Giường ngủ là vật dụng nội thất đem lại cho bạn những giờ phút thư giãn tuyệt đối sau một ngày dài bộn bề cùng nhiều căng thẳng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại kích thước giường ngủ khác nhau như giường đơn, giường đôi, giường King, v.v... Tìm hiểu thêm về các loại kích thước này để chọn cho mình đúng kích thước chăn ga gối nệm nhé.

_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

Các kích thước giường ngủ đẹp bạn cần biết tại Việt Nam

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn cần chọn cho mình kích cỡ giường ngủ phù hợp, cũng như để bạn có thể mua được cho mình các bộ chăn ga, nệm đúng kích thước. Hãy cùng tìm hiểu về các chuẩn kích thước giường ngủ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Kích thước giường ngủ đơn

Giường đơn, hay còn được gọi tên tiếng Anh là Single hoặc Twin, là kích cỡ giường nhỏ nhất phù hợp cho một người nằm hoặc cho trẻ em với kích thước tiêu chuẩn là 99 x 190cm. Nếu bạn không cần cũng như diện tích căn phòng của bạn giới hạn không cho phép bạn sở hữu một chiếc giường cỡ to hơn, đây là loại giường lý tưởng nhất.

Kích thước giường ngủ đôi

Hay chúng ta thường nghe là Double Bed thường mang cho mình chuẩn kích thước 137 x 190cm và là loại giường phổ biến nhờ vào tính ứng dụng khá vừa vặn cho hai người nằm, cũng như dễ đặt để vào hầu hết các không gian phòng ngủ thông thường. Tuy nhiên, với chiều dài chỉ 190cm, sẽ có nhiều người dùng với chiều cao trên 170cm đôi lúc sẽ cảm thấy loại giường này hơi ngắn so với sự thoải mái của mình. Giải pháp sẽ đến cùng cỡ giường Queen Bed khi chiều dài lẫn chiều ngang đều được nới thêm ra với kích thước, 153 x 203cm, đem lại cảm giác thoải mái nhất có thể, đặc biệt là cặp vợ chồng trẻ.

Kích thước giường ngủ King

King Bed là loại giường ngủ đẹp và lớn nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, tuy là loại giường ngủ dành cho hai người, nhưng vẫn có thể vừa cho 3 người nếu bạn có những người bạn thân đến thăm. Kích thước tiêu chuẩn của loại giường này là 198 x 203cm do vậy không phù hợp với những không gian phòng ngủ có kích thước vừa và nhỏ. Tuy nhiên, vì sự thoải mái tuyệt vời của nó mà giá thành của loại giường này cũng khá cao so với các cỡ giường khác.

Giấc ngủ của bạn cần là một giấc ngủ có chất lượng vàng giúp cho bạn có thể thức dậy vào ngày hôm sau với tinh thần thật sảng khoái, minh mẫn và quên hết mọi mệt mỏi. Nhưng cũng đừng quên đến tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn, một cỡ giường thật vừa vặn với không gian cũng như nhu cầu sử dụng của bạn sẽ đem đến sự toàn diện cho không gian phòng ngủ của bạn. Bên cạnh đó, chất liệu của giường ngủ như giường gỗ, giường nhôm, v.v... cũng là một yếu tố khác cần được bạn quan tâm và chọn lựa.