Nếu bạn đang sở hữu một chiếc laptop đến từ Samsung và đang có nhu cần lựa chọn một chiếc bàn phím phù hợp để thay thế cho chiếc bàn phím đã hư cũ của mình thì 4 lưu ý khi chọn mua bàn phím thay thế cho laptop từ Samsung tại Việt Nam sau đây có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

_
Bàn phím
Samsung

4 lưu ý khi chọn mua bàn phím thay thế cho laptop từ Samsung tại Việt Nam

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc laptop đến từ Samsung và đang có nhu cần lựa chọn một chiếc bàn phím phù hợp để thay thế cho chiếc bàn phím đã hư cũ của mình thì 4 lưu ý khi chọn mua bàn phím thay thế cho laptop từ Samsung tại Việt Nam sau đây có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Chọn bàn phím sao cho phù hợp với model laptop

Mỗi chiếc máy tính từ Samsung sẽ có ký hiệu model riêng để phân biệt với nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu xem model máy của mình để có thể lựa chọn được bàn phím phù hợp nhất với chiếc máy tính của mình.

Bạn có biết về tiêu chuẩn bàn phím?

Theo tiêu chuẩn của tổ chức OSHA (tổ chức về Sức khỏe và An toàn nghề nghiệp) của Mỹ, bàn phím laptop hợp lí nhất mà bạn nên mua phải có không gian chiều ngang từ 18-19mm tính từ trung tâm các phím. Thêm nữa, khoảng cách giữa các hàng phím phải trong khoảng từ 18-21mm.

Kiểu dáng và chất liệu bề mặt phím bấm quan trọng thế nào?

Yếu tố này đóng một vai trò khá quan trọng khi muốn chọn mua một bàn phím laptop từ Samsung. Khi mua bàn phím bạn nên chú ý chọn các phím bấm có hình dạng hơi lõm để ngón tay được nghỉ ngơi. Nếu bề mặt phím bấm quá bằng phẳng sẽ khiến bạn rất dễ bị nhầm lẫn khi thao tác với các phím.

Ngoài ra, ký tự trên bề mặt các phím cũng đóng vai trò hết sức quan trọng bởi nếu ký tự quá mờ và bị chìm xuống sẽ khiến người dùng khó cảm nhận khi bấm phím, còn nếu ký tự thô sẽ khiến bạn có cảm giác không thoải mái khi sử dụng.

Hiện nay bạn dễ dàng tìm mua cho mình một chiếc bàn phím cho laptop thân yêu của bạn từ Samsung với mức giá rất phù hợp túi tiền chỉ từ 165.000đ.

Phản hồi khi bấm sẽ quyết định đến trải nghiệm của bạn về các phím

Các phím bấm trên bàn phím laptop có lực phản hồi mạnh sẽ giúp người sử dụng biết được thao tác gõ của mình có chính xác không. Ngoài ra, lực phản hồi còn giúp gõ phím nhanh hơn mà không phải sử dụng quá nhiều sức của bàn tay.

Nếu phím bấm có lực phản hồi yếu sẽ khiến bạn rất dễ gõ nhầm và không hỗ trợ tốt cho các thao khi sử dụng. Bạn có thể kiểm tra độ phản hồi của phím bằng cách nhấn thử vào phím space hoặc hai phím có gai (F và J) trên bàn phím để cảm nhận xem cảm giác bấm phím có được êm tay hay không.

Một trong những loại bàn phím mang đến cảm giác bấm thật nhất và rất được lòng các game thủ đó làm dòng phím cơ, giá của bàn phím cợ hiện nay cũng rất bình dân và phù hợp với túi tiền sinh viên và các bạn trẻ chỉ từ 500.000đ đến khoảng 5 triệu đồng.

3 bước vệ sinh bàn phím laptop Samsung đúng cánh ngay tại nhà

Bạn nên trang bị cho mình một bộ dụng cụ vệ sinh laptop. Bộ dụng cụ này bạn có thể dễ dàng mua tại các tiệm có bán phụ kiện máy tính hay tiệm sửa chữa máy tính.

  • Bước 1: Trước khi vệ sinh bạn cần phải tắt máy và ngắt toàn bộ nguồn điện của máy tính.
  • Bước 2: Tiếp theo, để loại bỏ bụi bẩn trên bàn phím, bạn dùng cọ và nhẹ nhàng quét qua từng khe của bàn phím theo chiều từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Để tránh làm trầy xước bạn phím bạn nên chọn những loại cọ có đầu lông mềm.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn có thể dùng loại dung dịch đặc biệt xịt vào giẻ hoặc bông lau để lau lại bề mặt của bàn phím một cách nhẹ nhàng.
NEW