Nói về mạng di động Việt Nam không thể không nhắc đến Mobifone. Tự hào là một trong ba tổng công ty viễn thông lớn mạnh nhất thị trường trong nước, Mobifone vẫn không ngừng cống hiến và tiếp tục phát triển mạng lưới di động, viễn thông truyền thống và các dịch vụ kết nối khác một cách mạnh mẽ và bền vững. Hãy cùng iprice tìm hiểu đôi nét về Mobifone.

Di động thông minh Mobifone
Phòng ngủ Mobifone
Tin học Mobifone
Viettel Kemei
_

Lịch sử hình thành Mobifone Việt Nam

Mobifone được thành lập với cái tên đầu tiên là Công ty thông tin di động vào năm 16/04/1993. Kể từ những ngày đầu hoạt động, Mobifone xây dựng được một sự tin cậy từ thị trường tiêu dùng nhờ vào mạng lưới di động đa dạng và phủ sóng mạnh mẽ trên khắp cả nước. Có thể nói, Mobifone từng là một “ông hoàng” của thị trường viễn thông tại Việt Nam.

Sau 20 năm cống hiến và gặt hái nhiều thành tựu, vào ngày 01/12/2014, Công ty được chính thức mang một diện mạo trong tên gọi mới - Tổng công ty viễn thông Mobifone, do Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý.

Sự phát triển của Mobifone tại Việt Nam

Bên cạnh dịch vụ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất tại phân khúc người tiêu dùng phổ thông Việt Nam gồm dịch vụ viễn thông truyền thống trong nước và quốc tế, sim di động Mobifone, Internet & Data Mobifone, hay các dịch vụ liên quan đến mạng di động, Mobifone còn sở hữu sản phẩm như truyền hình MobiTV, khách hàng doanh nghiệp, bán lẻ và phân phối, đầu tư nước ngoài.

Liên tục sáng tạo, phát triển và phục vụ hết mình trong các dịch vụ cung cấp đến người tiêu dùng, Mobifone nhanh chóng tạo dựng chỗ đứng vững chắc, trờ thành một trong 3 nhà cung cấp mạng di động lớn nhất cả nước với 30% thị phần trên toàn nước.

Tính đến nay, Mobifone có số “tài sản” gần 50 triệu thuê bao, 30.000 trạm 2G và 20.000 trạm 3G với tổng doanh thu tính đến năm 2014 cán mốc gần 2 tỷ đô la Mỹ.

Những thành tựu của Tổng công ty viễn thông Mobifone Việt Nam

Tính từ năm 2005 đến năm 2011, Mobifone liên tục được bình chọn là một trong những doanh nghiệp Doanh Nghiệp Viễn Thông Di Động Có Chất Lượng Dịch Vụ Tốt Nhất và là Mạng Di Động Được Ưa Chuộng Nhất Năm. Không thể phủ nhận những giải thưởng thành tựu trên khi người dùng mạng Mobifone có thể kết nối với thế giới xung quanh nhờ vào khả năng phủ sóng mạnh mẽ trên khắp mọi miền đất nước, từ những khu thành thị tấp nập cho đến những vùng cao nguyên, nơi đâu cũng đều có mặt của Mobifone và điều đó đã trở thành một trong những hình ảnh thương hiệu mà Mobifone sở hữu và được ưa chuộng đặc biệt với những người dùng hay phải thường xuyên công tác và di chuyển.

Đến năm 2016 mới đây nhất, Mobifone đã vinh dự được bình chọn là một trong 4 thương hiệu giá trị nhất Việt Năm 2016 dựa theo đánh giá từ Công ty định giá hàng đầu thế giới Brand Finance Plc.

Sim Mobifone tại Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, Mobifone hiện đang sở hữu tổng cộng 8 đầu số được sử dụng rộng rãi như sau.

Những đầu số sở hữu 10 số - hay còn được biết đến là đầu số “truyền thống” của Mobifone

 • 090
 • 093

Những đầu số mới sở hữu 11 số

 • 0120
 • 0122
 • 0126
 • 0128
 • 089 - là đầu số mới nhất của Mobifone trong năm 2016.

Bạn có thể sở hữu một trong những đầu số trên một cách dễ dàng sau khi mua và đăng ký thông tin cá nhân với nhà mạng, sau đó bạn có thể chọn cho mình loại hình sử dụng gồm Thuê bao trả sau và Thuê bao trả trước.

Nếu bạn có nhu cầu gọi điện thoại “thả ga” đến các số nội mạng với 790 phút gọi miễn phí cùng gói cước Sim Thần Tài áp dụng cho cả thuê bao trả sau và trả trước. Đây là một trong những chương trình khuyến mãi rẻ nhất của Mobifone và đón nhận sự ủng hộ mạnh mẽ từ thị trường tiêu dùng.

Mạng 3G Mobifone

Bất kỳ ai sở hữu sim Mobifone cũng đều có thể tự đăng ký cho mình gói mạng di động 3G giúp kết nối mạng internet bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu với nhiều tùy chọn trong mức giá và dung lượng sử dụng.

Hiện nay có 6 gói cước 3G chính được sử dụng rộng rãi bao gồm:

 1. Gói M10 - 10.000đ cung cấp 50MB/30 ngày.
 2. Gói M25 - 25.000đ cung cấp 150MB/30 ngày.
 3. Gói M70 - 70.000đ cung cấp 1.6GB/30 ngày.
 4. Gói MIU - 70.000đ cung cấp 600MB/30 ngày (cước vượt gói miễn phí).
 5. Gói M90 - 90.000đ cung cấp 2.1GB/30 ngày.
 6. Gói MIU90 - 90.000đ cung cấp 1GB/30 ngày (cước vượt gói miễn phí).

Bên cạnh đó, tại iprice, bạn có thể tìm cho mình thiết bị phát sóng Wifi từ 3G Mobifone giúp bạn kết nối mạng 3G từ điện thoại của mình sang thiết bị tin học khác như tablet, laptop cá nhân hoặc chia sẻ mạng cùng bạn bè, người thân một cách mạnh mẽ và mang tính di động hiệu quả tại danh mục Tin học Mobifone.

Cùng Mobifone kết nối không giới hạn với thế giới xung quanh bạn với đường truyền ổn định và rộng rãi trên khắp đất nước Việt Nam chúng ta. Mọi ưu đãi giá hấp dẫn, dễ dàng lựa chọn từ nhiều nguồn kênh thương mại điện tử uy tín tại Việt Nam sẽ được iprice đem đến dành riêng cho bạn. Nhanh tay chọn và mua ngay để không bỏ lỡ những số sim đẹp, thẻ cào nạp tiền tại Điện thoại & Máy tính bảng Mobifone, hay hộp số mạng Mobifone.

NEW