đầu trang

Chọn được chiếc bàn làm việc thoải mái, phù hợp với bản thân đã phần nào quyết định được tới 30% năng suất làm việc của bạn trong ngày. Cùng iprice tìm hiểu về các tiêu chí khi chọn mua bàn làm việc công sở nhé.

Chúng tôi không tìm thấy sản phẩm theo yêu cầu, bạn hãy kiểm tra lại nội dung tìm kiếm.

Bàn làm việc văn phòng hiệu quả cho người thành đạt

Lựa chọn kích thước bàn làm việc tại Việt Nam

Lựa chọn được bàn làm việc phù hợp với tính cách từng cá nhân, tính chất công việc là cần thiết, vì nó giúp tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho người dùng và là động lực tạo sự hứng khởi trong công việc cho mỗi cá nhân.

Biết được diện tích không gian văn phòng nơi bạn làm việc là bước đầu để bạn đặt ra tiêu chuẩn kích thước cho bàn làm việc.

  1. Đối với văn phòng có diện tích sử dụng nhỏ, kích thước bàn làm việc vừa phải nhưng có kèm hộc bàn di động hay hộc treo sẽ giúp tiết kiệm được nhiều không gian, đảm bảo được các tiện ích sử dụng.
  2. Với các văn phòng có diện tích lớn dành cho phòng giám đốc, trưởng phòng… bạn sẽ không quá khó khăn để lựa chọn và bạn hoàn toàn có thể chọn lấy chiếc bàn có kích thước lớn, thiết kế tinh xảo, mang lại sự thoải mái, quyền uy khi làm việc.

Một điều quan trọng khi chọn bàn làm việc đó là bạn cần chọn bàn phù hợp với vóc dáng người của mình. Ngồi làm việc gần 8 tiếng tại nơi công sở, tư thế ngồi quyết định đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là cột sống của bạn. Khi ngồi làm việc, tư thế ngồi thoải mái nhất là khi phần thân, cổ và vai được để thẳng tự nhiên, cột sống không ưỡn quá, không cúi hay phải vặn mình để tránh những chấn thương không đáng có, hay tệ mỏi trong thời gian dài làm việc.

Bộ bàn ghế có kích thước phù hợp là chiều cao ghế ngồi bằng 0.27 chiều cao người ngồi, và chiều cao bàn làm việc bằng 0.46 chiều cao người ngồi. Bạn có thể tham khảo các thông số sau:

  • Bàn không đặt máy tính: Chiều dài 1520 x chiều rộng 760 mm
  • Bàn sử dụng máy tính: Chiều dài 1820 x chiều rộng 910 mm

Ngoài ra, những dòng sản phẩm bàn làm việc có thể điều chỉnh độ cao phù với nhiều vóc dáng người dùng cũng là sự lựa chọn tối ưu và linh động hơn cho nhiều người sử dụng có vóc dáng khác nhau nơi công sở tại Việt Nam.

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Không gian làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến mọi diễn biến trong công việc. Do đó, bàn làm việc đúng hướng và được sắp xếp cẩn thận sẽ mang lại sự thoải mái và nhiều may mắn. Nếu có thể, bạn nên chọn bàn làm việc tránh đối diện với cửa ra vào. Ngoài ra, chỗ ngồi cũng nên tránh ở cuối hành lang, đường đi lại và đối diện với cửa nhà vệ sinh hay thang máy.

Bạn cũng nên chú ý dọn dẹp phòng làm việc của mình thường xuyên. Một góc làm việc sạch sẽ cũng sẽ mang đến những tác dụng tích cực trong tâm lý giúp đầu óc cảm thấy thoải mái hơn. Hãy vứt bỏ những tài liệu không còn sử dụng, những tờ giấy nhớ đã giải quyết xong, những ghi chú mục tiêu của năm cũ hãy đặt chúng vào kệ sách văn phòng ngăn nắp... Một bàn làm việc có tổ chức sẽ giúp kích thích não bộ, tăng năng suất làm việc.

Xin chào! Chúng tôi mong muốn lắng nghe chia sẻ của bạn
Bỏ qua
Cảm ơn