Cà phê, một thức uống mang cho mình sức hấp dẫn khó cưỡng và sở hữu lượng đông đảo ‘người hâm mộ’ trên toàn thế giới. Vừa thơm, vừa đắng, vừa ngọt, tất cả những hương vị này gói gọn trong một món đồ uống có màu đen sánh lôi cuốn đem lại sự tỉnh táo và hưng phấn suốt ngày dài. Cũng vì sự phổ biến trên toàn thế giới của nó mà cà phê ngày nay được đem đến cho thị trường dưới nhiều hình thức khác nhau, hãy cùng khám phá.

_

Dưới bất kỳ hình thức nào, cà phê cũng không bao giờ mất đi sự quyến rũ tại Việt Nam

Cà phê phin

Đã là người Việt Nam, chắc hẳn chưa bao giờ bạn chưa từng uống qua loại cà phê truyền thống sánh đậm này của người Việt. Với văn hóa uống đặc trưng của sự chờ đợi, những giọt cà phê đi qua lớp hạt cà phê xay trong chiếc phin nhôm hoặc inox để lấy đi những hương vị tinh túy nhất và đem lại một tách cà phê nhỏ nhưng thật đậm đà khó cưỡng. Cho đến nay, văn hóa cà phê phin của người Việt vẫn chưa bao giờ bị ‘lu mờ’ khỏi những loại cà phê tiện dụng hòa tan.

Cà phê hòa tan 3-trong-1 và 2-trong-1

Cà phê hòa tan 3-trong-1 hoàn toàn khác biệt với cà phê hòa tan nguyên chất, bởi 3-trong-1 tượng trưng cho ba thành phần chính gồm cà phê, đường và sữa, và 2-trong-1 tượng trưng cho thành phần cà phê và đường. Trong hai sản phẩm cà phê hòa tan trên, 3-trong-1 là nhóm sản phẩm phổ biến nhất của thị trường ngày nay, bởi không ai có thể phủ định rằng, nhóm người dùng uống cà phê sữa chiếm tỉ lệ cao hơn.

Đây là dạng cà phê tiện dụng giúp người dùng có thể thưởng thức cà phê bất cứ khi nào họ muốn, miễn là họ có...nước nóng. Chỉ cần khuấy bột hòa tan trong nước nóng, hoặc cho thêm đá nếu thích là hoàn tất!

Cà phê hòa tan nguyên chất

Cũng là một dạng cà phê hòa tan, chỉ cần pha với nước nóng là người dùng có thể thưởng thức ngay ly cà phê của mình. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này hoàn toàn là cà phê nguyên chất không pha trộn các thành phần làm ngọt như trên, phù hợp nhất với thị trường uống cà phê đen thật sự. Hương vị của loại cà phê này cũng đặc thù với vị chua hơn, và người dùng cần tự cho thêm đường hoặc sữa theo ý thích.

Cà phê túi lọc

Đây là sản phẩm cà phê tiện dụng hoàn toàn mới trên thị trường Việt Nam hiện nay. Loại bột cà phê này được xay nhuyễn mịn, sau đó cho vào một túi giấy đặc biệt có thể chịu được nước. Chỉ cần cho túi cà phê này vào ly, đổ nước nóng theo ý muốn của mình, cà phê sẽ được hòa quyện vào trong nước và đem lại một tách cà phê nóng ngay lập tức. Loại cà phê này cũng là cà phê đen không pha trộn thành phần nào khác.

Bạn có thể khám phá thế giới cà phê gói gọn trong các thương hiệu nổi tiếng như cà phê Trung Nguyên, cà phê NESCAFÉ hay cà phê nhập khẩu Davidoff.

NEW