Cầu lông là một môn thể thao rất được ưa chuộng trong đó giày cầu lông là một item khá được người chơi quan tâm. Đôi giày sẽ giúp cho người chơi có cảm giác thoải mái chân và di chuyển dễ dàng đem lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên việc có cần thiết phải mua một đôi giày chuyên để chơi cầu lông không khi mà trước nay người chơi thường dùng giày thể thao bất kì. Để trả lời cho điều này thì chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Giày cầu lông là gì? | Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn giày cầu lông | Cách bảo quản và vệ sinh giày cầu lông

_

Có thực sự cần một đôi giày cầu lông chuyên biệt?

Cầu lông là một môn thể thao rất được ưa chuộng trong đấy giày cầu lông là một item khá được người chơi quan tâm. Đôi giày sẽ giúp cho người chơi có cảm giác thoải mái chân và di chuyển dễ dàng đem lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên việc có cần thiết phải mua một đôi giày chuyên để chơi cầu lông không khi mà trước nay người chơi thường dùng giày thể thao bất kì. Để trả lời cho điều này thì chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Giày cầu lông là gì?

Giày cầu lông được hiểu như một đôi giày chuyên dụng dùng cho môn thể thao cầu lông. Bởi cầu lông cũng là một môn thể thao vận động mạnh và ngoài phản ứng nhanh từ đôi tay thì vận động dẻo dai và tốc độ từ đôi chân cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả thi đấu. Bởi thế, nếu được sử dụng một đôi giày chuyên biệt để chơi thì sẽ giúp người chơi tự tin và thoải mái hơn. Việc đi một đôi giày chuyên biệt sẽ tạo độ bám tốt và đảm bảo an toàn cho người chơi, tránh được cả việc làm hư hại thảm sân chơi.

Với giày cầu lông thì không cần quá quan trọng về màu sắc nhưng nên quan tâm đến các yếu tố về độ bền, công nghệ trang bị cho đôi giày. Nếu như bạn có một chiếc vợt cầu lông xịn xò và thêm một đôi giày chất lượng thì chắc chắn rằng bạn sẽ có những giờ phút đánh cầu thú vị và hết mình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn giày cầu lông

Để chọn được một đôi giày phù hợp thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng nhưng sau đây là một vài yếu tố chủ yếu:

 • Chọn giày cầu lông phù hợp với hình dáng bàn chân cũng như cỡ chân của bạn. Mỗi người có một hình dáng bàn chân khác nhau nên sẽ cần đến những đôi giày khác nhau dù có thể là chiều dài chân bằng nhau. Mọi người thường hay mặc định chiều dài chân giống nhau có thể giống về cỡ giày và dáng giày. Ví dụ như chân dày và chân mỏng có thể sẽ cần phải đi 2 loại giày khác nhau.
 • Sau khi chọn đúng dáng giày hợp với chân mình rồi thì bạn đừng quên chọn đúng cả cỡ giày mà bạn đi nhé.
 • Dựa vào đặc điểm di chuyển, phong cách chơi cầu của tửng người để chọn một đôi giày cầu lông phù hợp.
 • Nên chọn giày cầu lông vào buổi chiều sau 1 ngày di chuyển vận động thì bàn chân của bạn đã giãn nở ra hơn thì sẽ chọn được cỡ giày chính xác hơn.
 • Dựa vào thiết kế và chất lượng của đôi giày để chọn một đôi giày cầu lông vừa đảm bảo sự thoải mái nhưng vẫn có tính thời trang nhất định.

Tuỳ vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn cho mình một thương hiệu giày cầu lông uy tín và chất lượng.

Cách bảo quản và vệ sinh giày cầu lông

Cách dùng và bảo quản

 • Bởi mục đích chính của giày cầu lông là để đi khi tham gia chơi cầu lông vậy nên bạn không nên sử dụng đôi giày cho việc chạy bộ hay các hoạt động không phải là chơi cầu lông để tránh làm giảm tuổi thọ cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của giày.
 • Tránh để giày ướt khiến cho đôi chân khi đi giày bị cảm giác ẩm ướt khó chịu. Vậy nên, sau mỗi lần dùng xong bạn nên cất giày ở nơi thoáng mát, không bị nước vào hoặc nếu có thể bạn nên phơi nắng để giày được sạch khô, không bị mùi khó chịu từ mồ hôi chân.
 • Nên vệ sinh giày định kì để hạn chế các bụi bẩn rơi vào trong giày và mùi khó chịu.

Vệ sinh đúng cách

 • Nếu giày bị bẩn thì bạn hãy vệ sinh bằng khăn ướt lau giày hoặc dùng bàn chải ẩm đánh nhẹ lên vết bẩn để làm sạch.
 • Hạn chế giặt bằng chất tẩy hoặc nước vì sẽ làm giảm chất lượng của thân giày.
 • Không giặt giày bằng máy giặt bởi có thể làm mất dáng của đôi giày cũng như chất lượng của đế giày.
 • Vệ sinh miếng lót giày thường xuyên hoặc thay mới khi cần.

Để tìm hiểu thêm về giày cầu lông bạn có thể truy cập iPrice để tham khảo các sản phẩm khác nhau và chương trình ưu đãi về giá hấp dẫn.

NEW