Chiếc đồng hồ duy nhất bạn có thể mang ra hiệu cầm đồ và thu về món tiền lớn chính là Rolex mà không phải bất cứ chiếc đồng hồ nào khác. Vì sao đồng hồ Rolex lại có sức hút lớn đến như vậy?

_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

6 điều thú vị về đồng hồ Rolex được giới mộ điệu Việt Nam truyền tai nhau

Chiếc đồng hồ duy nhất bạn có thể mang ra hiệu cầm đồ và thu về món tiền lớn chính là Rolex mà không phải bất cứ chiếc đồng hồ nào khác. Vì sao đồng hồ Rolex lại có sức hút lớn đến như vậy?

Mỗi năm có bao nhiêu chiếc đồng hồ Rolex được sản xuất?

Rolex chưa bao giờ công bố bất cứ số liệu nào về doanh thu của họ. Nhưng Internet luôn là công cụ tuyệt vời để thoả mãn óc tò mò.

Theo nhiều thông tin, Rolex sản xuất khoảng 650,000 chiếc năm 2006 và 770,000 chiếc trong năm 2008. Theo Wikipedia, năm 2012 có khoảng 1,2 triệu chiếc đồng hồ Rolex được xuất xưởng, tuy nhiên không rõ nguồn trích dẫn. Còn theo thống kê Ngành đồng hồ, năm 2013, doanh thu của Rolex là 4,5 tỷ đô la. Trung bình mỗi giá đồng hồ Rolex khoảng 10,000 đô la thì năm 2013, họ đã sản xuất 450,000 chiếc.

Còn con số COSC công bố cho thấy Rolex có khoảng 1 triệu chiếc đồng hồ nhận được chứng nhận này trong vòng 5 năm gần đây.

Sử dụng thép không gỉ tương đương implant ngành nha

Rolex sở hữu cả nhà máy chế tác thép không gỉ 904L, một loại thép đắt đỏ được sử dụng cho các implant cắm răng của ngành nha. Một implant bằng thép 904L có giá ít nhất 20 triệu đồng. Một chiếc đồng hồ Rolex thép không gỉ sử dụng trung bình một lượng thép gấp từ 5 đến 10 lần một chiếc implant.

Riêng thép 904L chứa hàm lượng niken và crôm cao hơn cả 316L, việc này có nghĩa, thép 904L có khả năng chống ăn mòn tốt hơn. Đối với các dòng đồng hồ cao cấp, dây đeo đồng hồ bằng thép không gỉ đặt ruột, thay vì rỗng ruột như các dòng đồng hồ thời trang. Nên việc Rolex sử dụng thép 904L còn giúp đồng hồ chống rạng nứt và không hút từ tính trong bất cứ trường hợp nào.

Rolex từng sản xuất đồng hồ pin quartz

Không phải tất cả đồng hồ Rolex đều sử dụng máy tự động. Những năm 1980, Rolex giới thiệu những chiếc đồng hồ Rolex pin quartz. Nhưng chúng tương đối hiếm. Và hiện tại họ vẫn sản xuất đồng hồ Rolex pin quatz. Đó là bộ sưu tập Rolex Cellini. Tất cả những chiếc đồng hồ pin quartz này đều được làm thủ công. Và nó là dòng đồng hồ duy nhất, trong 13 dòng đồng hồ Rolex còn lại, chạy pin quartz vẫn đang được sản xuất.

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Cellini vốn được giới thiệu những năm 80, rất được giới mộ điệu trên toàn thế giới yêu thích. Bẵng đi một thời gian, Rolex lại một lần nữa làm xao xuyến khách hàng của mình bằng bộ sưu tập đồng hồ Cellini 2016 đầy mãnh lực.

Mỗi chiếc đồng hồ Rolex là một câu chuyện

Rolex là một trong những thương hiệu có mặt hầu hết và thường xuyên tại các kỳ thế vận hội. Các câu lạc bộ lừng danh, hội chợ hàng đầu thế giới... cho đến những nhân vật lững lầy đều gắn liền với Rolex.

Rolex chính là thương hiệu đồng hồ đầu tiên sử dụng cách thức tiếp thị bằng ý kiến khách hàng “Testimonee”. Năm 1927, Rolex giới thiệu chiếc đồng hồ Rolex Chronograph Oyster đầu tiên có khả năng chống nước. Bằng cách cho một vận động viên bơi lội của Anh lặn qua kênh đào Anh Quốc trong 10 giờ liên tục. Sau đó, họ lấy ý kiến và cảm tưởng của vận động viên này đăng trên tờ Daily Mail và trở thành bài học marketing kinh điển nhiều năm sau đó.

Rolex Việt Nam không chỉ có bán đồng hồ

Rolex Việt Nam sở hữu Trung tâm bảo hành Rolex, Rolex Service Center. Kiểm tra bản đồ Trung tâm bảo hành Rolex trên website của họ, chỉ có tại Rolex Việt Nam là có biểu tượng Rolex nền xanh lá, đại diện cho Trung tâm bảo hành Rolex chính hãng. Ngay cả các nước như Singapore không có biểu tượng này. Theo một nguồn tin, Rolex Việt Nam là đại diện chính thức việc bảo hành đồng hồ Rolex tại Đông Nam Á.

Thường đồng hồ cần bảo dưỡng hoặc các vấn đề kỹ thuật, khách hàng sẽ mang đến cửa hàng Rolex gần nhất, nhân viên sẽ kiểm tra. Nếu khách đeo đồng hồ Rolex tại khu vực Đông Nam Á cần mở máy ra để bảo trì, họ sẽ gửi đến Service Center của Rolex Việt Nam.

Bộ sưu tập Rolex 2017 có gì mới?

Tại Baselworld 2017, Rolex tập trung làm mới dòng đồng hồ Oyster và Cellini. Giống như tất cả đồng hồ Rolex, đồng hồ Rolex 2017 được gắn chứng nhận Superlative Chronometer của Rolex - con dấu màu xanh lá cây đặc trưng của Rolex. Với mỗi chiếc đồng hồ Rolex, biểu tượng màu xanh lá cây này đảm bảo rằng đồng hồ đạt tiêu chuẩn về hiệu suất, độ chính xác, khả năng trữ năng lượng, chống nước và bộ máy tự động hoàn hảo.

Các con dấu chứng nhận Rolex màu xanh lá cây này cũng đồng nghĩa với việc đồng hồ của bạn được bảo hành chính hãng bởi Rolex. Và đây là 7 chiếc đồng hồ mới nhất của Rolex 2017: Rolex Sea Dweller M126600, Rolex Sky Dweller M326933, mẫu đồng hồ Rolex nam Yacht-Master II M116680, Rolex CosmoGraph Daytona M116518ln, Rolex Datjust 41 M126334, Rolex Lady Datejust 28 M279160 dành cho nữ và cuối cùng là chiếc Rolex Cellini Moonphase M50535.

Có thể bạn sẽ thích

Độ Uy Tín NEW