Mỗi môn thể thao có đặc thù riêng, vì thế giày thể thao cũng được sản xuất tối ưu hoá cho từng môn nhất định. Giày bóng chuyền đặc biệt chú ý đến việc tăng tốc độ di chuyển, linh hoạt, tăng sức bật và support tốt. Giày bóng chuyền nam khác với giày bóng chuyền nữ chủ yếu là thiết kế, còn về chức năng là tương tự nhau. Giày đánh bóng chuyền cho các bạn nữ thường mĩ miều và màu sắc “con gái” hơn, các thương hiệu nổi tiếng về dòng giày này như Asics, Mizuno,...

Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã sản phẩm trên thị trường, giá giày bóng chuyền cũng đa dạng. Tuy nhiên trước hết, hãy tìm hiểu cách chọn giày bóng chuyền phù hợp.

Giày đánh bóng chuyền phải phù hợp với size bàn chân | Thiết kế thông thoáng, phần đệm đảm bảo | Giày cần đảm bảo tính ổn định khi di chuyển và trọng lượng nhẹ

_

Làm sao chọn giày bóng chuyền phù hợp?

Mua giày bóng chuyền tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên để chọn được một sản phẩm phù hợp không phải dễ. Bên cạnh chọn đúng size giày, phần đệm, thương hiệu,...bạn còn cần quan tâm đến kích cỡ bàn chân, độ nẩy, độ đàn hồi,...để có thể hạn chế chấn thương ngoài ý muốn khi chơi bóng chuyền. Dưới đây là các tips giúp bạn mua một đôi giày bóng chuyền nam, nữ phù hợp.

Giày đánh bóng chuyền phải phù hợp với size bàn chân

Đây là điều hết sức quan trọng mà nhiều người thường không chú ý đến. Dù bạn mua giày bóng chuyền nam hay giày bóng chuyền nữ, chọn size giày phù hợp sẽ giúp bạn di chuyển linh động, thoải mái, sức bật nảy được cải thiện và tránh chấn thương.

Khi chọn size giày bạn nên chọn vào buổi tối vì bàn chân lúc nào đã “nở” ra hết cỡ. Bạn nên đo chiều dài, rộng, ngang của bàn chân và phải đo cho hai chân vì thông thường hai chân không bằng nhau. Sau đó chọn kích thước ở chân rộng hơn.

Thiết kế thông thoáng, phần đệm đảm bảo

Bên cạnh việc thông thoáng giúp chân thoải mái, phần đệm là nơi tiếp đất đầu tiên khi bạn đáp xuống. Điều đó có nghĩa là hầu như toàn bộ trọng lượng cơ thể khi bạn đứng yên, di chuyển đều dồn vào đây. Nếu bạn chọn giày có phần đệm không đảm bảo, những xung động chuyển đến giày sẽ tác động lên chân trụ và ảnh hưởng đến cổ chân và khớp gối.

Giày cần đảm bảo tính ổn định khi di chuyển và trọng lượng nhẹ

Đây là điều cuối cùng và quan trọng nhất bạn cần quan tâm khi mua giày bóng chuyền nam hay giày bóng chuyền nữ. Việc chọn một đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn di chuyển ổn định, nhanh nhẹn để vào những vị trí khác nhau với tốc độ nhanh nhất.

Thêm vào đó, trọng lượng giày cũng là điều bạn cần quan tâm. Tính năng này đặc biệt được highlight trong những sản phẩm giày đánh bóng chuyền của các thương hiệu hàng đầu như Asics, Mizuno,...

Chọn một đôi giày bóng chuyền phù hợp sẽ giúp bạn tránh xa những nguy cơ chấn thương, và tạo động lực để thi đấu tốt hơn và đem lại cảm giác thoải mái hơn. Hiện nay, bạn có thể mua giày tại cửa hàng của các thương hiệu giày bóng chuyền chính hãng hoặc các cửa hàng chuyên đồ thể thao với đa dạng sản phẩm. Hoặc đơn giản hơn là tìm trên các trang thương mại điện tử uy tín như Lazada, Shopee,... được cập nhật và so sánh giá thường xuyên tại iPrice Việt Nam cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn về giá và những bài đánh giá về sản phẩm chi tiết.

NEW