Môn thể thao vua được nhiều người yêu thích vì ngoài việc rèn luyện sức khoẻ thì người chơi có thể giải trí cùng đồng đội chơi qua những trận đấu. Bởi thế giày đá bóng rất quan trọng đối với người chơi bởi nó bảo vệ đôi chân người chơi trong suốt quá trình chơi. Ngoài ra, một đôi giày đá bóng tốt sẽ giúp cho chân cảm thấy thoải mái và hiệu quả của trận đấu cũng sẽ tốt hơn.

Giày đá bóng là gì? | Cách phân loại giày đá bóng | Top 3 hãng giày đá bóng có chất lượng cao

_

Giày đá bóng là gì và có những loại nào?

Môn thể thao vua được nhiều người yêu thích vì ngoài việc rèn luyện sức khoẻ thì người chơi có thể giải trí cùng đồng đội chơi qua những trận đấu. Bởi thế giày đá bóng rất quan trọng đối với người chơi bởi nó bảo vệ đôi chân người chơi trong suốt quá trình chơi.

Giày đá bóng là gì?

Giày đá bóng là một phụ kiện thể thao chuyên dụng với thiết kế đặc biệt để chơi các môn thể thao trên sân cỏ hoặc các nền sân khác. Tuỳ vào loại sân thì giày đá bóng được thiết kế khác nhau nhằm bảo vệ đôi chân người chơi trong các va chạm mạnh khi di chuyển. Ngoài ra, một đôi giày đá bóng tốt sẽ giúp cho chân cảm thấy thoải mái và hiệu quả của trận đấu cũng sẽ tốt hơn.

Giày bóng đá được thiết kế với nhiều loại hình khác nhau tuỳ thuộc theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Giày được thiết kế đặc biệt với hệ thống đinh ở đế nhằm tạo độ bám nhất định trên bề mặt và người chơi có thể di chuyển uyển chuyển với tốc độ nhanh trên sân mà không lo các vấn đề về trơn trượt. Cùng tìm hiểu các loại giày đá bóng để có thể hiểu hơn về giày này và dễ dàng chọn mua được đôi giày phù hợp.

Cách phân loại giày đá bóng

Giày đá bóng được phân ra làm 5 loại giày chính sau đây

Giày đế IC

tức là giày đế bằng với hệ thống đinh không rõ ràng mà như vân đế để hỗ trợ bám mặt sân tốt hơn. Vậy nên giày này phù hợp với sân nhỏ, cỏ nhân tạo hoặc sân trong nhà với mặt sàn gỗ hoặc xi măng. Giày đá bóng loại này khá là nhẹ nên người chơi có cảm giác di chuyển sẽ uyển chuyển hơn nhưng nếu trời mưa hoặc với sân cỏ dày thì loại giày này lại không phù hợp.

Giày đế TF

Đây là mẫu giày đá bóng có đế là gai cao su, với cấu tạo đế này thì giày phù hợp với các sân cỏ nhân tạo loại nhỏ. Đinh bằng cao su giúp cho giày có độ bám tốt hơn nhưng vẫn chỉ dành cho sân nhỏ với cự ly ngắn, quãng chạy không dài thì sẽ phát huy được điểm mạnh của đôi giày.

Giày đế AG

Giày đá bóng có đế là hệ thống đinh nhựa cứng được gọi là đế AG truyền thống. Với hệ thống đinh này thì giày phù hợp chơi trên các sân cỡ trung bình đến lớn hơn cho 7-11 người. Tuy nhiên thì do chất liệu đinh giày bằng nhựa nên cảm giác giày sẽ không được đàn hồi cao. Đặc biệt nếu dùng giày này cho loại sân nhỏ có thể sẽ làm hỏng chất lượng sân.

Giày đế FG

Được đánh giá như một loại giày chuyên dụng cho sân cỏ tự nhiên hay nhân tạo cỡ lớn. Hệ thống đinh dưới đế giày vẫn được cấu tạo từ nhựa nhưng cách phân bố đinh khá là thông minh giúp cho việc chạy trên sân lớn được thoải mái và uyển chuyển hơn. Tuy nhiên giống như đế AG thì loại giày bóng đá này không nên sử dụng ở sân nhỏ bởi có thể bị đinh giày cày hỏng mặt sân hoặc là chấn thương chân do giày và chân không phù hợp.

Giày đế SG

Đây là mẫu giày được các cầu thủ chuyên nghiệp thường dùng nhất bởi hệ thống đinh nhựa và đinh nhôm xe kẽ nhau giúp việc di chuyển trên sân ở điều kiện thường lẫn điều kiện ướt, lún đều chắc chắn và bám sân tốt. Tuy nhiên giày này tốt nhất nên sử dụng trên sân cỏ tự nhiên chuyên dụng vì với các sân nhân tạo có thể giày sẽ bị ảnh hưởng bởi chất liệu của sân.

Top 3 hãng giày đá bóng có chất lượng cao

Giày bóng đá adidas

Thương hiệu adidas thì chắc hẳn không có gì xa lạ với người tiêu dùng. Ngoài các mẫu giày thể thao, sneaker ra thì hãng còn sản xuất cả giày đá bóng với chất lượng rất cao, các cầu thủ cũng rất ưa chuộng mẫu giày đá bóng của adidas. Với dáng giày khá là thời trang, ôm chân, chất liệu cao cấp tạo sự thoải mái cho người chơi và có độ thoáng khi sử dụng. Được tích hợp nhiều công nghệ cao giúp cho đôi giày mềm và uyển chuyển, hỗ trợ tối đa người chơi.

Giày đá bóng Nike

Đây là một hãng giày thể thao đình đám khác cũng sản xuất giày đá bóng với phân khúc cao cấp. Hãng sản xuất ra nhiều mẫu giày chuyên biệt cho các vị trí trên sân dựa vào đặc điểm và tính năng của từng vị trí. Thiết kế khá là độc đáo và thời trang nên chiếm được cảm tình của người chơi.

Giày đá bóng Puma

Cũng là một hãng giày bóng đá tầm trung đến khác với các mẫu giày nhỏ gọn ôm chân tạo sự tự tin, tập trung vào tác dụng hỗ trợ tốc độ, giúp tăng tốc nhanh cho người chơi. Hãng thiết kế giày dựa trên đặc điểm các loại sân.

Để tham khảo cụ thể từng mẫu giày các bạn hãy truy cập iPrice để biết thêm thông tin chi tiết.

NEW