Những câu chuyện về đồng hồ Rolex vua Bảo Đại gần đây, hay một đệ nhất phu nhân mua nhầm đồng hồ Rolex giả luôn được giới mộ điệu truyền tai nhau từ năm này sang năm khác. Do đó, nó cũng là lý do để giới thạo đồng hồ Rolex thường chỉ an tâm khi mua đồng hồ tại hệ thống cửa hàng đồng hồ Rolex Việt Nam.

_

Sự thật cần biết về đồng hồ Rolex chính hãng tại Việt Nam

Người dùng đang dần nhận ra vị “chua cay” khi mua đồng hồ tại nước ngoài để có giá rẻ hơn. Khách du lịch thường mua đồng hồ để hưởng mức chênh lệch tỷ giá, mùa khuyến mãi hay chính sách hoàn thuế ‘Tax Refund’. Thường thì bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 20% giá trị niêm yết. Nhưng đi kèm theo đó bạn cần tìm hiểu chính sách bảo hành đồng hồ chính hãng cũng như thương hiệu đồng hồ mình mua có bảo hành quốc tế tại Việt Nam hay không.

Thay vào đó, mua đồng hồ Rolex từ nhà phân phối chính hãng Rolex Việt Nam còn giúp bạn nhiều hơn là việc bảo hành đồng hồ thế nào. Vào các ngày cuối tháng, nhân viên bán hàng luôn cần doanh số, lúc này họ sẵn sàng giảm giá đồng hồ tầm 20%. Nhưng đồng hồ Rolex mua tại cửa hàng Rolex Việt Nam luôn đi kèm chế độ hậu mãi thích đáng.

Phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng dựa vào dây đeo và đá quý kim cương

Khi mua đồng hồ Rolex tại cửa hàng Rolex chính hãng, nếu đồng hồ sử dụng chất liệu vàng 18k, đồng hồ kim cương… thì thông số này luôn được đính kèm giấy chứng nhận. Việc này giúp bạn dễ bán lại đồng hồ khi cần. Nhất là đối với khách hàng mua đồng hồ làm của.

Một số cách thức phân biệt số series đồng hồ Rolex thật sắc xảo hơn, logo Rolex tinh xảo hơn. Nhưng đều này không đúng hoàn toàn. Những chiếc đồng hồ Rolex thập niên 50 có dây đeo rỗng, chứ không đặc như hiện nay, logo Rolex khi đó cũng khác hẳn hiện nay. Duy nhất các chi tiết dập chìm, nổi thì đòi hỏi bạn trang bị kiến thức đồng hồ vững vàng.

Cách bảo dưỡng đồng hồ Rolex chính hãng

  • Kích cỡ đồng hồ: không phụ thuộc dây đeo mà là phần mặt đồng hồ và bộ máy. Đồng hồ dành cho các tín đồ thể thao thường có nhu cầu chu vi 48mm. Đồng hồ nữ thường có kích thước 36mm đến 38mm hoặc mặt vuông.
  • Mặt số: Một số mặt đồng hồ thể thao sở hữu kim chỉ giờ, phút, giây phát quang, giúp người đeo dễ dàng nhìn giờ trong điều kiện dưới nước hay trong bóng tối.
  • Dây đeo: Bằng cao su hoặc vải sáng màu. Một phương án khả thi khác là dây đeo bằng thép không gỉ. Nếu dây đồng hồ bị thấm mùi mồ hôi, nên mua những gói hút ẩm về lót một lớp vào hộp rồi đặt đồng hồ lên và phủ thêm một lớp gói hút ẩm nữa lên trên và đậy kín hộp, khi dây đồng hồ thật khô sẽ hết mùi hôi.

Các dòng đồng hồ nổi tiếng của Rolex Việt Nam

Rolex là một thương hiệu sản xuất đồng hồ đeo tay cao cấp tại Thụy Sĩ và có mặt trong top 100 thương hiệu giá trị có sức ảnh hưởng toàn cầu.

Dòng đồng hồ pin Quartz Rolex Cellini

Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ khi biết Rolex cũng sản xuất dòng đồng hồ chạy pin Quartz. Những mẫu đồng hồ Rolex Cellini vốn nổi tiếng với mặt số vuông giờ đây, bộ sưu tập Rolex Cellini 2016 đã được sung mặt tròn. Thỏa lòng giới mộ điệu. Do đó, thật khó để phân biệt đồng hồ Rolex thật hay giả dựa vào bộ máy đồng hồ.

Đối với giới săn đồng hồ Rolex cổ, các kỹ thuật phân biệt cũng như thông tin các dòng đồng hồ Rolex đòi hỏi phải sành sỏi hơn. Với giá 3,000$, bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc Rolex thật được sản xuất những năm 1960.

Rolex Submariner

Hay nhắc đến dòng Rolex Daydate – đồng hồ đeo tay có hệ thống Chronometer và mặt đồng hồ hiển thị các ngày trong tuần. Điển hình như chiếc Rolex Daydate 118135-0003 giá 530 triệu đồng, với thiết kế dây đeo được làm từ da cá sấu, có mắc gài được làm từ vàng 18K, đường kính mặt kính là 36mm, tuy vẫn là thiết kế mặt kính sapphire chống trầy nhưng ở phần hiển thị ngày ở dòng Daydate đã trang bị thêm một mặt kính lúp nhỏ nhằm phóng to lịch ngày.

Rolex Daytona

Dòng đồng hồ Daytona đã được ra đời cách đây 50 năm, 2016 cũng là sinh nhật lần thứ 50 của Daytona và Rolex đã cho ra phiên bản platinum có mặt đồng hồ xanh nhạt cùng với vòng bezel màu hạt dẻ. Phiên bản này khá đặc biệt và hấp dẫn nhưng Rolex không khẳng định rằng đây là phiên bản dùng để kỉ niệm 50 năm của hãng và có thể trong năm nay 2017, Rolex sẽ ra mắt một chiếc đồng hồ rất hoành tráng.

NEW