Áo mưa hay áo mưa bộ là sản phẩm quần áo không thấm nước thường được làm từ nilon hoặc nhựa giúp bảo vệ cơ thể dưới trời mưa. Áo mưa thường chia ra hai loại chính theo cách sử dụng là loại dùng một lần và áo mưa có thể tái sử dụng. Vậy khi sử dụng áo mưa làm sao để giữ cho sản phẩm bền đẹp trước thời tiết thất thường tại Việt Nam? Xem ngay bí quyết giữ áo mưa bền đẹp với thời tiết Việt Nam

_

Bí quyết giữ áo mưa bền đẹp với thời tiết Việt Nam

Áo mưa hay áo mưa bộ là sản phẩm quần áo không thấm nước thường được làm từ nilon hoặc nhựa giúp bảo vệ cơ thể dưới trời mưa. Áo mưa thường chia ra hai loại chính theo cách sử dụng là loại dùng một lần và áo mưa có thể tái sử dụng. Vậy khi sử dụng áo mưa làm sao để giữ cho sản phẩm bền đẹp trước thời tiết thất thường tại Việt Nam?

Chọn áo mưa phù hợp

Việc chọn cho mình một sản phẩm quần áo đi mưa phù hợp giúp bạn tiết kiệm được thời gian chọn lựa, và tránh phải dùng những loại áo mưa một lần. Các loại áo quần đi mưa phổ biến có thể kể đến là áo mưa bộ, áo mưa trong suốt, loại áo mưa cánh dơi, áo mưa hai đầu,...Giá áo mưa cũng tùy vào từng loại nhưng chỉ khoảng vài chục đến vài trăm nghìn cho một sản phẩm.

Đối với trẻ em, bạn thường sử dụng áo mưa chung với phụ huynh, tuy vậy hành động này dễ làm bé bị ướt và nguy cơ cảm lạnh cao. Vì vậy, chọn áo mưa phù hợp cho bé cũng rất quan trọng. Bạn có thể mua cho bé nhà mình áo mưa cánh dơi, hoặc áo mưa bộ để đảm bảo không bị ướt và lưu ý chọn chất liệu mỏng nhẹ để mang lại cảm giác sử dụng tốt nhất cho bé.

Chọn lựa chất liệu áo mưa chống thấm tốt

Bên cạnh đó, khi lựa chọn áo mưa bạn cũng nên chọn chất liệu sản phẩm chống nước tốt, kiểu dáng phù hợp với người mặc và nhất là phải che kín người để không bị ướt. Việc chọn sản phẩm có đường may hoàn chỉnh, không bị lỗ li ti và có bao bì đóng gói giúp bạn yên tâm sử dụng trong thời gian dài.

Bảo quản và sử dụng đúng cách áo mưa

Thông thường, nhiều người sử dụng áo mưa sẽ nhét vào cốp xe hoặc cuộn lại mà không để ráo nước, hành động này sẽ gây ra mùi hôi trên áo, bên cạnh đó sẽ đi kèm với những vết bẩn. Vì vậy, sau khi sử dụng bạn cần phải lau và phơi khô trước khi mang cất đi. Khi gấp áo mưa, bạn cũng cần lưu ý không để vật nặng đè lên vì sẽ dễ tạo nếp gấp và áo dễ bị rách.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm áo mưa tại iPrice Việt Nam, nơi cung cấp sản phẩm giá tốt từ những cửa hàng uy tín tại đây.

NEW