Đồng hồ cát từ lâu đã là món quà nhiều người tặng nhau vào những dịp đặc biệt. Cấu tạo đồng hồ này đặc biệt hơn so với các sản phẩm đồng hồ treo tường, đồng hồ đeo tay, đồng hồ thông minh,...Bên cạnh đó, đồng hồ cũng là vật lưu niệm nhiều ý nghĩa và chất chứa nhiều thông điệp khác nhau.

Giá đồng hồ cát đa dạng, phụ thuộc vào chất liệu và cấu tạo của nó nhưng nhìn chung sản phẩm không quá đắt đỏ. Bạn có thể tìm thấy các mẫu khác nhau tại iPrice Việt Nam.

Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những ý nghĩa của món quà tặng đồng hồ cát.

Cấu tạo đặc biệt của đồng hồ cát | Ý nghĩa của chiếc đồng hồ cát khi làm quà tặng | Mua đồng hồ cát ở đâu?

EOM
_

Top sản phẩm Dong-ho-cat bán chạy

Đồng hồ cát

Tìm hiểu những ý nghĩa của món quà đồng hồ cát

Đồng hồ cát không những là vật trang trí mà còn là món quà tặng với nhiều tầng ý nghĩa, hãy cùng tìm hiểu những giá trị đặc biệt này qua bài viết bên dưới.

Đồng hồ cát là gì?

Đồng hồ cát là một dụng cụ đo thời gian của phương Tây ngày xưa. Nó bao gồm 2 quả cầu thủy tinh và một ống nối hẹp giữa 2 đầu. Thời gian được đo chính là thời gian để cát từ quả cầu phía trên chảy qua ống nối xuống quả cầu phía dưới. Khi mới ra đời, nó chỉ được làm bằng loại cát thường. Tuy nhiên, với sự phát triển của đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử, đồng hồ cát được sử dụng như một vật trang trí hoặc một món quà lưu niệm, cát trong đồng hồ đã được đổi thành các màu sắc khác nhau vô cùng bắt mắt.

Về khả năng đo thời gian, đồng hồ cát cũng không có sự chính xác tuyệt đối. Nó thường chỉ được sử dụng để tham khảo khi con người chưa phát minh ra các loại đồng hồ kim và đồng hồ điện tử.

Cấu tạo đặc biệt của đồng hồ cát

Trong thế giới đồng hồ, đồng hồ cát là sản phẩm có cấu tạo đặc trưng nhất với 3 phần khác nhau là phần trên cùng, phần hẹp ở giữa và phần dưới. Về thiết kế nhận diện, hai phần trên dưới thường có hình bầu dục giống nhau để cát có thể di chuyển và có thể hoạt động khi lật ngược lại. Với cấu tạo đặc biệt đó, đồng hồ cát truyền tải ý nghĩa rằng:

  • Phần trên tượng trưng cho tương lai
  • Phần nút thắt ở giữa tượng trưng cho hiện tại
  • Phần dưới tượng trưng cho quá khứ

Qua con mắt của người nhạy cảm, tinh tế thì đồng hồ truyền tải nhiều hàm ý khác nhau bởi cấu tạo và cách vận hành của nó. Sản phẩm khá đa dạng với chất liệu sản xuất khác nhau, có thể là gỗ hoặc sắt tuy nhiên thông thường phần chứa cát sẽ được làm bằng thuỷ tinh.

Ý nghĩa của chiếc đồng hồ cát khi làm quà tặng

Đồng hồ cát là món quà vô cùng ý nghĩa cho cả bạn bè, người thân và cả người mình yêu. Với mỗi người, đồng hồ cát lại có những ý nghĩa riêng. Vốn dĩ đồng hồ cát là món quà tặng đẹp mắt, tuy nhiên nếu nhìn rộng hơn thì có thể thấy rằng nó là biểu tượng cho sự hữu hạn của thời gian. Ý nghĩa của đồng hồ cát được nhiều người tin rằng đó là biểu tượng của thời gian và tượng trưng cho đời người.

  • Với bạn bè, người thân: Đồng hồ cát mang ý nghĩa về thời gian và sự gắn bó bền chặt. Nó thể hiện rằng thời gian một khi đã trôi đi sẽ không bao giờ quay trở lại, do đó chúng ta phải trân trọng thời gian hiện tại. Nó cũng tượng trưng cho đời người, khi cuộc đời của mỗi chúng ta cũng như những hạt cát kia, dù buồn đau hay hạnh phúc thì cũng sẽ đi đến một điểm đích cuối cùng.
  • Với người yêu: Đồng hồ cát mang ý nghĩa nhắn nhủ người kia rằng hãy luôn trân trọng những phút giây hạnh phúc bên nhau. Đồng hồ cát giống như một lời nguyện ước để tình yêu luôn hạnh phúc và bền chặt.

Mua đồng hồ cát ở đâu?

Người chọn đồng hồ cát làm quà tặng có thể thấy là khá tinh tế, trong cả cuộc sống lẫn tình yêu bởi những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Hiện nay, bạn có thể mua đồng hồ cát tại các cửa hàng lưu niệm hoặc tại các cửa hàng văn phòng phẩm trên khắp cả nước. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tìm thấy sản phẩm tại iPrice Việt Nam - nơi cung cấp chức năng so sánh giá từ những trang thương mại điện tử uy tín, giúp bạn mua hàng với mức giá tốt nhất.

NEW