Là sản phẩm không mới nhưng nước trái cây chỉ thực sự được người tiêu dùng lựa chọn như một thức uống thường xuyên trong vài năm gần đây. Xu hướng của người tiêu dùng hiện đang hướng vào các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước sản xuất. Với mẫu mã và chủng loại cũng như giá cả cạnh tranh, nước trái cây đóng hộp đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên vẫn có một vài tiêu chí khi lựa chọn nước trái cây đóng hộp bạn cần cân nhắc. Tham khảo thêm tại đây.

vinamilk Wakodo Pigeon Woongjin tropicana EOM Natural Kirkland Golden Farm
_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

Thông tin sức khỏe hữu ích dành cho người tiêu dùng Việt Nam khi mua nước ép trái cây đóng hộp

Là sản phẩm không mới nhưng nước trái cây chỉ thực sự được người tiêu dùng lựa chọn như một thức uống thường xuyên trong vài năm gần đây. Xu hướng của người tiêu dùng hiện đang hướng vào các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước sản xuất. Với mẫu mã và chủng loại cũng như giá cả cạnh tranh, nước trái cây đóng hộp đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên vẫn có một vài tiêu chí khi lựa chọn nước trái cây đóng hộp bạn cần cân nhắc.

Lưu ý thành phần nước ép trái cây

Đối với loại nước ép đóng hộp, bạn nên lựa chọn các loại nước trái cây có nguyên liệu từ trái cây hữu cơ, không hóa chất, không GMO (biến đổi gen), có vị tự nhiên, lượng đường ít (tầm 4%). Nước trái cây có độ đậm vừa phải, bạn có thể cho đá vào uống cùng, hoặc ngon hơn là cho vào tủ lạnh để mát rồi uống.

Sản phẩm nước ép phải hoàn toàn là trái cây tươi ép trực tiếp chứ không phải là nước có chứa hương liệu hay gì khác như những nước ép công nghiệp thông thường trên thị trường. Bạn nên chọn loại nước ép không bị ép và lọc quá kỹ, tức là bạn sẽ vẫn cảm nhận được vị của từng loại trái cây.

Tham khảo lựa chọn các thương hiệu uy tín

Để đảm bảo an toàn, trước khi lựa chọn, bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, lựa chọn các nhà sản xuất có uy tín, thương hiệu, đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại như công nghệ chiết vô trùng. Dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ chiết vô trùng trong ngành sản xuất nước giải khát, giúp hạn chế sự phát triển của các vi sinh vật khi ép trái cây tươi để lấy nước cốt, giúp nước ép bảo quản trong chai trong một thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Khi ứng dụng công nghệ mới này sẽ giúp cho các loại trái cây tươi khi ép vẫn giữ đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng và vitamin có trong quả, giữ nước ép có hương vị tự nhiên nhất.

Trên thị trường loại nước ép hữu cơ có giá dao động 20 đến 30 nghìn đồng cho một chai nước ép hoặc sinh tố 350ml. Các thương hiệu quen thuộc như Ceres, Le Fruit, Tipco... với nhiều lựa chọn từ hương vị đến kích cỡ sản phẩm sẽ giúp việc mua sắm bạn dễ dàng hơn.

Cân nhắc kỹ khi mua nước ép trái cây công nghiệp

Ngoài những loại nước ép trên, bạn nên hạn chế các loại nước ép công nghiệp. Loại nước ép này người ta có thể sử dụng các chất bảo quản trong danh mục cho phép để sản phẩm có thời gian sử dụng lâu hơn, rồi tăng chất phụ gia cũng như hương liệu. Đây không phải là lựa chọn tốt đối với sức khỏe của bạn. Do đó, nhiều khi người sử dụng có thể cảm nhận vị nước ép đóng hộp khác với nước ép tự nhiên.

Có thể bạn sẽ thích

NEW