Đồng hồ cát từ lâu đã là món quà nhiều người tặng nhau vào những dịp đặc biệt. Cấu tạo đồng hồ này đặc biệt hơn so với các sản phẩm đồng hồ treo tường, đồng hồ đeo tay, đồng hồ thông minh,...Bên cạnh đó, đồng hồ cũng là vật lưu niệm nhiều ý nghĩa và chất chứa nhiều thông điệp khác nhau.

Giá đồng hồ cát đa dạng, phụ thuộc vào chất liệu và cấu tạo của nó nhưng nhìn chung sản phẩm không quá đắt đỏ. Bạn có thể tìm thấy các mẫu khác nhau tại iPrice Việt Nam.

Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những ý nghĩa của món quà tặng đồng hồ cát.

Cấu tạo đặc biệt của đồng hồ cát | Ý nghĩa của chiếc đồng hồ cát khi làm quà tặng | Mua đồng hồ cát ở đâu?

EOM
_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

Tìm hiểu những ý nghĩa của món quà tặng đồng hồ cát

Đồng hồ cát không những là vật trang trí mà còn là món quà tặng với nhiều tầng ý nghĩa, hãy cùng tìm hiểu những giá trị đặc biệt này qua bài viết bên dưới.

Cấu tạo đặc biệt của đồng hồ cát

Trong thế giới đồng hồ, đồng hồ cát là sản phẩm có cấu tạo đặc trưng nhất với 3 phần khác nhau là phần trên cùng, phần hẹp ở giữa và phần dưới. Về thiết kế nhận diện, hai phần trên dưới thường có hình bầu dục giống nhau để cát có thể di chuyển và có thể hoạt động khi lật ngược lại. Với cấu tạo đặc biệt đó, đồng hồ cát truyền tải ý nghĩa rằng:

  • Phần trên tượng trưng cho tương lai
  • Phần nút thắt ở giữa tượng trưng cho hiện tại
  • Phần dưới tượng trưng cho quá khứ

Qua con mắt của người nhạy cảm, tinh tế thì đồng hồ truyền tải nhiều hàm ý khác nhau bởi cấu tạo và cách vận hành của nó. Sản phẩm khá đa dạng với chất liệu sản xuất khác nhau, có thể là gỗ hoặc sắt tuy nhiên thông thường phần chứa cát sẽ được làm bằng thuỷ tinh.

Ý nghĩa của chiếc đồng hồ cát khi làm quà tặng

Vốn dĩ đồng hồ cát là món quà tặng đẹp mắt, tuy nhiên nếu nhìn rộng hơn thì có thể thấy rằng nó là biểu tượng cho sự hữu hạn của thời gian. Ý nghĩa của đồng hồ cát được nhiều người tin rằng đó là biểu tượng của thời gian và tượng trưng cho đời người.

Về thời gian, đồng hồ luôn vận hành liên tục bất kể khi nào có cát chảy từ trên xuống. Có thể tưởng tượng rằng những hạt cát tượng trưng cho từng nhịp thời gian đang trôi qua, và khi nó mất đi rồi thì sẽ không bao giờ lấy lại được. Vậy nên, tặng đồng hồ sẽ kèm theo ý nghĩ rằng hãy trân trọng thời gian hiện tại, cảm nhận thực tại nhiều hơn.

Nói rộng hơn, đồng hồ cát có thể tượng trưng cho một đời người với hình ảnh dòng chảy không ngừng của cát - thời gian trôi qua của một đời người. Dẫu rằng, thời gian cứ liên tục trôi nhưng cuối cùng quan trọng nhất vẫn là thời điểm hiện tại, vì quá khứ cũng sẽ như những hát cát chảy, cuối cùng rồi cũng sẽ vào dĩ vãng.

Mặc dù chỉ là một món quà đơn giản, nhưng với những ý nghĩa bên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn tại sao người ta thường dùng đồng hồ cát làm quà tặng.

Mua đồng hồ cát ở đâu?

Người chọn đồng hồ cát làm quà tặng có thể thấy là khá tinh tế, trong cả cuộc sống lẫn tình yêu bởi những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Hiện nay, bạn có thể mua đồng hồ cát tại các cửa hàng lưu niệm hoặc tại các cửa hàng văn phòng phẩm trên khắp cả nước. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tìm thấy sản phẩm tại iPrice Việt Nam - nơi cung cấp chức năng so sánh giá từ những trang thương mại điện tử uy tín, giúp bạn mua hàng với mức giá tốt nhất và có thể xem sản phẩm trước khi mua tại https://iprice.vn/dong-ho/dong-ho-cat/

NEW