Flyknit là công nghệ giày thể thao Nike được giới thiệu vào tháng 2/2012. Flyknit được áp dụng cho các dòng giày thể thao Nike Flyknit như Nike Air Max, Nike React, Nike Free… và cả dòng giày đá bóng Nike Tiempo, Nike Hypervenom. Xem thêm Flyknit là gì?

Giày dép Nike Flyknit
Quần áo Nike Flyknit
_

Flyknit là gì

Flyknit là công nghệ chất liệu giày mới nhất và hiện đại nhất của Nike. Flyknit được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 2/2012, ngay lập tức nó trở thành cái tên nổi như cồn, dẫn đầu thị trường giày thể thao khi đó. Mục tiêu của Nike khi sáng tạo ra Flyknit giúp cải thiện tính ổn định của giày suốt quá trình mang. Giày Nike Flyknit thoát khí tốt hơn, nhẹ hơn, ôm sát bàn chân hơn tạo ra sự thoải mái và an toàn trong suốt quá trình mang giày.

Flyknit được kết hợp 3 kiểu dệt khác nhau, tạo nên chi tiết đan khít, chắc chắn và đàn hồi bền bỉ: Tricot Knit, Warp Knit và Flat Knit. Không giống như các chất liệu upper giày truyền thống phải tốn công cắt, hao hụt và có phần bất tiện, Flyknit được dệt trên nền chất liệu nhựa tái chế, bởi công nghệ được phát triển từ phòng thí nghiệm Innovation Kitchen của Nike. Đây cũng là điểm cộng của Flyknit khi góp phần tái chế lượng nhựa rác thải.

Ngoài việc xem tên giày để nhận ra chất liệu Flyknit có trên mẫu giày Nike hay không thì bạn có thể quan sát phần vải giày upper có chất liệu Flyknit được dệt bằng các sợi vải tinh tế, nhẹ, chống nước và có nhiều lỗ nhỏ thoát khí. Vải Flyknit mỏng hơn dòng vải giày Nike Mesh, nhưng khả năng đàn hồi tốt hơn. Thích nhất khi mang giày cảm giác luồng không khí bên ngoài tràn vào và thoáng hơi cực rõ.

Giày chạy bộ Nike Flyknit Giày bóng rổ Nike Flyknit Giày đá bóng Nike Flyknit
Trọng lượng nhẹ nhất của đôi giày chạy bộ Nike Flyknit hiện nay chỉ tầm 158 gram, thuộc về mẫu giày Nike Free Flyknit. Càng về sau, công nghệ đế giày chạy bộ Nike React và Zoom, cho độ đàn hồi tốt hơn nhưng nó làm trọng lượng giày nặng hơn. Nike Flyknit có mặt để giúp cân đối, và giữ trọng lượng giày chạy bộ Nike luôn ở mức 160 gram. Nike Kobe 9 Elite chính là đôi giày bóng rổ được trang bị công nghệ Flyknit đầu tiên cũng như nổi tiếng nhất. Nó được giới thiệu vào tháng 2/2014, chất liệu Flyknit được thiết kế như chiếc vớ ôm sát phần cổ chân, đặc điểm mà người chơi bóng rổ luôn trông đợi ở đôi của họ. Hơn nữa, dù thiết kế phần cổ giày Nike Kobe 9 Elite có phần cao và ôm sát nhưng nó có khả năng thoát khí cực nhanh. Flyknit phát huy hết tác dụng trên dòng giày đá bóng Nike Hypervenom và Nike Tiempo, đặc biệt nhất là dòng giày đinh Nike. Bởi các yêu cầu chống nước, đệm êm chân khi phát bóng, phần cổ giày và mũi giày cần có tính linh hoạt cao được thể hiện tối đa trên những đôi giày đá bóng Nike Flyknit.
NEW