kỹ thuật này, bởi đây chính là một trong những đặc điểm quan trọng nhằm định hình khả năng làm mát của thiết bị.

Một chiếc quạt trần thường mang cho mình ít nhất là 3 cấp độ gió, tùy theo mỗi loại quạt mà các cấp độ gió cũng khác nhau, nhưng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là cấp độ 3, 7 và 9, như các loại quạt trần Panasonic. Và cũng giống như số cánh quạt, những sản phẩm sở hữu cho mình nhiều cấp độ gió hơn thì giá thành cũng tỉ lệ thuận theo đó mà tăng lên.

Nếu nhà bạn vốn là một căn nhà thoáng mát sẵn, không phải hứng chịu bất kỳ đợt nắng chiều hoặc trưa, bạn có thể chọn cho mình loại quạt trần giá rẻ 3 cấp độ gió cơ bản nhằm tiết kiệm chi phí và có thể tận dụng hết tính năng của thiết bị.

Chọn theo tính năng

Thế giới quạt trần ngày nay không còn đơn giản là hoạt động và tạo gió như ngày trước nữa. Do công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo sự đa dạng trong tính năng của mọi thứ và quạt trần không phải là ngoại lệ.

Bạn có thể chọn cho mình những loại quạt trên trần có thêm đèn vừa trang trí, vừa tạo gió, vừa làm mát như quạt trần Alpha. Hoặc những loại có cánh đặc biệt hơn, được cách tân do thị hiếu của thị trường ngày càng cao như hiện nay. Vậy giá quạt trần bao nhiêu đối với các loại đa tính năng như trên? Thông thường, các loại quạt có thêm tính năng như đèn trang trí thường có giá khá đắt đỏ, trong khoảng 5 - 9 triệu đồng.

Chọn theo loại có điều khiển từ xa hoặc không

Hiện nay, nhiều gia đình thích chọn cho mình loại quạt trần có điều khiển từ xa, như quạt trần Panasonic, để dễ dàng cho việc điều chỉnh tốc độ gió, tắt mở, hẹn giờ, chọn các tính năng được tích hợp, v.v… Nhưng như thường lệ, các loại quạt này sẽ có mức giá nhỉnh hơn các loại không có điều khiển, và bạn vẫn có thể hiệu chỉnh tại hộp số của quạt.

NEW