Giày bóng rổ có hai phần quan trọng: đế giày và cổ giày. Giày bóng rổ khoảng hơn 1 triệu đồng không hề khó để sở hữu. Chỉ cần bạn tìm hiểu cách chọn giày bóng rổ phù hợp với bàn chân, vị trí ch ơi cũng như thông tin thương hiệu và cách bảo quản vệ sinh giày bóng rổ. Giày bóng rổ có thiết kế giày thể thao lai giày sneaker nên được các bạn nam yêu thích mang đi học, đi làm và chơi bóng rổ sau đó.

.

1. Giày bóng rổ khác gì các dòng giày khác?

2. Các thương hiệu giày bóng rổ phổ biến

3. Gợi ý cách chọn size giày chơi bóng rổ

_

Mua giày bóng rổ nào chất lượng, giá tốt 2020?

Giày bóng rổ thoạt nhìn khá giống các mẫu giày thời trang, nhưng thực chất nó được thiết kế riêng biệt dành cho môn thể thao này, giúp cho người chơi đạt thành tích tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm mua giày chuyên dùng chơi bóng rổ tại các thương hiệu lớn như Nike, adidas hoặc Asics,... Để biết đâu là dòng giày thích hợp nhất với cấu trúc chân của mình và giá thành của chúng, hãy tìm hiểu ngay các thông tin dưới đây!

Giày bóng rổ khác gì các dòng giày khác?

Giày bóng rổ khác với các dòng giày thể thao khác ở điểm phần cổ giày có thiết kế cao hơn, chất liệu đế giày thể thao được đầu tư kỹ hơn, gồm 3 lớp: midsole, outsole và lót giày. Bạn cần tìm hiểu thông tin size giày kỹ lưỡng để mang giày bóng rổ phù hợp và thoải mái khi chơi bóng.

Các thương hiệu giày bóng rổ phổ biến

  • Giá giày bóng rổ Nike từ 1.500.000 đồng. Gồm các dòng giày bóng rổ Nike Hyperdunk, Nike KD, Nike Kyrie, Nike Lebron, Nike Kobe AD và Nike Jordan.
  • Giá giày bóng rổ adidas từ 1.500.000 đồng. Gồm các dòng giày bóng rổ adidas D Rose adidas Dame 4, adidas Harden, adidas Crazy Explosives.
  • Giá giày bóng rổ Under Armour từ 1.200.000 đồng được tập trung cho dòng giày bóng rổ nổi bật hiện nay.
  • Giá giày bóng rổ Asics từ 1.300.000 đồng. Gồm các dòng giày bóng rổ Asics Gel Resolution, Asics Court FF, Asics Court Speed.
  • Giá giày thể thao Mizuno từ 1.600.000 đồng. Gồm các công nghệ giày thể thao chuyên dụng cho bóng rổ.

Nhìn chung, giày bóng rổ có giá thành dao động trong khoảng 1.500.000 đồng - 1.600.000 đồng từ các thương hiệu nổi tiếng. Mức giá cho giày chơi bóng rổ rẻ hơn so với các mẫu giày thể thao thời trang khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chúng như những đôi giày thời trang với phong cách khỏe khoắn và vô cùng "kool ngầu".

Bảo quản và vệ sinh giày bóng rổ

Như đã nói, giày bóng rổ không chỉ dùng để thi đấu mà còn có thiết kế giày sneaker cực chất, vốn được các bạn nam thường kết hợp với các trang phục hàng ngày. Do đó, việc bảo quản và vệ sinh giày bóng rổ đúng cách vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang sở hữu đôi Nike Air Force 1 trắng làm từ chất liệu da tinh tế thì chắc chắn việc mua phụ kiện giày thể thao là vô cùng cần thiết.

Xem thêm: Cách bảo quản và vệ sinh giày thể thao.

Gợi ý cách chọn size giày chơi bóng rổ

Giày bóng rổ có thiết kế của dòng giày cổ cao kết hợp với các chi tiết đế giày thể thao và chất liệu upper giày thoáng mát, đảm bảo người mang thoải mái khi trong suốt trận bóng. Size giày bóng rổ Nike được cho là chuẩn nhất trong các thương hiệu giày bóng rổ, nên bạn có thể tham khảo thông số size giày bóng rổ Nike. Cũng như nên mua size giày bóng rổ to hơn 0.5 so với size giày bình thường, tức là phần mũi giày nên dư ra một lóng tay và mang vớ thể thao dày để thoải mái khi chơi bóng lẫn mang giày hàng ngày.

Nếu bạn là tín đồ giày sneaker chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua những khi adidas và Nike công bố dòng giày bóng rổ mới. Trong đó, giày bóng rổ Jordan được sưu tầm nhiều nhất. Dù cho adidas để vụt mất Jordan về tay Nike ban đầu nhưng không sao cả, những mẫu thiết kế giày bóng rổ adidas Harden, hay giày bóng rổ adidas Crazy Bounce vẫn tạo nhiều sóng gió đương đầu với giày bóng rổ Nike Jordan hay Nike Air.

Ngoài ra, bạn có thể dùng công cụ so sánh giá giày bóng rổ để xem giá giày bóng rổ Jordan, giày bóng rổ Li-Ning giá rẻ liên tục được cập nhật và tổng hợp từ cửa hàng giày online uy tín tại Việt Nam. Cũng như cập nhật mã khuyến mãi giày bóng rổ chính hãng Nike,adidas, Under Armour, Asics, Mizuno.

NEW