Nhiều người cho rằng tập thể thao mặc gì cũng được, quan trọng là thoáng mát. Thật ra không phải vậy, vì nhiều môn thể thao có yêu cầu riêng biệt về trang phục, chọn sai không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng buổi tập mà đôi khi gây hại cho sức khỏe. Cùng tham khảo các loại áo bó phù hợp với từng môn thể thao nhé.

Nike McDavid Under Armour adidas
_

Các loại áo bó phù hợp với từng môn thể thao được yêu thích tại Việt Nam

Nhiều người cho rằng tập thể thao mặc gì cũng được, quan trọng là thoáng mát. Thật ra không phải vậy, vì nhiều môn thể thao có yêu cầu riêng biệt về trang phục, chọn sai không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng buổi tập mà đôi khi gây hại cho sức khỏe. Cùng tham khảo các loại áo bó phù hợp với từng môn thể thao nhé.

Yoga

Tại lớp tập yoga bạn sẽ phải di chuyển thay đổi tư thế rất nhiều lần, từ đứng cúi gập lưng, đứng dạng chân cho đến lộn ngược trồng cây chuối. Nghe có vẻ khác thường, nhưng quần áo bó sát thật sự sẽ thích hợp hơn là những thứ rộng thùng thình. Bởi vì khi mặc quần áo rộng thùng thình, bạn có thể sẽ bị tụt quần hoặc bị hớ hênh – nói tóm lại là sẽ tạo điều kiện cho người khác nhìn thấy chiếc quần short của bạn hoặc nhìn vào bên trong áo của bạn mỗi khi bạn thực hiện các tư thế như Chó cúi mặt (Downward Dog, Adho Mukha Svanasana) hay tư thế Em bé (Happy Baby, Ananda Balasana)

Tập Gym

Theo bản năng, bạn sẽ nghĩ nên mặc ít áo nhất có thể để cơ thể được thông thoáng, thậm chí nhiều người còn.... cởi trần. Nhưng thực ra, việc mặc một chiếc áo tập trong thời gian tập sẽ giúp giữ ấm cơ thể, làm máu lưu thông tốt hơn và tránh đuợc những chấn thương về khớp. Ngoài ra, việc đổ mồ hôi nhiều hơn cũng giúp đốt cháy calories và giảm cân hiệu quả. Khi đi mua sắm đồ tập, nên chọn mua áo với chất liệu thấm mồ hôi, vừa giữ cơ thể bạn khô ráo, vừa tạo cho bạn một vẻ ngoài khoẻ khoắn.

Pole dance

Với bộ môn này bạn nên sử dụng những bộ quần áo tập luyện gọn gàng vì sức bám của da thịt với bề mặt cột là yêu cầu quan trọng của quá trình tập luyện. Nếu mặc một chiếc quần dài bạn sẽ bị trượt xuống khỏi cột. Nên mang giày đế mềm, đế phẳng hoặc giày ballet.

Aerobic

Khi tập môn thể thao này ở phòng tập hay ngoài trời cũng đòi hỏi bạn hoạt động nhiều, nhanh và liên tục. Bạn nên chọn trang phục vừa vặn, hơi ôm để dễ tập luyện, chẳng hạn như một chiếc áo lửng ngang ngực vừa vặn để tránh ảnh hưởng đến vòng một khi bạn nhảy liên tục

Áo nịt ngực: Chiếc áo nịt ngực thể thao sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn khi thực hiện động tác. Đừng nghĩ rằng mặc cái gì tập cũng tốt mà việc lựa chọn trang phục đúng sẽ bổ trợ cho bạn rất nhiều trong việc thực hiện mục tiêu đề ra.

Áo tay dài: Chiếc áo con với ống tay dài sẽ giữ ấm khi bạn tập trong phòng lạnh. Nên chọn loại vải được làm từ sợi tổng hợp, chúng sẽ giúp cơ thể bạn khô và không ướt đẫm mồ hôi.

Chạy bộ

Nếu bạn nghĩ mặc quần áo dài tay chạy bộ vào mùa hè cũng chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe thì bạn cần lưu ý. Nếu mặc quần áo quá chật sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc tập luyện, thêm vào đó chất liệu vải không thông thoáng, màu sắc quá sáng sẽ không phù hợp trong thời tiết nắng nóng và ẩm ướt. Vì khi chạy bộ, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng và mồ hôi muốn thoát ra ngoài. Nếu quần áo không thông thoáng, bạn sẽ rất dễ bị nhiễm nước và suy kiệt cơ thể.
thời trang chạy bộ

Áo nịt ngực: Khi cơ thể hoạt động liên tục, thì chiếc áo yếm nịt ngực dạng thể thao sẽ rất quan trọng trong việc bảo vệ vòng một của bạn. Đây là loại áo dành riêng cho các bạn gái khi tập thể thao, có độ đàn hồi tốt và không để lại vết lằn trên da.

Áo yếm: Thêm một chiếc áo yếm mỏng bên ngoài sẽ không làm bạn mệt nhọc khi chạy bộ. Khi tập môn thể thao này, quần áo càng nhẹ càng tốt. Chất liệu vải mỏng, nhẹ và dễ chịu.

NEW