Trước 2006, hầu như người Việt Nam đều thắc mắc: Intel là gì? Sau gần một thập kỷ Intel Việt Nam vận hành nhà máy chip xử lý cho 80% máy tính trên toàn thế giới như: ổ cứng SSD, chip core i3, core i5, core i7, Pentium hay Cleron. Người Việt giờ đây đã có thể tự ráp cho mình một chiếc máy tính để bàn hay máy tính xách tay Laptop một cách dễ dàng với Intel Việt Nam.

Tin học Intel
Thiết bị âm thanh Intel
Trang sức Intel
_

Bảng giá Top Intel 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Intel Core i5-4570 800.000 đ Shopee
Intel Core i5-4590 1.250.000 đ Shopee
Intel Core i3-3220 350.000 đ Shopee
Intel Core i3-4150 720.000 đ Shopee
Intel Core i3-4130 710.000 đ Shopee
Intel Pentium G2030 250.000 đ Lazada
Intel Core i3-3240 470.000 đ Lazada
Intel Xeon X5670 850.000 đ Shopee
Intel Core i3-2100 292.000 đ Shopee
Intel Core i3-2120 340.000 đ Lazada
PHỔ BIẾN NHẤT
Intel Core i5-4570

Giá rẻ nhất tại Shopee 800.000 đ Đến Nơi Bán

Intel Việt Nam làm được gì sau 10 năm?

Công ty Intel Việt Nam có nền tảng vững chắc của tập đoàn Intel. Intel được thành lập năm 1968 bởi doanh nhân người Mỹ Gorden Moore. Trong một bài viết trên tạp chí Electronics số ra 4/1965 trở thành định luật về chất bán dẫn nổi tiếng: “Số lượng chất bán dẫn Transistor trên mỗi inch vuông sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Định luật Moore cổ vũ mạnh mẻ ngành công nghệ điện tử, mà kết quả là ngày càng có những chiếc máy tính mỏng hơn, nhanh hơn và thông minh hơn.

Intel Việt Nam: Hoà nhập thế giới Công nghệ

Intel được ghép lại bởi hai từ Int –ergrated và el-ectronic (điện tử tích hợp), cũng có thể hiểu Intel = Intelligence (thông minh).

Mặc dù hiện nay Intel an toàn với vị trí 50 công ty lớn nhất hành tinh. Nhưng trước đó, Intel chật vật với dòng chip SRAM và DRAM bởi máy tính cá nhân thập niên 1970s là một thứ xa xỉ và chịu sự “phá giá” từ các công ty sản xuất chip Nhật Bản. Khi đó, CEO Andrew Grove chọn giải pháp Intel không tiếp tục với DRAM, tập trung cho bộ vi xử lý cho các dòng máy tính cá nhân. Sau cái bắt tay với IBM, Intel tăng tốc phát triển và thời kỳ hoàng kim những năm 1980 của Intel cũng đã đến. Hẳn cái tên Intel Inside, chiến dịch tiếp thị năm 1991 của Intel, đến nay vẫn truyền cảm hứng đến những người yêu công nghệ. Intel Inside vẫn kéo dài và phát triển liên tục đến hôm nay từ bộ xử lý lừng danh Pentium những năm cuối thập niên 1990s, cho đến bộ xử lý CPU Intel Core i thế hệ thứ 6 mà Việt Nam vừa công bố đã sản xuất và đưa vào thị trường máy tính thế giới cho cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Công ty Intel Việt Nam vận hành nhà máy sản xuất chip Intel tại khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh năm 2010. Sự có mặt của Intel không những truyền cảm hứng mạnh mẻ thanh niên Việt Nam, trước đó tò mò, tiếp cận những công nghệ mới của thế giới mà còn thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam phát triển. Công ty Intel Việt Nam sản: con chip mạch chủ, motherboard chipsets card mạng network và mạch điện tử, flash memory, con chip đồ hoạ graphic chips, bộ xử lý nhúng embedded processors và vi mạch xử lý thế hệ x86.

Khi mua một chiếc máy tính dù là máy tính để bàn, máy tính xách tay Laptop, hay Ultrabook siêu mỏng, Macbook vừa trình làng... hay máy tính Mini Intel NUC thì đều cần chú ý những thông số kỹ thuật trên các thiết bị vốn được Intel Việt Nam truyền thông, giới thiệu kỹ lưỡng.

Intel Việt Nam phát triển, đưa các thiết bị như bo mạch chủ, con chip xử lý, ổ cứng HDD, SSD dần trở nên quen thuộc với hầu hết người Việt. Hiện nay không có để có thể tự lắp ráp một chiếc máy tính “khủng” đúng nhu cầu và phong cách của mỗi cá nhân hay doanh nghiệp nào. Có thể nói Intel Việt Nam đã mang làn gió mới mang tên công nghệ.

Ổ cứng SSD Siêu Tốc Intel Việt Nam

Intel giới thiệu ổ cứng SSD từ 2008, ngay lập tức, cái tên Intel SSD nổi tiếng. Mặc dù trước đó có rất nhiều hãng sản xuất SSD. Với lợi thế tăng tốc khả năng xử lý nhiều tập tin cùng một lúc, bền bỉ chống sốc tốt, tiết kiệm điện năng nên nhiệt sinh ra không đáng kể, thì điểm yếu giới hạn số lần “ghi” được người dùng chủ yếu sử dụng cho việc chạy hệ điều hành. Còn việc chứa tập tin thì đã có HDD đảm nhiệm. Nên có thể thấy ngay lập tức Apple để chớp lấy SSD cho các sản phẩm siêu mỏng của mình, Macbook Air hay Macbook 2015 chẳng hạn.

Với bộ nhớ flash công nghệ NAND và 3D NAND luôn giảm kích thước vi mạch tăng dung lượng và giảm giá thành. Ổ cứng SSD Intel chủ yếu có 2 bộ nhớ SSD NAND MLS và SLC ngoài ra Intel còn sản xuất bộ nhớ NAND TLC dành cho ổ cứng có bộ nhớ khủng tăng hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm điện.

Các dòng ổ cứng SSD Intel giá rẻ, đặc biệt là Intel SSD MLC sản xuất cho phân khúc khách hàng cá nhân và các thiết bị di động. Intel chủ yếu sản xuất ổ cưng SSD NAND MLC do chủ động được giá và chất lượng cạnh tranh.

  • SSD Intel 730 dung lượng bộ nhớ 240GB hoặc 480GB dòng ổ cứng dùng cho các thiết bị máy tính gia đình, đặc biệt dành cho những người yêu công mê thích khám phá và tự ráp những chiếc máy tính cá nhân (cho con cái học vi tính chẳng hạn)
  • SSD Intel 750 dung lượng bộ nhớ 400GB, 800GB, 1,2TB: ổ cứng Intel SSD giá rẻ, có thể thêm thắt nhiều thiết bị khác nhau tuỳ ý thích với nhiều lựa chọn.
  • SSD Intel 530 dòng SDD phổ thông có nhiều dung lượng để lựa chọn: 80, 120, 180, 240, 360, 480GB, dành cho người dùng cá nhân cùng với SSD Intel 535. Đặc điểm chung về chuẩn SATA hoặc mSATA: hiệu suất cao, tiêu thụ điện năng thấp, nhẹ và bền.
  • SSD Intel 525 dung lượng 30GB hoặc 60GB dành cho các thiết bị di động bởi kích thước nhỏ, nguồn điện thấp, điển hình máy tính để bàn mini Intel NUC.

Khám phá bộ chip xử lý Intel Việt Nam

Intel có ba dòng chip xử lý phổ biến: Intel Core, Intel Celeron, Intel Pentium. Quý 3, 2015, website Intel Việt Nam công bố bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 6. Đều này đồng nghĩa với việc các dòng máy tính để bàn, máy tính xách tay & laptop sắp tới đây đều đã sẵn sàng cho hệ điều hành Window 10. Theo các chuyên gia, với bộ xử lý mới, Intel Core m và Core i thế hệ thứ 6 sẽ đưa các thiết bị thông minh sang thời kỳ mới: thời lượng sử dụng pin lâu hơn, khả năng độ hoạ cao cho hình ảnh tuyệt đẹp, hỗ trợ các thiết bị chơi game và giải trí đa phương tiện chuyên nghiệp… với giá thành thấp, điều này một phần nào đó tuân thủ định luật Moore năm nào!

Bộ chip xử lý Intel Core m và Intel Core i đưa con người đến gần hơn với kỷ nguyên công nghệ từng mơ tưởng cách đây 10 năm. Các thiết bị thông minh hơn, nhanh, bền bỉ, tiết kiệm điện năng hơn cho. Cho phép lướt web nhanh chóng, những người yêu game có hình ảnh thú vị, nhiều ứng dụng phức tạp và thực tế hơn. Con người không ngừng thoả mãn các sáng tạo, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Cuối cùng, hơn hết tất cả, người dùng Intel cảm thấy được tôn trọng khi chiếc máy tính đầu tiên mình dùng vẫn luôn có thể nâng cấp theo công nghệ mới của Intel. Việc thích nhất khi sử dụng sản phẩm của một thương hiệu hơn 50 năm, một mặt vẫn luôn được cập nhật mới hàng ngày một mặt vẫn giữ được các kỷ niệm từ những ngày đầu sử dụng máy vi tính!

  • CPU Intel Core m3 / Intel Core m5 / Intel Core m7 hướng đến các thiết bị thông minh cở nhỏ như máy tính bảng, ipad, điện thoại thông minh, máy tính để bàn mini Intel NUC.
  • CPU Intel Core i3 / Intel Core i5 / Intel Core i7 Chip xử lý đồ hoạ Intel Graphics 5000 hay Intel Iris Pro Graphics 6200 dành cho dòng máy tính chuyên dụng thiết kế. Cho phép người dùng thiết kế hình ảnh độ phân giải cao, xử lý nhiều nhiệm vụ cùng lúc, và render các bộ phim chuẩn HD thời lượng nhiều giờ.
  • Bộ xử lý Intel Pentium dòng chip xử lý công việc và giải trí đơn giản, dành cho gia đình, thường thấy ở các dòng máy tính “bình dân” tự ráp. Gần gũi với Intel Việt Nam hầu hết các các cá nhân và doanh nghiệp đều từng sử dụng bởi trải qua hơn 20 năm . Vẫn được Intel cập nhật chẳng hạn như dòng Pentium 4.
  • CPU Intel Celeron: nếu bạn cần nâng cấp chiếc máy tính đang chạy chip Pentium của mình vốn sử dụng đã lâu, để chơi game chuyên nghiệp hơn chẳng hạn. Nhưng lại không sử dụng các phần mềm thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp. Khi tìm các dòng máy tính nhớ để ý đến chip xử lý Intel Celeron nhé. Hoặc có thể tự lắp ráp bằng cách sở hữu con chip từ iprice Vietnam, luôn có những sản phẩm Intel Việt Nam.
  • Bộ xử lý Intel Atom nhanh, nhẹ và là một trong những chip xử lý giá rẻ được sử dụng cho các thiết bị di động, điện năng thấp, nâng tuổi thọ nguồn pin. Hoặc có thể tìm thấy ở dòng máy tính bỏ túi Intel Compute Stick của Intel kích thước nhỏ bằng USB chạy chip xử lý Intel Atom.

Đương nhiên Intel không bỏ lỡ phân khúc doanh nghiệp với bộ xử lý dành cho doanh nghiệp trứ danh Intel Xeon E7 dành cho các máy chủ làm việc di động.

Phụ kiện Intel Việt Nam

Người dùng cũng có thể tìm thấy các Phụ kiện Intel chính hãng của Intel Việt Nam để hoàn thành cho bộ máy tính do chính tay tự lắp ráp như cáp màn hình Intel, Bộ tản nhiệt CPU cho máy tính để bàn.

Chiến lược Intel Việt Nam tiếp cận người dùng qua Facebook

Intel Việt Nam chính thức thực hiện rầm rộ các chiến dịch tiếp thị từ 2012 – 2013, chủ yếu tập trung gầy dựng cộng động bằng Facebook. Bạn sẽ không khỏi thắc mắc: Intel Việt Nam bán cái gì mà cần tiếp thị nhỉ? Khách hàng của Intel Việt Nam là các hãng sản xuất máy tính, điện thoại sử dụng chip xử lý?

Đến nay, trang Facebook chính của Intel Việt Nam đã có hơn 600,000 người yêu thích. Một cộng đồng đủ lớn để Intel thu hút các tay công nghệ “máu lửa”, trẻ trung, say mê khám phá những cái mới. Ngoài ra, Facebook Intel Việt Nam đã giúp người bình dân Việt Nam cập nhật ngay lập tức những sản phẩm như chiếc máy tính để bàn nhỏ nhất thế giới Intel NUC hay chiếc máy tính bỏ túi Intel Compute Stick.

Kết hợp với cộng đồng Facebook, Intel Việt Nam thực hiện các chiến dịch, sự kiện, quỹ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em một cách hiệu quả chưa từng có một thương hiệu công nghệ làm tốt hơn trước đó.

Sau 10 năm có mặt tại Việt Nam, Intel sở hữu một nhà máy hiện đại. Từ khoá “Intel Việt Nam” luôn xuất hiện trên tất cả các trang tuyển dụng Intel cho thấy Inte Việt Nam quý trọng nhân tài nhường nào. Cuối cùng một sản phẩm thông minh vẫn do bàn tay của những con người say mê cần mẫn.

NEW