Donut, món bánh ngọt xuất thân từ Mỹ và là món tráng miệng, hoặc khởi đầu một ngày mới được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới, Việt Nam không phải là ngoại lệ trong khoảng thời gian gần đây. Vốn đặc trưng bởi phần lỗ chính giữa bánh đi cùng với nhiều mùi vị, màu sắc khác nhau, bánh donut là niềm yêu thích của nhiều người. Khám phá thế giới bánh donut tại đây.

_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

Điểm danh các món bánh donut được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Bánh donut truyền thống phủ đường

Đặc trưng với màu bánh vàng rụm sau khi được chiên lên cùng với hình dáng tròn cùng phần lỗ đục chính giữa đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức món bánh donut này với lớp đường bột hoặc đường trắng phủ đông bên trên. Không quá ngọt, vị bánh donut truyền thống này là “khoái khẩu” của nhiều người bởi bạn sẽ cảm nhận được hương bị bột bánh thật sự.

Bánh donut phủ cốm đủ màu

Đây là món bánh được bắt gặp trong nhiều bữa tiệc donut bởi hình thù đầy màu sắc, nhiều nơi trên thế giới gọi là “Rainbow” đem lại sự vui mắt và không kém phần hấp dẫn.

Có hai dạng cốm khác nhau, loại cốm hạt nhỏ hoặc cốm dạng sợi dài. Thông thường, lớp cốm này sẽ được rắc lên trên lớp sốt kem sô cô la hoặc sốt kem dâu đông. Nhai vui miệng, nhìn thích mắt!

Bánh donut mứt

Loại bánh này thường không có phần lỗ đục giữa như hình dáng của chiếc bánh donut truyền thống. Loại bánh này thường mang kích thước nhỏ hơn, bên trong ruột bánh là phần mứt, đa phần là mứt dâu hoặc các loại berry chua ngọt cùng lớp đường bột phủ nhẹ bên trên.

Cảm giác khi cắn vào miếng bánh donut đầu tiên này sẽ là sự trộn lẫn giữa cái ngọt mát từ lớp bánh cùng đường phủ bên ngoài, sau đó là cái chua ngọt hương dâu đáng yêu đem lại cảm giác thật “đê mê”.

Bánh donut hạt dẻ

Chỉ cần nghe tên là bạn cũng có thể đoán ra. Loại bánh donut này mang cho mình hình dáng của các loại donut truyền thống với phần đục lỗ tròn trịa ở giữa. Sau đó, bên trên bánh sẽ là lớp sốt sô cô la đông phủ trên bề mặt hấp dẫn và tiếp đó là phần hạt dẻ được rắc bên trên.

Bạn sẽ tận hưởng được hương vị ngọt đắng quyến rũ của sô cô la, cộng với sự bùi giòn của hạt dẻ, hòa quyện vào nhau và khiến bạn phải tan chảy.

Nếu bạn là một người yêu những món bánh ngọt, hãy khám phá thế giới bánh như bánh cookie béo ngậy, thơm lừng mùi trứng sữa, hay bánh kem ngọt lịm mềm tan, hay thậm chí là món bánh sừng trâu đặc trưng đến từ văn hóa Pháp cho hương vị cuộc sống của bạn thật đa dạng và phong phú.

Có thể bạn sẽ thích

NEW