Kính bơi là một phụ kiện quan trọng giúp bảo vệ đôi mắt khỏi những bệnh truyền nhiễm cũng như dung dịch clo luôn hiện hữu trong nước hồ bơi. Bảo vệ đôi mắt bạn trong suốt quá trình vận động sẽ giúp cho từng giây phút thể thao của bạn trở nên hiệu quả và trọn vẹn hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu cách chọn kính bơi phù hợp cho bạn và người thân của mình tại đây nhé.

_

Bảng giá Top Kính bơi 2021

Những yếu tố giúp chọn kính bơi phù hợp tại Việt Nam

Dựa vào nhu cầu sử dụng kính bơi

Kính bơi trên thị trường Việt Nam hiện nay có hai loại thông dụng nhất gồm kính bơi giải trí và kính bơi thi đấu. Cùng tìm hiểu thêm về đặc tính của từng loại kính này.

Kính bơi giải trí hay còn gọi là kính bơi thư giãn, là loại kính bơi thông dụng nhất cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em và thương hiệu kính bảo hộ Speedo là một trong những thương hiệu hàng đầu trong danh mục sản phẩm kính bơi này. Đặc điểm cấu tạo của kính bơi thư giãn là phần tròng kính phẳng được gắn vào khung kính có vòng đệm làm từ silicon, hoặc cao su với tác dụng ngăn nước tràn vào kính. Ưu điểm của loại kính này còn nằm ở khả năng hiệu chỉnh kích cỡ qua phần cầu nối ngay sóng mũi khá tiện lợi.

Kính bơi thi đấu, như kính bảo hộ Arena, mang tính chất sử dụng chuyên nghiệp do vậy có nhiều yếu tố khác biệt so với loại kính trên. Cấu tạo của tròng kính cần phải mở rộng hơn để đem lại tầm nhìn tốt hơn cho người đeo, do vậy có hình dáng tròn và có kích thước lớn, nhô cao. Khả năng chịu được nước dữ tốt hơn loại kính thư giãn.

Dựa vào đặc tính của từng màu tròng kính

Tròng kính trong phù hợp cho những môi trường thiếu sáng hoặc ánh sáng vừa đủ. Tiếp đến là tròng kính vàng hoặc xanh dương giúp cải thiện tầm nhìn ở bể bơi. Loại tròng kính tráng gương và đen - loại tròng kính thường được sử dụng cho loại kính bơi thi đấu - nhằm mục đích đánh lạc tâm lý đối thủ cũng như giảm độ chói của mặt nước ở ngoài trời vào ban ngày.

Các yếu tố khác

Dây đeo là một trong những yếu tố dễ bị bỏ qua, hãy chọn loại dây mà bạn có thể dễ dàng đeo vào cũng như hiệu chỉnh độ dài dây.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra chất lượng chống mờ của kính bơi là một bước không thể thiếu giúp bạn có thể sở hữu một cặp kính bơi bền bỉ nhất cùng mình trên mọi giờ phút vận động.

Tuy nhiên, không hẳn kính bơi chuyên nghiệp chỉ dành cho những người chuyên nghiệp, bất kỳ đối tượng nào thật sự muốn đầu tư vào môn thể thao này đều có thể sở hữu nó.

NEW