đầu trang
tìm thấy 772 sản phẩm

Các nhà nhiếp ảnh vẫn thường gọi ống kính là con mắt của chiếc máy ảnh. Chính vì vậy ống kính là yếu tố rất quan trọng, có thể nói là quan trọng nhất trong việc xử lý hình ảnh, do vậy việc chọn ống kính phù hợp rất quan trọng và là băn khoăn của không ít người mới dùng máy ảnh DSLR. Xem thêm

Khám phá 4 tiêu chí lựa chọn ống kính máy ảnh DSLR cho người mới tập chụp ảnh tại Việt Nam

Các nhà nhiếp ảnh vẫn thường gọi ống kính là con mắt của chiếc máy ảnh. Các tia sáng trước khi được rọi chiếu lên bề mặt cảm biến để tạo thành hình ảnh, thì nó phải đi qua ống kính. Bên cạnh đó, lượng sáng và chất lượng các tia sáng đi qua ống kính sẽ quyết định chất lượng hình ảnh được tạo thành, hay nói cách khác chất lượng của ống kính quyết định chất lượng hình ảnh.

Chính vì vậy ống kính là yếu tố rất quan trọng, có thể nói là quan trọng nhất trong việc xử lý hình ảnh, do vậy việc chọn ống kính phù hợp rất quan trọng và là băn khoăn của không ít người mới dùng máy ảnh DSLR.

Chất lượng quang học giúp thích nghi với các nguồn sáng khác nhau

Chất lượng quang học trên ống kính là điều đầu tiên cần kiểm tra. Mặc dù, hầu như các ống kính dành cho máy ảnh DSLR gần như đều có quang học tốt, nhưng một số ống kính của các nhà sản xuất bên thứ 3 chưa chắc đảm bảo về chất lượng. Khi mua bạn hãy test thử ống kính với các nguồn sáng khác nhau, đặc biệt là ánh sáng mạnh và hình ảnh có tương phản cao, chú ý đến quang sai màu tại các đường viền trên ảnh, hiện tượng biến dạng, lóe sáng, màu sắc… Sau đó so sánh chất lượng ống kính khi chuyển các chức năng, chế độ, độ phân giải và độ tương phản. Tiếp đến so sánh chất lượng ảnh với những ống kính cùng phân khúc để có được lựa chọn tốt nhất.

Tiêu cự ống kính phù hợp chụp các thể loại ảnh khác nhau

Chiều dài tiêu cự ống kính xác định góc nhìn. Trong đó, góc nhìn tương ứng với mắt người là tiêu cự 50mm chụp được hầu hết mọi thể loại từ ảnh chân dung, tĩnh vật, phong cảnh, đường phố,…; Góc hẹp có độ phóng đại lớn là ống kính tele (>70mm) thích hợp chụp ảnh chân dung, động vật và kéo cảnh từ xa lại gần; và góc nhìn bao quát toàn cảnh, độ phóng đại nhỏ là ống kính góc rộng (<35mm) phù hợp sử dụng cho việc chụp ảnh phong cảnh, kiến trúc,….

Độ mở ống kính lớn tiếp thêm nhiều ánh sáng khi chụp trong nguồn sáng yếu

Độ mở ống kính hay khẩu độ có chỉ số mở lớn sẽ giúp bạn có thêm nhiều ánh sáng khi chụp trong nguồn sáng yếu. Hãy thử chụp và so sánh ống kính có độ mở tối đa f/2 và ống kính độ mở tối đa f/3.5, bạn sẽ thấy ống kính có độ mở lớn f/2 đảm bảo tốc độ chụp tốt hơn trong nguồn sáng yếu. Hơn thế nữa, độ mở lớn còn tạo trường ảnh nông, cho phông nền mềm mịn, bokeh đẹp hơn giúp đối tượng chụp nổi bật hơn. Vì thế, nên chọn những ống kính có độ mở lớn và cố định như f/2.8, f/2, f/1.8… những ống kính này không bao giờ làm bạn thất vọng khi chụp với nguồn sáng yếu, không có flash và khi chụp ảnh chân dung cần xóa phông để tập trung vào nhân vật.

Thương hiệu ống kính tốt cho người mới tập chụp ảnh

Ống kính Nikkor là sản phẩm tốt nhất cho máy ảnh Nikon và ống kính Canon dành cho máy ảnh Canon EOS, bởi máy ảnh và ống kính cùng một hãng sản xuất luôn mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt với và đạt hiệu suất cao nhất. Giá ống kính Canon vào khoảng 2.000.000 – 21.000.000 đồng và giá ống kính Nikkor từ 6.000.000 – 30.000.000 đồng phù hợp cho mọi đối tượng đam mê nhiếp ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ống kính nhà sản xuất thứ 3. Ví dụ, Sigma và Tamron là 2 hãng sản xuất ống kính với các phiên bản cho máy ảnh Nikon, Canon và Sony… cung cấp chất lượng ảnh khá tốt. Giá ống kính Sigma và Tamron khoảng từ 3.000.000 – 20.000.000 đồng là giải pháp cho những người có ngân sách nhỏ và những ai mới bắt đầu làm quen với DSLR.

Danh mục sản phẩm

Điện máy

Thời trang

Thể thao & Dã ngoại

Đồ gia dụng

Đồ trẻ em

Sức khỏe & Làm đẹp

Ô tô, xe máy

Hiển thị tất cả